7 จุดลงไฮไลท์ ช่วยให้หน้าไบรท์มีออร่า!

เวลาแต่งหน้า ใครๆ ก็อยากแต่งหน้าให้ดูผิวดีผิวโกลว์แบบไบร์ทๆ มีออร่ากันนะคะ ซึ่งอาจจะใช้ตัวช่วยอย่างรองพื้นมีชิมเมอร์  BB, CC ครีมก็ช่วยได้ และอีกหนึ่งตัวช่วยยอดนิยมอย่างไฮไลท์ก็เป็นเครื่องสำอางที่ทำให้การแต่งหน้าดูไบร์ทขึ้นได้ง่ายๆ แต่สำหรับสาวๆ มือใหม่ก็อาจจะไม่แน่ใจว่าจะลงตรงไหนบนใบหน้าดี เรารวมมาให้แล้วค่ะ ตามมาดูกันเลย

บริเวณหว่างคิ้ว

 

จุดแรก จะเป็นจุดที่โดนแสงแดดตกกระทบอย่างหน้าผาก เลือกปัดไฮไลท์บริเวณหน้าผาก กลางหว่างคิ้ว ร่วมกับการปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูกและคาง จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

บริเวณสันจมูก

บริเวณสันจมูก จะปัดไฮไลท์ร่วมกับการคอนทัวร์บริเวณจมูก คือคอนทัวร์จะทำให้จมูกดูเป็นสันและโด่งขึ้น แต่หากอยากให้จมูกดูพุ่งมากขึ้นก็ปัดไฮไลท์บริเวณสันจมูกด้วย แสงที่กระทบบริเวณสันจมูกจะช่วยหลอกตาว่าจมูกดูมีสันเป็นธรรมชาติ

บริเวณสันแก้ม

ใช้แปรงไฮไลท์ปัดบริเวณสันแก้มหรือโหนกแก้ม ซึ่งเป็นจุดที่แสงแดดตกกระทบทำให้ช่วยกระจายสงสว่างบนใบหน้า ช่วยให้ลุคแต่งหน้าดูโกลว์ไบรท์ได้ นอกจากนี้การปัดไฮไลท์บริเวณนี้ยังช่วยให้รูปหน้าดูชัดและมีมิติมากขึ้นค่ะ

บริเวณหัวตา

หากอยากให้ดวงตาดูโตและสดใสขึ้น การไฮไลท์ช่วงหัวตาช่วยได้ค่า หลังจากแต่งตาเสร็จก็ใช้ไฮไลท์ปัดเบาๆ ที่หัวตา บริเวณนี้จะช่วยกระจายแสงและยังช่วยให้ดวงตาดูสดใสมากขึ้น ดวงตาดูโตและดึงดูดสายตาให้น่าสนใจมากขึ้นได้อีกด้วย

บริเวณหางคิ้วด้านล่าง

บริเวณหางคิ้วด้านล่างก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่พอลงไฮไลท์แล้วจะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติได้ เพราะเป็นบริเวณที่เป็นกระบอกตาแล้วนูนขึ้นมารับแสง เมื่อลงไฮไลท์บริเวณนี้ก็จะใช้ให้กรอบรอบดวงตาดูมีมิติและหน้าสว่างขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

เหนือริมฝีปากบนและล่าง

ลงไฮไลท์บริเวณเหนือริมฝีปากบนที่เป็นรอยหยักและขอบปากล่าง จะช่วยหลอกตาว่าริมฝีปากดูอวบอิ่มและช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูไบรท์มีมิติเพิ่มขึ้นได้ จึงเป็นอีกหนึ่งจุดทีไม่ควรพลาดในการลงไฮไลท์ค่า

บริเวณปลายคาง

หากไฮไลท์บริเวณหน้าผากแล้ว เพื่อสร้างสมดุลของใบหน้า ต้องไม่ลืมไฮไลท์บริเวณปลายคางกันด้วยนะคะ จะใช้แปรงปัดไฮไลท์ปัดลงเบาๆ บริเวณตรงกลางของคางเพื่อให้ดูมิติและดูหน้าสว่างมากขึ้นค่ะ

สาวๆ คนไหนที่อยากแต่งหน้าให้ใบหน้าดูไบรท์ก็ลองเลือกจุดที่จะลงไฮไลท์บนรใบหน้าดูได้นะคะ อาจจะเลือกลงเป็นบางจุด เช่น บริเวณสันแก้ม หรือบริเวณคางสันจมูกหน้าผาก เมื่อต้องคอนทัวร์เพื่อให้ลุคดูธรรมชาติค่ะ

ขอบคุณ : pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design