7 เทคนิคปัดมาสคาร่า แบบที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน!

เอาล่ะ มาสคาร่าเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งสวย แต่จะสวยยิ่งขึ้น ถ้ามีเทคนิคแต่งมาสคาร่าแบบไม่ซ้ำเดิมจำเจ แบบที่อ่านแล้วต้องขอลองสักที ว่าเวิร์คจริงไหม? (อ้าว?) 555+ อยากรู้ ก็ต้องทำเองนี้ค่ะ >_< แต่สนุก ทำเองได้ สวยค่ะ 7 เทคนิคในการใช้มาสคาร่ามีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

ไม่ต้องมีแปรงปัดมาสคาร่า?

– ลองไม่ใช้หัวแปรงที่มากับมาสคาร่าดูนะคะ แล้วเปลี่ยนมาใช้เป็นหวีซีเล็กๆ อย่างหวีแปรงขนตาดูค่ะ หวีซี่เล็กๆนี้ จะช่วยให้ มาสคาร่าไม่จับตัวกันเป็นก้อน แต่จะเรียงตัวสวย เป็นธรรมชาติเลยค่ะ

1

Thank you for picture – shop.nordstrom.com

ขนตางอน ไม่ง้อผลิตภัณฑ์อื่น

– แตะแปรงลงบนขนตาแล้วกดแปรงปัดมาสคาร่าค้างไว้บริเวณรากขนตา การทำแบบนี้ จะช่วยให้ขนตาดูหนาและงอนยาวมากขึ้นด้วย โดยไม่ต้องใช้ที่อายไลน์เนอร์ อย่าลืมใช้มาสคาร่าที่รักษาความคงตัวให้งอนยาวด้วยนะคะ

ผสมผสานมาสคาร่าของคุณ

– มาสคาร่าแต่ละตัวมีสรรพคุณไม่เหมือนกัน เราสามารถใช้มาสคาร่ามามิกซ์แอนด์แมทรวมกันได้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด อย่าง volumizing สำหรับขนตาเส้นหนา มันเป็นดเรื่องง่ายๆที่เราจะปัดด้วยแปรงที่โค้งสำหรับม้วนเป็นพิเศษ แล้วปัดปิดท้ายด้วยมาสคาร่าเนื้อหนา

อย่าลืมขนตาด้านหลัง!

– เรามักจะปัดขนตาด้านหน้าให้ดูหนา แต่การปัดขนตาที่ด้านหลังตาด้วย จะช่วยให้ขนตาอยู่ทรง และมีความหนาเป็นธรรมชาติขึ้นด้วยนะคะ คราวหน้าปัดมาสคาร่า อย่าลืมปัดขนตาด้านหลังด้วย แล้วปัญหาขนตาตกก็จะลดน้อยลง

ปัดขนตาแบบขาแมงมุม!

– นี้เป็นเทคนิคปัดขนตาในละครเวทีของ  runway-y look. พวกเขาปัดขนตาให้หนา แล้วเกลี่ย ซ้ายขวา ให้ส่วนหนาๆ จับตัวเข้าด้วยกัน ลุคนี้ให้ความรู้สึกน่าค้นหามากๆเลย!

2

ปัดขนตาแบบประยุกต์

– พวกเราส่วนมากเวลาปัดขนตาจะเป็นแบบ ปัดลงแล้วปัดออกใช่ไหมคะ? เรามีวิธีแบบช่วยให้ขนตายาวแบบมีมิติ โดยการปัดแบบทะแยงมุมออก โดยวิธีคือ ปัดออกด้านข้างค้างไว้ ก่อนลืมตากว้างๆ แล้วปัดออกด้านข้างบริเวณหางตา แค่นี้เองค่ะ

3

เปลี่ยนรูปแบบการปัดมาสคาร่า

– ปกติเราจะจับด้ามมาสคาร่าเป็นแนวนอนใช่ไหมคะ? แต่ถ้าอยากให้ขนตาดูยาวเป็นพิเศษ ลองจับเป็นแนวตั้งดูแล้วค่อยๆปัดจากหัวตามาหางตา ทำซ้ำๆกัน จะได้ขนตาที่ยาวเป็นพิเศษ และรูปร่างก็จะไม่เหมือนใครอีกด้วยน้า

7 เทคนิคการปัดมาสคาร่าแบบนี้ สาวๆคนไหนสนใจก็ลองเอาไปใช้ได้นะคะ จะได้สวยฟรุั้งฟริ้งกันทุกวันเลย >_<

Thank You –  www.elle.com

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design