How to ออกกำลังลดหน้าท้อง วันละ 5 นาที ฉบับสาวขี้เกียจ!

การออกกำลังกายสำหรับสาวๆ หลายคนก็อาจจะเป็นเรื่องยากขึ้นมาสักนิด หากว่าไม่ได้มีเวลาเพราะเลิกงานก็เย็นแล้ว แถมกว่าจะฝ่ารถติดกลับถึงบ้านก็แทบจะหมดแรง ออกกำลังกายหนักๆ อีกไม่ไหว ลองมาทางนี้เลยค่า เพราะเรามีออกกำลังกายแบบใช้เวลาน้อย ทำแค่เพียงวันละ 5 นาที ก็ช่วยให้หน้าท้องหรือพุงเรายุบได้มาฝากกันค่ะ หากสนใจก็ตามมากันเลยยย

ออกกำลังลดหน้าท้อง 5 นาที

ขั้นตอนที่ 1. เริ่มจากนอนบนเสื้อโยคะ หรือพื้นเรียบๆ แล้วยกขาให้ตั้งฉากกับสะโพกนะคะ แล้วเริ่มไขว้ขาทับกันไปด้านหนึ่ง มือสองข้างจับบริเวณหูแล้วบิดตัวไปในทิศทางด้านตรงข้ามกับขา ท่านี้จะช่วยให้เอวกระชับ ทำซ้ำสลับข้างช้าๆ 1 นาที

ขั้นตอนที่ 2. เปลี่ยนท่าโดยการนอนราบกับพื้นแล้วยกขาทีละข้างขึ้นให้ตรงที่สุดเท่าที่ทำได้ สะโพกจะลอยขึ้นเล็กน้อยนะคะ แขนวางข้างลำตัว และยกตัวเล็กน้อย แล้วค่อยๆ เตะสลับขาขึ้นด้านบน สลับกันซ้ายขวาจนครบ 1 นาที จะเบิร์นเอาไขมันหน้าท้องและต้นขาออกได้ด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 3. นอนราบให้ศีรษะราบกับพื้น มือวางข้างลำตัว แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นพร้อมกัน ยกให้สะโพกลอยสูงที่สุด ท่านี้จะเกร็งหน้าท้องเล็กน้อย ช่วยให้หน้าท้องกระชับ ค้างไว้ที่ท่านี้ 1 นาที

ขั้นตอนที่ 4. เปลี่ยนเป็นท่าเตรียมวิดพื้น คว่ำหน้า วางมือเสมอไหล่ ยกตัวช่วงบนขึ้น ปลายเท้าก็ต้องตั้งบนพื้นด้วย จากนั้นเก็บเข่าเข้าหาลำตัวเอียงไปทางด้านข้าง ทำสลับกันทั้งสองข้างช้าๆ ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีแล้วพักก่อนทำท่าต่อไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 5. ปิดกันด้วยการแพลงก์ โดยจะเริ่มจากคว่ำหน้า วางศอกกับพื้นมาประสานมือกันด้านหน้า และปลายเท้าต้องกับพื้นเพื่อการทรงตัว ซึ่งท่านี้ หากใครทำได้ 1 นาทีก็ได้นะคะ แต่ถ้าไม่ได้ ก็พยายามทำให้นานที่สุดเท่าที่ไหวค่า จะช่วยกระชับได้ทั้งตัวเลย

เป็น 5 ท่าง่ายๆ ที่ทำประจำทุกวัน วันละ 5 นาที จะช่วยลดหน้าท้องให้กระชับ และยังช่วยให้ช่วงสะโพก ต้นขาและต้นแขนเล็กลงได้อีกด้วยค่ะ ใครที่เหนื่อยจากการเดินทางทำงานแล้วขี้เกียจจะออกกำลังกาย ก็ลองใช้ท่าเหล่านี้ วันละ 5 นาทีออกกำลังกายเพื่อตัวเองกันได้นะคะ

ขอบคุณ : female6packguide, skinnyms.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design