5 เคล็ดลับแต่งตาแก้หนังตาตกให้ดูเป๊ะขึ้น!

ปัญหาเรื่องหนังตาตก เป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนแต่งหน้าได้ยาก เนื่องจากรูปตาจะทำให้ดูรู้สึกเศร้าๆ หงอยๆ และหนังตาบังเปลือกตาในกรณีที่หนังตาตกหนักมาก แต่ในบางคนที่ตกไม่เยอะมากก็ทำให้ดูน่ารักได้อยู่ แต่ก็ยังแต่งตาได้ ต้องแต่งตาเป็นกันสักหน่อยเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูน่ามองขึ้น ใครที่มีหนังตาตกหรือหางตาตกมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับการแต่งตาที่จะช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกให้ดวงตาดูโตขึ้นมาฝากกัน

ติดสติกเกอร์ทำตาสองชั้น

สติกเกอร์ทำตาสองชั้น เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยกหนังตาและเปลือกตาที่ตกลงให้ดูได้รูปตาสองชั้นมาขึ้นนะคะ โดยจะติดสติกเกอร์ตาสองชั้นบริเวณชั้นหนังตาของหนังตาที่ตกลงมา เช่นหางตาหรือกลางดวงตา ทำให้หนังตาดูยกขึ้นเป็นชั้นมาขึ้นค่ะ

ปัดอายแชโดว์ยกหางตาขึ้น

อายแชโดว์ที่ช่วยให้ได้ลุคที่ดวงตาจะดูโตขึ้นเลือกเป็นแบบมีชิมเมอร์วิ้งๆ โทนสีส้ม น้ำตาล ชมพู พีชก็จะช่วยให้ดวงตาดูสดใสขึ้น โดยจะเกลี่ยอายแชโดว์โทนสีอ่อนบริเวณเปลือกตากันก่อน แล้วใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์เกลี่ยบริเวณกลางตา แล้วปัดอายแชโดว์โทนสีที่เข้มขึ้นยกช่วงหางตาขึ้น เพื่อเป็นการเปิดหางตาให้ดูเชิดขึ้นนั้นเองค่ะ

กรีดอายไลเนอร์เปิดหางตาเล็กน้อย

การกรีดอายไลเนอร์ จะไม่เขียนเป็นเส้นใหญ่มากนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เปลือกตาดูหนักขึ้น เราจะเขียนยกหางตาขึ้นมาเล็กน้อย ไม่ยกสูงมากนะคะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ แล้วลากเส้นจากหางตามากลางเปลือกตา ให้เป็นมุมสามเหลี่ยมเล็กๆ แล้วค่อนวาดเส้นอายไลเนอร์เล็กๆ ไปทางหัวตา เท่านี้ก็ช่วยให้ตาดูโตขึ้นแล้วค่ะ

ปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมเปิดช่วงหางตา

การปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมสำหรับสาวๆ ที่ตาตก จะไม่เลือกขนตาที่ดูเป็นแผงหนาเสมอกันทั้งหมด เพราะจะยิ่งทำให้เปลือกตาดูหนักและหนากว่าเดิม เลือกเป็นขนตาที่บางและยาวช่วงหางตาขึ้น

  • หากเป็นมาสคาร่า ให้ปัดขนตากลางตาและหางตาให้ดูยาวกว่าทางด้านหัวตา ไม่ปัดหนาเกินไป เน้นให้เห็นเป็นเส้นๆ จะดูธรรมชาติกว่า
  • หากเป็นขนตาปลอม เลือกขนตาปลอมที่ดูเป็นเส้นบางๆ และเวลาที่ติดขนตาปลอม ให้ยกช่วงหางตาให้เชิดสูงขึ้นจากขอบตาปกติ ก็จะช่วยเปิดให้เปลือกตาดูยกขึ้นค่ะ

เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

การเขียนคิ้วก็ช่วยเบี่ยงความสนใจจากตาตกได้ โดยจะเขียนคิ้วตามทรงธรรมชาติที่ทุกคนมีเลย แต่ช่วงหางคิ้วด้านบน ให้เขียนยกมุมคิ้วขึ้น เพื่อพรางให้บริเวณดวงตาดูยกขึ้น จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติและดึงความสนใจจากดวงตาช่วงหางตาได้ค่ะ

5 เคล็ดลับแต่งตาสำหรับสาวตาตกไม่ยากเลยนะคะ หากไม่มีสติกเกอร์ตาสองชั้น ก็เลือกเป็นใช้อายแชโดว์แต่งพรางให้ตาดูโตขึ้นได้ แต่ต้องฝึกมือสักหน่อยค่า เก็บเอาไว้ฝึกมือทำตามกันได้บ่อยๆ เลย

ขอบคุณ : dailyvanity.sg, pinterest.com, makal.designafk.com, makeuptutorials.com, elfcosmetics.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design