7 ทิปส์เซ็ตผมลอน ล็อคให้อยู่ทรงได้นาน!

หลายคนเจอปัญหาหลังจากดัดลอนผมแล้ว ลอนผมแตกหลังจากดัดลอนในเวลาไม่นานไม่ว่าจะเจอลมแรงหรือเหงื่อออก ก็ทำให้แอบเซ็งอยู่ไม่น้อยที่เสียเวลาทำผมลอนแล้ว แต่ลอนผมกลับอยู่ได้ไม่นาน มาทางนี้เลยค่า เรามีทิปส์ที่จะช่วยล็อคผมลอนให้อยู่ทรงได้นานมาฝากกันค่า จะมีทิปส์อะไรกันบ้าง ตามมาจดด้วยกันเลยค่ะ

แบ่งช่อผมไม่ให้หนาเกินไป

ช่อผมที่แบ่งไว้พอดีกับเครื่องม้วนผมลอน จะช่วยให้ความร้อนจากเครื่องม้วนผมกระจายความร้อนได้ทั่วถึงกว่า หากเป็นเครื่องม้วนผมอันเล็ก ก็แบ่งช่อผมเล็กหน่อย แต่หากอยากได้ลอนหลอมๆ หรือลอนปลายใหญ่ ก็จับผมช่อใหญ่ขึ้น จะช่วยให้ความร้อนล็อคผมลอนให้อยู่ทรงได้มากขึ้นค่ะ

ตั้งอุณหภูมิที่ทำผมให้พอเหมาะ

อุณหภูมิความร้อนก็สำคัญนะคะ หากความร้อนไม่ถึง ผมที่ดัดลอนก็จะจัดทรงหรือเป็นลอนได้ยาก นอกจากนี้ยังทำให้ลอนคลายได้เร็วอีกด้วยค่ะ ลองดูสภาพเส้นผมของสาวๆ นะคะ หากเป็นผมเส้นเล็กก็เริ่มตั้งอุณหภูมิเริ่มที่ 180 องศาได้ หากเส้นใหญ่ก็สักประมาณ 200 องศาขึ้น ก็จะทำให้ลอนผมอยู่ได้นานและจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมก่อน

ก่อนที่จะเริ่มดัดลอนผม นอกจากฉีดสเปรย์กันความร้อน เพื่อป้องกันผมเสียแล้ว ก็ให้ฉีดสเปร์ยจัดแต่งทรงผมเพื่อล็อคทรงก่อนโดนความร้อน จะยิ่งทำให้เวลาที่ผมโดนความร้อนดัดผมลอนแล้ว จะแข็งและอยู่ทรงได้มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องฉีดเยอะนะคะ เพราะเดี๋ยวหลังดัดผมลอนแล้ว จะทำให้ผมดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติได้ค่ะ

ม้วนผมลอนทิ้งไว้ นับ 1- 5 ในใจช้าๆ

ระหว่างที่ม้วนผมลอน จะไม่ม้วนแล้วปล่อยเลยนะคะ ให้ม้วนค้างไว้แล้วนับเลขในใจสัก 1-5 วินาที เพื่อให้ความร้อนจากที่ม้วนผมเซ็ตทรงผมให้อยู่ทรงมากขึ้น ลอนจะได้ไม่คลายเร็วเมื่อหวีหรือโดนลมหลังทำผมลอนเสร็จแล้ว

อย่าเพิ่งปล่อยลอนผมทันที เพื่อให้อยู่ทรง

นอกจากนี้เมื่อม้วนผมลอนเสร็จแล้ว จะไม่ปล่อยให้ผมทิ้งตัวลงมาเลย เพราะจะทำให้ผมคลายตัวเร็วเกินไป ให้ใช้ฝ่ามือรับผมที่ม้วนผมลอนเสร็จแล้วเอาไว้ก่อน นับในใจ 1-5 เหมือนกัน เพื่อรอให้ผมเย็นลงและเซ็ตทรงได้นิ่งมากขึ้น ค่อยทิ้งผมลงตามธรรมชาติ จะช่วยให้ทรงผมลอนอยู่ตัวและไม่คลายลอนเร็วเกินไป

ใช้มือหรือหวีซี่ซ่างสางออกเบาๆ

เมื่อม้วนผมลอนเสร็จแล้ว เราจะไม่ใช้หวีซี่ถี่ในการหวีผมเพื่อให้ลอนคลาย เพราะความถี่ของซี่หวีจะทำให้ลอนแตกมากเกินไป เปลี่ยนเป็นหวีซี่ห่างมาให้ใช้หวีหรือจะใช้นิ้วมือค่อยๆ สางให้ลอนคลายเบาๆ จะทำให้ลอนผมดูเป็นธรรมชาติและไม่เสียทรงมากกว่าค่ะ

ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมทับอีกครั้ง

ล็อคลอนผมที่ดัดเสร็จแล้วอีกครั้งด้วยสเปรย์เซ็ตทรงผมนะคะ จับให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 1 ช่วงไม้บรรทัด แล้วฉีดให้ทั่วเส้นผม ก็จะทำให้เส้นผมลอนอยู่ทรงมากขึ้น โดนลมหรือเหงื่อออกลอนผมก็แตกน้อยมาก ทำให้ผมลอนอยู่ทรงได้นานมากขึ้นค่า

ใครที่ชื่นชอบการทำผมลอนแล้วอยากให้ผมลอนอยู่ทรงนานๆ ก็นำทิปส์ทำผมลอนเหล่านี้ไปใช้ เพื่อล็อคทรงผมลอนให้อยู่ทรงนานขึ้นกันได้นะคะ ผมลอนที่ทำมาจะได้อยู่ได้นานขึ้น ไม่ต้องเซ็งที่เสียเวลาทำผมกันค่า

ขอบคุณ : koria.vn, pose.vn, panasonic.com, gotrendy.ph, newsdaily.com, onecrazymom.com, creatrip.com, herworld.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.