5 ทิปส์ใช้ไฮยาลูรอน ให้ผิวสวยฉ่ำแบบคุ้มๆ!

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบในการดูแลสภาพผิวให้สวยและซื้อสกินแคร์ต่างๆ มาใช้ อาจจะได้ยินกันบ่อยเกี่ยวกับการมีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นส่วนผสมยอดนิยม จนมีการทำไฮยาลูรอนแบบเข้มข้นหรือหัวเชื้อไฮยาลูรอนออกขายในราคาย่อมเยา หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่อาจจะไม่รู้ว่าเจ้าไฮยาลูรอนเนี่ย คืออะไร มีประโยชน์ยังไง และใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้เราเลยมีคำตอบมาฝากกัน ใครที่กำลังอยากซื้อใช้หรือกำลังตัดสินใจจะซื้อมาใช้ ลองมาดูข้อมูลกันค่ะ

ไฮยาลูรอน คืออะไร

กรดไฮยาลูรอนิค เอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นกรดธรรมชาติที่ร่างกายสามารถผลิตเองได้ ช่วยอุ้มและเก็บน้ำให้ร่างกาย เพื่อลดการเสียดสีของเซลล์ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นและเต่งตึงให้ผิวดูฟูและชุ่มชื้น แต่เมื่ออายุเริ่มเยอะขึ้นสักประมาณ 30-40 ปี ก็จะเริ่มผลิตได้ช้าลง เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูมีริ้วรอยและเหี่ยวย่น แต่นอกจากธรรมชาติผลิตในร่างกายแล้ว หากเมื่ออายุมากขึ้น ก็มีไฮยาลูรอนจากธรรมชาติมาชดเชยได้ จึงทำให้มีไฮยาลูรอนเข้มข้นหรือหัวเชื้อไฮยาลูรอนออกมาขาย เพื่อบำรุงผิวนั้นเองค่ะ

ประโยชน์ของ ไฮยาลูรอน

จากข้างต้น ไฮยาลูรอน ก็คือส่วนที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว ช่วยลดริ้วรอยที่เห็นได้ชัด อย่างตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา กระชับรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียน และฟื้นฟูผิวให้ดูสดชื่นสุขภาพดีได้ค่า ได้รู้จักและรู้ประโยชน์ของไฮยาลูรอนกันแล้วนะคะ ตามมาดูวิธีใช้กันต่อเลยค่า

ทาบางๆ ลงบนรอยสิว รอยด่างดำ ช่วยลดเลือนรอย

หลังจากล้างหน้า และเช็ดด้วยโทนเนอร์เสร็จแล้ว ก็หยดไฮยาลูรอนลงบนปลายนิ้วแล้วทาบางๆ ลงบนรอยสิว หรือรอยดำ เช่น ฝ้าหรือกระบนใบหน้า ใช้เป็นประจำทุกวัน รอยต่างๆ บนใบหน้าก็จะค่อยๆ เลือนและลดลงได้ค่ะ

ผสม 1 หยดลงสกินแคร์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

นอกจากนี้ เวลาที่จะทาครีมบำรุงหรือสกินแคร์ ก็แบ่งออกมาแล้วหยดไฮยาลูรอนลง 1 หยดแล้วผสมให้เข้ากัน ก่อนทาให้ทั่วใบหน้า จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิวได้มากขึ้น ยิ่งใช้ผิวก็จะยิ่งฟูและสุขภาพดีขึ้นค่ะ

ผสม 1 หยดลงรองพื้น ช่วยให้ติดทน

นอกจากใช้คู่กับสกินแคร์แล้ว ก็สามารถใช้คู่กับเครื่องสำอางอย่างรองพื้นได้ด้วยนะคะ แบ่งรองพื้นออกมาพอใช้ แล้วบีบไฮยาลูรอนลงรองพื้นประมาณ 1 หยด ผสมให้เข้ากันแล้วค่อยทาลงบนหน้า ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนและใบหน้าดูโกลว์ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยค่า

ผสม 1-2 หยดลงมาสก์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย

การมาสก์หน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่าวยบำรุงผิวหน้าให้ดูฉ่ำน้ำและสุขภาพดีขึ้นได้นะคะ พอถึงเวลาจะมาสก์หน้าก็หยดไฮยาลูรอนลงในซองมาสก์แล้วผสมให้เข้ากันก่อนนำมามาสก์หน้า ไฮยาลูรอนจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิวและช่วยลดเลือนริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

ผสม 2-3 หยดลงครีมอาบน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

สุดท้ายที่ใช้บำรุงผิวตัวได้ด้วยการที่เวลาอาบน้ำก็หยุดไฮยาลูรอนลงครีมอาบน้ำแล้วถูให้เกิดฟองทั่วทั้งตัว ใช้เป็นประจำเช้าเย็น ก็จะทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นและสุขภาพผิวดีขึ้นได้ค่ะ

มีประโยชน์มากๆ เลยนะคะ แถมยังสามารถใช้คู่กับสิ่งต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเครื่องสำอางสกินแคร์ได้ด้วย ใครที่สนใจก็ลองหามาใช้เพื่อบำรุงผิวกันได้ค่า

ขอบคุณ : lorealparisusa.com, mydomaine.com, beautyexpert.com, enfemenino.com, freebunni.com, review.bukalapak.com, nbcnews.com, headcurve.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.