7 เทคนิคแต่งตัวให้ดูขายาว พรางให้ดูหุ่นเพรียว!

ใครที่เวลาแต่งตัวแล้วรู้สึกว่าตัวเองดูตัน ดูขาสั้น แต่งตัวแล้วไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ มาทางนี้เลยค่า เรามีเทคนิคการแต่งตัวที่จะช่วยพรางตาให้ช่วงขาดูยาวขึ้น หุ่นเพรียวขึ้นมาฝากกันค่า จะแต่ง ด้วยตัวช่วยอะไร หรือควรหาอะไรมาใส่ติดตู้เอาไว้ ตามมาดูแล้วจดลิสต์กันได้เลยค่า มันดีกับคนที่รักการแต่งตัว ให้แต่งตัวได้สนุกมากขึ้นกันค่ะ

กางเกงขายาวเอวสูง

เป็นเทคนิคพรางตาง่ายๆ ที่ความยาวของขากางเกงและเอวที่สูงขึ้น จะช่วยให้ขาดูยาวมากขึ้น  และกางเกงเอวสูงยังเป็นกางเกงทรงสุภาพ ใส่ได้ง่าย หามาติดตู้ไว้ ก็เริ่ดน้า

กางเกงขาสั้นเลยเข่าขึ้นมา

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยพรางให้ขาเรายาวขึ้น ก็เลือกใส่กางเกงที่สั้นกว่าเข่า ประมาณ 1 ฝ่ามือ กางเกงที่ขาสั้นประมาณนี้ จะช่วยพรางให้สายตาเห็นเรียวขาของเรามากขึ้น ขาของเราก็จะดูยาวขึ้นค่า

ใส่เสื้อเข้าในกางเกง

เวลาที่ใส่เสื้อพอดีตัว แล้วชายเสื้อยาวคลุมสะโพก อย่าปล่อยชายเสื้อ เพราะจะยิ่งทำให้ขาดูสั้น แต่ให้ใส่ทับเข้าไปในกางเกง เท่านี้ก็จะช่วยให้ช่วงขาดูยาวขึ้น ช่วงล่างไม่ดูตันอีกด้วยค่ะ

ใส่เสื้อทรงสั้น

ใส่เสื้อที่โชว์ช่วงบริเวณเอว เช่น เสื้อครอป เสื้อเอวลอย จะพรางตาทำให้กางเกงและขาดูยาวขึ้นได้ แถมไม่ต้องใส่เสื้อในกางเกง แล้วยังได้ลุคสาวมั่นชิคๆ อีกด้วยค่า

เลือกใส่กระโปรงหรือเดรสที่สั้นกว่าเข่า

เช่นเดียวกับกางเกงขาสั้นนะคะ เลือกกระโปรงและเดรสที่สั้นเหนือเข่าประมาณ 1 ฝ่ามือ เพื่อเพิ่มให้เห็นช่วงขามากขึ้น  หากเป็นกระโปรงก็เลือกที่เอวสูง จะยิ่งช่วยพรางให้ขาดูยาว หากเป็นชุดเดรสก็ลองใช้เข็มขัดเส้นเล็กคาดเอว ก็ทำให้ช่วงขาถึงช่วงเอาดูยาวขึ้นได้เช่นเดียวกันค่า

เลือกรองเท้าหัวแหลม

รองเท้าที่ปลายหัวดูแหลม จะช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างช่วงขาถึงปลายเท้าดูยาวขึ้น เป็นอีกหนึ่งหนึ่งตัวช่วยที่เวลาแต่งตัว เลือกมาใส่คู่กับชุดต่างๆ จะช่วยเพิ่มให้ขาดูยาวขึ้นได้อีกวิธีค่า

ใส่รองเท้าส้นสูง

สุดท้ายกันที่ตัวช่วยสุดท้ายอย่างรองเท้าส้นสูง แน่นอนค่ะว่า รองเท้าส้นสูงจะช่วยให้ตัวดูสูงขึ้น และยังช่วยเพิ่มความยาวของขาให้ดูยาวขึ้นได้อีกวิธีนะคะ แถมรองเท้าส้นสูงจะแมทช์กับชุดได้ง่าย จะลุคเรียบร้อย ลุคชิคหรือแซ่บ รองเท้าส้นสูงก็เหมาะกับทุกสไตล์เลยค่า

สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองขาดูสั้นตัน ก็ลองนำทิปส์แต่งตัวเหล่านี้ไปใช้ในการแต่งตัวได้นะคะ ใม่ยากและทำตามได้ง่ายกับสาวๆ ทุกรูปแบบหุ่นเลย ขอแค่มีความมั่นใจในการแต่งตัว ก็สามารถสนุกกับการแมทช์ชุดให้ใส่ออกมาแล้วดูดีกันได้ค่า

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.