5 ตลาดต้นไม้แวะช้อปชิลๆ ที่คนรักต้นไม้ต้องไป!!

ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงฤดูที่ดีมากๆ ในการลงมือปลูกต้นไม้ เพราะจะสามารถประหยัดเวลาในการเพาะปลูกและค่าน้ำในการรดน้ำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ซึ่งตอนนี้หลายคนก็ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์เพราะสะดวกแต่ถ้าใครชอบไปเห็นของจริงก่อนตัดสินใจซื้อแล้วอยากได้แหล่งซื้อต้นไม้น่าสนใจแบบอยู่ในกรุงเทพหรือใกล้ๆ กรุงเทพ ตามมาเลยค่ะ เรามีแหล่งมาบอกกัน

ตลาดต้นไม้จตุจักร

เป็นสถานที่ยอดฮิตในการเดินทางไปเลือกซื้อข้าวของต่างๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสวนจตุจักร เขตจตุจักร ก็มีโซนของตลาดต้นไม้ที่เป็นแหล่งใหญ่ให้คนอยากปลูกต้นไม้มาซื้อหาได้นะคะ มีต้นไม้สวยๆ ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคลและหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ให้ได้ลองเลือกเดินเลือกซื้อกันจนเมื่อยขาได้เลยล่ะค่า

วันเปิดทำการของตลาดนัดต้นไม้จตุจักรจะเป็น

  • วันอังคาร เวลา 12.00-18.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาอีกครั้ง)
  • วันพุธ เวลา 05.00-18.00 น.
  • วันพฤหัสบดี เวลา 05.00-18.00 น. จอดรถได้ที่ห้างจตุจักรมิ๊กชั้น 4, 5, 6 เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด

รูปภาพจาก : เพจ  ตลาดต้นไม้จตุจักร

ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2

สถานที่แรกกับตลาดธนบุรี สนามหลวง 2 ที่หลายคนเรียกสั้นๆ ว่าสนามหลวง 2 เป็นแหล่งมที่ขายไม้ประดับมีตั้งแต่แคสตัสจนถึงไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ดอกบัว ไม้ดอกไม้ประดับและอุปกรณ์ปลุกต้นไม้ราคามีตั้งแต่ถูก-แพง ลองไปเลือกดูได้ค่า ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เปิดทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น. นะคะ

รูปภาพจาก : เพจ ตลาดธนบุรี สนามหลวง 2

ตลาดต้นไม้เจ้าจอม

เป็นอีกตลาดนัดต้นไม้ที่ไม่ต้องขับรถไปไกล กับตลาดนัดต้นไม้เจ้าจอม โดยตั้งอยู่ที่ซอยร่มเกล้า 3 เขตมีนบุรี มีไม้ดอกไม้ประดับสวยๆ เอาไว้แต่งสวนเพียบ ราคาย่อมเยาขึ้นอยู่กับชนิดและขนาดของต้นไม้นะคะ ยิ่งถ้าใครต้องการดอกกุหลาบที่นี้มีร้านใหญ่และหลากหลายสายพันธ์กุหลาบให้บริการค่ะ ที่ตลาดนัดต้นไม้แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. ค่า

รูปภาพจาก : เพจ ตลาดต้นไม้เจ้าจอม

ตลาดขายส่งต้นไม้ พระเงิน

อีกหนึ่งแหล่งที่ใกล้กับกรุงเทพอย่างบางใหญ่ ก็มีตลาดต้นไม้ตรงซอยพระเงิน ถนนกาญจนาภิเษก เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่ไม่ต้องขับรถไกลมีทั้งไม้ดอกไม้ประดับสวยๆ ราคาย่อมเยาให้ได้เลือกซื้อ รวมถึงมีอุปกรณ์แต่งสวนให้ได้เดินเลือกกัน หรือใครอยากได้บริการตกแต่งจัดสวน ที่นี้ก็มีให้บริการราคาพิเศษอีกด้วยค่ะ ภายในตลาดร่มรื่นเหมาะแก่การเดินเลือกซื้อมาก เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00- 17.00 น.

รูปภาพจาก : maneesai.sutisa, ร้านไม้งาม, โกบอล เจ๊แนน ไม้ดอกไม้ประดับ

ตลาดต้นไม้ธัญศิริ

ต่อกันที่ ตลาดต้นไม้ธัญศิริ จะอยู่ตรงคลอง 6 จ. ปทุมธานี เป็นอีกสถานที่ขายต้นไม้ที่ไม่ต้องขับรถไปไกลจากกรุงเทพให้เมื่อย ซึ่งตลาดนัดต้นไม้แห่งนี้เหมาะกับคนที่กำลังหาต้นไม้แต่งบ้านมากๆ มีไม้ล้อม ไม้ประดับและต้นไม้ใหญ่ให้บริการจัดส่งถึงที่หลากหลายร้าน เปิดให้บริการทุกวันค่า

รูปภาพจาก : เพจ Cactuswan, ตลาดต้นไม้ธัญศิริคลอง6 ร้านหนุ่มไม้ประดับ, Wilarat Chongsomsri(Armi Armii), Pattarit Mahavinijchaimontri

ใครที่กำลังสนใจอยากปลูกต้นไม้ ก็ลองเลือกสถานที่ใกล้บ้านขับรถไปดูเลือกซื้อกันได้นะคะ เลือกให้เหมาะกับขนาดสวนหรือขนาดบ้าน ไปเห็นของจริงจะได้ตัดสินใจได้ถูกกว่ากันค่า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.