เลือกสีลิปสติกยังไงให้เหมาะกับหน้า?

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่ง หรือแอดวานซ์กว่านั้นก็คือมีกันคนละมากกว่า 10 แท่งอีกจ้าแม่!! #ใช่ล่ะสิใช่ล่ะสิ แต่ปัญหาคือลิปสติกบางสีที่เค้าฮิตๆ กัน เอ๊ะทำไมทาบนปากเราแล้วพังมาก ทาเท่าไหร่ก็ไม่รอดสักที แบบนี้สงสัยจะเลือกลิปสติกมาไม่เหมาะกับผิวเราแล้วล่ะ วันนี้เลดี้จะมาบอกเคล็ดลับในการเลือกสีลิปสติกที่สาวๆ ควรรู้ไว้กันค่ะ ว่าถ้าที่เลือกมาไม่รอด แล้วต้องเลือกแบบไหนกันแน่?!

1. ผิวขาวอมชมพู

ความโชคดีของสาวผิวขาวอมชมพูก็คือ ทาลิปสติกแล้วรอดแทบทุกสีเลยค่ะ แต่อาจจะดูซีดเกินไปถ้าวันไหนเลือกทาลิปสีนู้ดที่นู้ดมากๆ ดังนั้นเวลาเลือกสีลิปสติกถ้าอยากให้ทาแล้วเข้ากับหน้า ลองเลือกเป็นโทนแดง ส้ม ชมพูนู้ด แล้วหลีกเลี่ยงนู้ดน้ำตาลหรือนู้ดเบจซีดๆ จะได้ไม่ดูป่วยเกินไป

2. ผิวขาวเหลือง

ส่วนสาวๆ ผิวขาวเหลือง จะแตกต่างกับสาวผิวขาวอมชมพูนะคะ เพราะผิวโทนเหลืองจะไม่เหมาะกับลิปสติกเฉดชมพูทั้งหลาย เช่น ชมพูนม ชมพูนีออน หรือโทนม่วง แนะนำให้เลือกเป็นลิปสติกโทนส้ม ส้มอมชมพู ส้มอมแดง หรือโทนน้ำตาล จะเริ่ดกว่า

3. ผิวสองสี

สำหรับสาวๆ ผิวสองสี แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีนู้ดอ่อนๆ ไปเลยค่ะ เช่น โทนนู้ดนมๆ ทาแล้วจะปากลอยมากแม่ หรือนู้ดเบจที่อ่อนมากเกินไป จะทำให้ดูตัดกับโทนผิว กลายเป็นปากเด่นในโทนซีดๆ จะดูไม่ค่อยโอเคนะคะซิส แนะนำให้เลือกเป็นโทนแดง น้ำตาล นู้ดน้ำตาล สีกะปิ หรือส้มอิฐ ทาแล้วจะปังกว่าค่ะ

4. ผิวเข้ม

ส่วนสาวผิวเข้มที่คิดว่าตัวเองเลือกสีลิปยาก จริงๆ ก็ไม่ยากมากน้าาา แค่พยายามเลือกสีลิปที่โทนเข้มหน่อย เพื่อให้กลมกลืนไปกับผิวและกลบสีปากได้มิด จริงๆ แล้วสาวผิวเข้มสามารถทาลิปได้แทบทุกเฉดเลยค่ะ ทั้งแดง ชมพู ส้ม ส้มอิฐ หรือนู้ดน้ำตาล แต่จะเหมาะมากกับสีก่ำๆ ทาแล้วฟาดทั้งตำบล! ถ้าอยากได้โทนชมพูแนะนำให้เลือกชมพูที่เข้มหน่อย อย่าเลือกที่ออกบานเย็นมาก อาจจะทำให้ปากลอยได้ จำไว้ว่าเลือกลิปโทนเข้ม งดโทนนมๆ นู้ดจืดๆ เพราะจะทำให้ปากลอย แค่นั้นพอค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design