วิธีทาอายครีมให้ได้ผล เคล็ดลับตาสดใสที่ควรรู้!

หลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับผิวใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นอาการใต้ตาบวมคล้ำ จนตาดูโหลและทำให้ใบหน้าดูโทรมเหมือนอดนอนกันได้ และตัวช่วยเริ่ดๆ อย่าง อายครีม ( Eye Cream ) เลยเป็นที่นิยมในการใช้บำรุงพื้นที่ผิวรอบบริเวณดวงตา ที่มีความบอบบางกว่าพื้นที่ผิวหน้าบริเวณอื่นนะคะ แต่บางคนก็สงสัยว่า เราจะใช้อายครีมยังไงดี ทาตรงไหน ตอนไหนให้ได้ผลดีที่สุด เราก็เลยมีวิธีทาอายครีมที่สาวๆ ควรรู้มาฝากกันค่ะ

เลือกอายครีมให้เข้ากับปัญหาผิว

ปัญหาผิวใต้ตาแต่ละช่วงอายุไม่เหมือนกันนะคะ เลยต้องเลือกอายครีมที่ตรงกับปัญหาผิวเพื่อบำรุงให้ได้ผลดีที่สุด โดยหากมีปัญหาเรื่องใต้ตาคล้ำเพราะจากการนอนดึก เลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของวิตามิน C และ E จะช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตาได้ดี แต่หากมีปัญหาเกิดริ้วรอยรอบดวงตา ก็เลือกที่มีคอลลาเจนหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนผสมหลัก เท่านี้อายครีมก็จะแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้นค่ะ

ทาอายครีมก่อนทาครีมบำรุงหน้า

เมื่อเลือกอายครีมกันได้แล้ว ก็มาดูต่อกันที่เราจะใช้อายครีมตอนไหน เนื่องจากพื้นผิวรอบดวงตาเป็นพื้นผิวที่บอบบางก่อนจะทาครีมบำรุงตัวอื่น ก็ต้องเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวรอบดวงตากันก่อนนะคะ โดยทุกครั้งหลังล้างหน้า เมื่อเช็ดโทนเนอร์จนเสร็จแล้ว ก็ทาต่อด้วยอายครีมก่อนครีมบำรุงตัวอื่น อายครีมจะซึมเข้าได้ดีกว่าตอนที่ทาครีมอื่นๆ ก่อนนั้นเองค่ะ

แต้มอายครีมโดยเว้นระยะห่างจากขอบตา

ตำแหน่งการทาอายครีม ควรเลือกให้ห่างจากรอบดวงตาสักประมาณหนึ่ง เพื่อลดอาการระคายเคืองตาและช่วยในเรื่องของการกระจายของเนื้อครีม และการเกลี่ยอายครีมให้ทั่วถึงได้ง่ายอีกด้วย ง่ายๆ จะแต้มๆ รอบดวงตา แบ่งเป็น เปลือกตาบนประมาณ 3-4 จุด และใต้ตาล่างประมาณ 3-4 จุดเช่นเดียวกันค่ะ เราจะไม่ทาอายครีมชิดขอบตานะคะ

ใช้นิ้วนาง ทาให้เบาที่สุด

โดยการใช้นิ้วนางเป็นเพราะนิ้วนางจะมีความเบามือกว่านิ้วอื่นๆ เหมาะกับพื้นผิวรอบดวงตาที่มีความบอบบางมากกว่านิ้วอื่นๆ เมื่อแต้มอายครีมรอบพื้นผิวดวงตาแล้ว ก็ค่อยๆ ใช้นิ้วนางเกลี่ยอายครีมโดยจะวนทวนเข็มนาฬิกาเพื่อลดปัญหาผิวเหี่ยวย่นที่เกิดจากการเสียดสีของนิ้วมือและผิวหน้า อย่าลืมระวังลงน้ำหนักมือเบาๆ กันด้วยนะคะ

ทาประจำเช้าเย็น

ความสม่ำเสมอในการทาครีมก็สำคัญนะคะ อายครีมเป็นครีมที่มีเนื้อบางเบาอยู่แล้ว จึงสามารถทาได้บ่อยโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ และควรทาหลังจากล้างหน้าเช็ดโทนเนอร์แล้ว ทั้งตอนเช้าก่อนทาครีมแต่งหน้า และตอนเย็นหลังจากล้างหน้าแล้ว เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวและบำรุงผิวได้ดีขึ้นนั้นเองค่า

วิธีทาอายครีมตอบโจทย์สำหรับสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาผิวรอบดวงตาเลยนะคะ ใครที่กำลังเริ่มใช้อายครีมหรือรู้สึกว่าใช้มาสักพักไม่เห็นผลสักที ก็สามารถนำวิธีทาอายครีมเหล่านี้ไปปรับปรุงและใช้ให้เข้ากับตัวเองได้ จะได้มีดวงตาสดใสน่ามองกันค่า

ขอบคุณ : musely.com, theklog.co, otc-fahrenheit.co.id, xyz.dearjulius.com, Tata Harper Illuminating Eye Crème

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

1 Comment

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design