7 เรื่องควรรู้  แต่งตัวสัมภาษณ์งานยังไงให้ดูดี?

เรื่องการสัมภาษณ์งาน เป็นเรื่องที่หลายคนใส่ใจ เพราะเป็นการสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้ที่ว่าจ้างงานได้ เลยต้องใส่ใจเรื่องของการแต่งตัวกันสักหน่อยค่ะ ใครที่ต้องไปสัมภาษณ์งานมาทางนี้เลย เพราะเรารวมมาให้แล้วว่า จะแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไงให้ดูดี เข้ากาลเทศะมาฝาก จะแต่งแบบไหน ตามมาเลยค่ะ

เสื้อแบบสุภาพ พอดีตัว

ทิ้งเสื้อสายเดี่ยว เสื้อครอปไว้ในตู้ก่อนเลยค่ะ แล้วหยิบเสื้อที่เป็นทางการอย่างเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อที่มีคอปกมาใส่เพื่อความสุภาพกันก่อนนะคะ แต่ถ้าหากมีเฉพาะเสื้อยืด ก็ต้องเป็นสีเรียบๆ และใส่เป็น Blazer เสื้อคลุมแบบมีปกมาใส่ทับ จะทำให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นได้

กระโปรงสั้นพอดีเข่า

สำหรับการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานของผู้หญิง เลือกเป็นกระโปรงจะดูเหมาะสมกว่านะคะ และความยาวของกระโปรงควรอยู่ระดับ ไม่สั้นเหนือเข่า อาจจะเลือกเป็นกระโปรงทรงเอาเข้ารูป หรือกระโปรงสีเรียบๆ จะดูดีกว่าค่ะ

ชุดเดรสแบบเรียบร้อย

หากไม่มีกระโปรง ก็เลือกเป็นเดรสตัวยาวประมาณเข่า เลือกโทนสีพื้นหรือสีสุภาพแบบมีแขน และไม่รัดรูปมากเกินไป ก็จะช่วยให้ดูดีขึ้นได้ แต่ต้องเลือกทรงเดรสที่ไม่สั้นกว่าเขาเพื่อความสุภาพด้วยค่ะ

ชุดสูทกางเกงขายาว

หากไม่สะดวกจะใส่กระโปรง ก็เลือกเป็นชุดสูทกางเกงขายาวเข้าชุด ที่ช่วยให้ดูเป็นมืออาชีพและดูคล่องแคล้วมาใส่ก็ได้นะคะ เลือกเสื้อด้านในเป็นสีพื้นและสุภาพใส่คู่ด้วย จะยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ค่ะ

คุมโทนสีชุดสีอ่อนๆ หรือสีสุภาพ

สีชุดก็เป็นส่วนสำคัญนะคะ หากเห็นแล้วรู้สึกสบายตา ก็จะช่วยให้รู้สึกสบายใจและสุภาพได้อีกด้วย ลองเลือกใส่คุมโทนสีอย่างสีขาว สีเนื้อหรือสีนู้ดสวยๆ หรือสีดำเรียบๆ ก็เพิ่มความน่าเชื่อถือเป็นสาวมั่นได้

รองเท้าหุ้มส้น

รองเท้าที่เหมาะสำหรับการไปสมัครงาน ควรเลือกเป็นรองเท้าที่หุ้มส้น ไม่เห็นปลายนิ้วเท้า จะเลือกเป็นส้นสูง ที่มีความสูงประมาณ 2.5 -3 นิ้ว เพื่อเพื่อลุคมั่นๆ แต่ไม่ควรสูงเกิน 3 นิ้ว หรือใส่เป็นส้นเตี้ยเพื่อให้ดูคล่องแคล่วก็ได้ แต่ไม่ควรเลือกเป็นรองเท้าแตะหรือรองเท้าสานค่ะ

แต่งหน้าอ่อนๆ และทำผมให้เรียบร้อย

เพื่อให้ลุคการแต่งตัวสมบูรณ์แบบ ก็ต้องแต่งหน้าและทำผมด้วยนะคะ เลือกแต่งหน้าโทนอ่อนๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ และรวบหรือเก็บผม จะช่วยให้ลุคแต่งตัวดูน่าเชื่อถือมากขึ้นได้ค่า

ใครที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งานก็ลองนำเรื่องเหล่านี้ไปปรับใช้ในการแต่งตัวของตัวเองได้นะคะ เน้นความสุภาพและเหมาะกับกาลเทศะเอาไว้ก่อน จะช่วยให้ผู้ที่สัมภาษณ์เกิดความประทับใจได้ง่ายกว่า และขออวยพรให้ทุกคนได้งานตามที่หวังค่ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design