5 วิธีแก้รองเท้ากัด ไว้รับมือกับรองเท้าคู่ใหม่!

รองเท้ากัด เป็นปัญหาที่หลายคนเคยเจอเวลาที่ซื้อรองเท้าใหม่ ทั้งเจ็บและเกิดแผลเดินทางไม่สะดวกอีกด้วย เป็นเฉพาะรองเท้าบางคู่ที่ซื้อมาใหม่ มาค่ะ! ใครที่ซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาเป็นแบบหุ้มส้นหรือพื้นรองเท้าแข็งๆ อยากใส่ให้สบายเท้า ตามมาเลยค่า เรามีวิธีรับมือไว้ป้องกันและแก้ปัญหาสำหรับรองเท้าคู่ใหม่ให้ใส่สบายมาฝากกันค่ะ

แปะแผ่นกันรองเท้ากัด

วิธียอดนิยมอันดับต้นๆ สำหรับรองเท้าคู่ใหม่ที่ซื้อมา โดยบริเวณที่รองเท้าแข็งบริเวณส้นเท้าและเสียดสีจนเกิดแผลรองเท้ากัด ดังนั้นก่อนจะใส่รองเท้าใหม่ ก็หาแผ่นกันรองเท้ากัดมาแปะก่อนใส่ ก็จะช่วยลดการเสียดสีระหว่างผิวและรองเท้าได้ค่ะ

ใส่ถุงเท้าข้อสั้นกันกัด

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยการเสียดสีระหว่างรองเท้าคู่ใหม่และผิวหนังของเราได้ โดยจะมีถุงเท้าแบบข้อสั้นที่ยาวไม่มากถึงแค่บริเวณข้อเท้า จึงไม่เห็นถุงเท้าโผล่ขึ้นมาเยอะมาก ป้องกันรองเท้ากัดและยังดูสวยอยู่ด้วยอีกค่ะ

ทาออยล์บริเวณขอบรองเท้าก่อนใส่ 2-3 วัน

รองเท้าคู่ใหม่ที่ซื้อมาใส่แล้วกัดเท้าจะมีปัญหาที่ขอบรองเท้ามีความแข็ง ทำให้เสียดสีแล้วเกิดบาดแผล ดังนั้น หากซื้อรองเท้ามาใหม่ ให้ลองใช้ออยล์ น้ำมันธรรมชาติหรือเบบี้ออยล์ ทารองเท้าทิ้งไว้ก่อน 2-3 วัน จะช่วยทำให้ขอบรองเท้านิ่มขึ้นได้ค่ะ

โรยแป้งด้านในรองเท้าก่อนใส่

แป้งจะช่วยให้พื้นรองเท้าลื่นขึ้นและลดความเปียกชื้นเวลาใส่รองเท้าใหม่ วิธีนี้สามารถทำได้ทุกครั้งก่อนใส่รองเท้าเลยล่ะค่ะ เมื่อรองเท้าลื่นขึ้นเวลาที่เดิน ก็จะลดการสัมผัสของพื้นรองเท้าและฝ่าเท้า เดินได้สบายและลดการเกิดรองเท้ากัดด้วยค่า

เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย

อันนี้สำคัญเลยค่ะ ก่อนที่จะซื้อรองเท้า ควรลองและเลือกคู่ที่ใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า จะช่วยลดการเกิดรองเท้ากัดได้เริ่ดมากนะคะ อย่าเลือกให้คับเกินไปหรือหลวมเกินไป นอกจากจะเป็นวาเหตุที่ทำให้เกิดรองเท้ากัดแล้ว ยังทำให้เดินไม่สะดวกอีกด้วยค่ะ

วิธีง่ายๆ เอาไว้รับมือเวลาที่ซื้อรองเท้าใหม่มาแต่กลัวใส่ๆ ไปแล้วเกิดรองเท้ากัด ก็ให้เลือกวิธีเหล่านี้เอาไว้ใช้ได้เลย ลดการเกิดรองเท้ากัดเท้าแล้ว ยังช่วยให้เดินได้สบายมั่นใจทุกการเดินอีกด้วยค่า

ขอบคุณ : dhgate.com, pin.it, femalecharming.com, healthlivingsolution.com, health.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design