10 ทิปส์แต่งหน้าสู้แดด โดนแดดก็สวยไม่ดรอป!

แดดประเทศไทยมีทุกฤดูกาลแหละค่า จะฝนหนาวก็แดดออกกันบ๊อยบ่อยยย แถมแดดยังแรงจนบางทีแต่งหน้าออกแดด เมคอัพที่แต่งออกไปก็ดูดรอปดูหมองจนท้อแท้ว่า แต่งหน้าออกมาทำไมน้า? แต่ท้อใจไปนานค่า วันนี้เรามีทิปส์แต่งหน้าที่ช่วยให้ได้ลุคสวยๆ สู้แดดไม่ดรอปแม้โดนแดดแรงมาฝากกัน จะมีทิปส์อะไรกันบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

รองพื้นผิวโกลว์และคุมมัน ป้องกันเมคอัพเยิ้ม

ก่อนอื่นเลยนะคะ หลังจากล้างหน้าแล้ว ให้ทาครีมเบสแต่งหน้าก่อนลงรองพื้น และเลือกใช้รองพื้นที่คุมมันเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนไม่เยิ้มระหว่างกันก่อนเลยค่า หลังจากนั้นก็เลือกรองพื้นที่ทำให้ผิวดูโกลว์ ฉ่ำน้ำมาทาลงบนใบหน้า วิธีนี้ แม้จะแต่งหน้าเบาๆ แต่เวลาโดนแดดก็ทำให้หน้าดูไบรท์สู้แดดได้เริ่ดเลยล่ะค่า

เขียนคิ้วให้สีคิ้วเข้มเท่าสีผม

การเขียนคิ้ว เป็นการช่วยให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้น หากโดนแดดแล้วสีคิ้วอ่อนลงไปก็จะทำให้เหมือนไม่มีคิ้วเมคอัพที่แต่งหน้าก็จะดูจางลงได้ ลองเลือกที่เขียนคิ้วในเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผม อ่อนกว่าหรือเข้มกว่าสีผม 1 เฉดสีก็ยังได้อยู่ แล้วเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็ช่วยให้ลุคแต่งหน้าไม่ดูอ่อนหรือดรอปเวลาโดนแดดค่ะ

อายแชโดว์โทนสีส้มรับซัมเมอร์

สีส้มเป็นสีโทนสว่างที่ช่วยให้ดวงตาดูสดใสและเข้าได้กับทุกสีผิว เวลาที่แต่งหน้าหากให้ลุคแต่งหน้าดูสดใสเลือกเป็นอายแชโดว์สีส้มแบบแมตต์หรือแบบมีชิมเมอร์วิบวับมาแต่งตา ก็จะช่วยให้เวลาที่โดนแดดดวงตาของสาวๆ ก็จะดูสดใสและหน้าสว่างเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

ปัดขนตาปังๆ ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น

หากอยากให้ลุคแต่งหน้าดูโดดเด่นแบบเต็มสิบ ก็ต้องอย่าลืมปัดขนตาให้ดูเส้นยาวและงอน แต่ไม่ต้องหนามากก็ได้นะคะ ปัดทั้งขนตาบนและล่าง ก็จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้น ได้ลุคเป็นธรรมชาติสวยๆ เวลาโดนแดดเลยล่ะค่า

ปัดแก้มนัวๆ โทนสีส้ม สีพีช สีชมพู ให้ลุคดูสดใส

มาต่อที่การปัดแก้ม เพราะบริเวณแก้มเป็นบริเวณที่โดดแดดหนักมาก ก็ต้องเลือกโทนสีที่ช่วยให้ลุคแต่งหน้าเวลาถูกแดดมีความสดใสและสว่างมากขึ้น แนะนำเป็นบลัชออนปัดแก้มในโทนสีส้ม สีพีชและสีชมพู ที่มีความสว่างมาปัดบริเวณแก้มให้เห็นชัดๆ จะยิ่งช่วยให้หน้าดูไบรท์ไม่ดรอปเวลาโดนแดดได้ค่า

ปัดบรอนเซอร์บนแก้ม โดนแดดแล้วดูโกลว์

นอกจากโทนสีของบลัชออนจะช่วยให้ผิวดูสว่างได้แล้ว แต่หากได้ลุคแต่งหน้าที่ดูมั่นใจผิวโกลว์บ่มแดดสวยๆ แบบสาวสายฝอ ก็ต้องปัดบรอนเซอร์เบาๆ บริเวณโหนกแก้มหรือสันแก้มที่ถูกแดดตกกระทบเบาๆ อย่าปัดเยอะเกินไปนะคะ เพราะนอกจากจะไม่ดูโกลว์แล้ว การปัดบรอนเซอร์ที่หนาเกินไปยังทำให้หน้าดูเยิ้มและแก่ได้ค่ะ

ทาลิปสติกสีสดใสวาวๆ ฉ่ำๆ น่ามอง

ปากก็อย่าปล่อยให้ซีดค่า สีปากต้องมา ลองเลือกเป็นลิปสติกสีสดใสและมีความฉ่ำวาว เวลาที่โดนแดดจะช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูโกลว์ ริมฝีปากก็จะดูฉ่ำๆ ธรรมชาติน่ามองได้ขึ้นไปอีกด้วย

ทาลิปสติกสีแดงแมตต์ ให้ลุคสวยแซ่บ

แต่ถ้าอยากให้ลุคแต่งหน้าโดดเด่นแบบสาวมั่นๆ ก็เลือกเป็นเป็นลิปสติกโทนสีแดงแบบแมตต์ จะยิ่งช่วยให้ใบหน้าดูสว่างและสวยแซ่บเวลาโดนแดดได้ด้วยค่า

แต่งหน้าคุมโทนสีส้ม

หากไม่อยากแมทช์โทนสีต่างๆ เวลาแต่งหน้า ก็ลองเลือกแต่งหน้าแบบคุมโทนสีส้ม ที่เป็นสีสันสดใสรับซัมเมอร์กันก็ได้นะคะ โดยสีส้มเป็นสีที่เข้ากับแสงแดด ทาได้ทั้งตาปากแก้มช่วยให้หน้าดูสว่างมากขึ้นเวลาที่โดนแดดได้ด้วยค่ะ

แต่งหน้าคุมโทนสีชมพู

อีกหนึ่งโทนสีแต่งหน้า ที่เวลาโดดนแดดแล้วใบหน้าจะดูสดใสขึ้นได้ แต่สีชมพูจะช่วยให้ได้ลุคแต่งหน้าที่สวยหวานเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยค่า ลองเลือกใช้เครื่องสำอางโทนสีชมพูแบบเดียวกันเวลาแต่งหน้า ก็เริ่ดนะเธอ

ไอเดียลุคแต่งหน้าสู้แดด สวยไม่ดรอป 2020

ได้ทิปส์แต่งหน้าที่จะช่วยให้ดูสวยแม้โดนแดดกันไปแล้ว เราก็มีไอเดียลุคแต่งหน้าสวยๆ เวลาโดนแดดแล้วถ่ายรูปขึ้นมากกก มาฝากกันอีกด้วยค่า ใครที่ชื่นชอบก็เก็บไว้แต่งตามกันได้น้า และอย่าลืมเลือกใช้รองพื้นและเครื่องสำอางแบบคุมมัน เพื่อป้องกันเมคอัพเยิ้มกันด้วยนะคะ
อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.