7 ทิปส์งัดขนตาให้เด้ง สำหรับสาวคนตาสั้น!

เป็นพันธุกรรมของสาวๆ หลายคนเลยนะคะ ที่จะมีขนตาสั้นที่ทำให้ตาอาจจะดูตาโล้น แต่อยากแต่งตาให้ดูโตและไม่อยากต่อขนตา ก็เลยต้องมีวิธีการปัดขนตากันสักหน่อยค่ะ ใครที่เป็นมือใหม่และอยากมีขนตาที่ดูยาวขึ้นเพื่อให้ดวงตาดูโตแบบเป็นธรรมชาติ เรามีทิปส์สำหรับสาวขนตาสั้นมาให้ต่อขนตาและงัดขนตาให้ปังมาฝากค่ะ จะทำยังไงบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

วอร์มที่ดัดขนตาให้อุ่นๆ ก่อนดัดขนตา

สำหรับคนที่ขนตาสั้น จะเจอว่าขนตาก็จะไม่งอนเท่าไหร่และทำให้ปัดมาสคาร่ายาก อย่างแรกคือทำให้ขนตางอนขึ้นก่อนเพื่อเปิดให้ดวงตาดูโตทำให้ปัดมาสคาร่าให้ง่ายขึ้น และช่วยให้ขนตาอยู่ทรงได้นานขึ้นด้วย

แค่ใช้ไดร์เป่าผมความร้อนระดับกลางเป่าที่ดัดขนตาให้แค่พออุ่นๆ แล้วดัดจากโคนขนตาเบาๆ ค้างแล้วนับในใจประมาณ 5 วินาทีก่อนปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็จะช่วยให้ขนตางอน ปัดมาสคาร่าได้ง่ายและขนตาไม่ตกง่ายด้วยค่า

ใช้ที่ดัดขนตา ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่า

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยงัดขนตาสั้นให้ปัดมาสคาร่าได้ง่ายและช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้ ก็คือใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตาจากโคนขนตาค้างไว้ แล้วใช้อีกมือปัดมาสคาร่าในขณะที่ดัดขนตาค้างไว้อยู่นั้นเองค่ะ นอกจากจะงัดขนตาที่สั้นให้ปัดมาสคาร่าได้ง่ายและยาวขึ้น ช่วยให้ขนตาอยู่ทรง ขนตาไม่ตกระหว่างวันอีกด้วย

ดัดจากโคนขนตาแล้วงัดขึ้นเบาๆ

การดัดขนตาด้วยวิธีที่ถูกต้องก็จำเป็น เราจะใช้ที่ดัดขนตาดัดขนตาเบาๆ จากโคนขนตาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ก่อนขยับมาดัดบริเวณกึ่งกลางขนตาแล้วขยับข้อมืองัดขนตาขึ้นด้านบนแล้วค้างไว้อีกประมาณ 5 นาที การงัดขนตาขึ้นมาจะช่วยเปิดขนตาให้ดูเด้งขึ้น และดวงตาก็จะดูโตขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ ปัดขนตาอีกนิดหน่อยก็เริ่ดแล้วค่า

เลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตายาวขึ้น

นอกจากการดัดขนตาให้ขนตางอนขึ้น การเลือกใช้มาสคาร่าก็สำคัญสำหรับสาวขนตาสั้นนะคะ เลือกมาสคาร่าที่มีคุณสมบัติช่วยให้ขนตายาวขึ้นจะช่วยต่อขนตาที่สั้นให้ดูยาวขึ้นได้ แล้วค่อยดัดขนตาหลังจากปัดมาสคาร่าอีกรอบก็ช่วยให้ดวงตาดูโตและแต่งหน้าได้ปังมากขึ้น

เลือกมาสคาร่าที่แปรงเล็กและตรง

เมื่อเลือกมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตายาวขึ้นแล้ว แปรงที่มาสคาร่าก็สำคัญนะคะ เลือกแปรงมาสคาร่าที่ลักษณะขนแปรงเล็กและตรง เพื่อให้เวลาที่แปรงขนตาจะเข้าถึงขนตาได้ตั้งแต่โคนขนตาและเข้าถึงขนได้เรียงเส้นมากขึ้นสำหรับสาวขนตาสั้นค่ะ

ใช้แป้งเด็กทาลงบนขนตา

หากอยากให้ขนตายาวและหนาขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ สาวๆ ขนตาสั้นสามารถใช้แป้งเด็กช่วยได้นะคะ แค่ปัดมาสคาร่าสัก 1 รอบก่อน แล้วใช้แปรงปัดขนตาแตะกับแป้งเด็กแล้วปัดกับขนตาตอนที่มาสคาร่ายังไม่เซ็ตตัวดี ให้แป้งเด็กติดกับมาสคาร่า แล้วปัดมาสคาร่าซ้ำ ก็จะช่วยให้ขนตาดูยาวและหนาขึ้นได้

ใช้อายไลเนอร์ต่อขนตา

แต่ถ้าหากให้ขนตายาวแบบเป็นธรรมชาติ ก็เลือกใช้อายไลเนอร์ต่อขนตาได้นะคะ แค่ปัดมาสคาร่าสัก 1 รอบก่อน แล้วใช้อายไลเนอร์แบบปลายพู่กันแตะเบาๆ ที่ปลายขนตาแล้วปัดขึ้น ก็จะช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้ ทำได้ทั้งขนตาล่างและขนตาบนเลยนะคะ

ง่ายมากๆ เลย เป็นทิปส์แต่งตาดีๆ ที่ช่วยงัดขนตาให้ดูงอนและยาวขึ้น สาวๆ คนไหนที่ขนตาสั้นก็ลองเก็บเอาไว้ทำตามกันได้ จะได้มีขนตาที่ดูยาวและงอนขึ้นแบบเริ่ดๆ ไม่ง้อขนตาปลอมกันค่ะ

ขอบคุณ : theluxuryspot.com, belashed.org, bestmascararanking, www.cosmo.ph, pinterest.com, glamourjournals.com, allure.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.