5 วิธีแก้เล็บเหลือง ให้เล็บดูสะอาดสุขภาพดี!!

ปัญหาที่สาวๆ ชอบทาเล็บสีสวยหลายคนเจอคือ สีเล็บเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ที่ทำให้เล็บดูไม่สะอาดและดูสุขภาพไม่ดีให้หลายคนกลุ้มใจ อยากได้เล็บอมชมพูกลับมา และยิ่งทำให้หลายคนต้องทาสีเล็บตลอดเพื่อปิดสีเล็บ แต่วันนี้สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเล็บเหลือง เรามีวิธีแก้ปัญหาเล็บเหลือง ให้เล็บกลับมาสะอาดและดูสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ จะมีวิธีไหนกันบ้างนะ? มาดูกันค่า

เลือกใช้ยาทาเล็บแบบมีคุณภาพ

ยาทาเล็บที่มีคุณภาพ จะช่วยให้เล็บไม่ถูกดูดซึมความชุ่มชื้นมากจนเกินไป และสาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาทาเล็บที่แห้งเร็วเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บแห้งและขาดความชุ่มชื้นด้วยนะคะ นอกจากนี้ ก่อนทาสีเล็บ สาวๆ ควรทาท็อปโค้ด หรือที่เคลือบเล็บก่อนทาสีเล็บ จะช่วยกักความชุ่มชื้น และลดการที่เล็บสัมผัสกับสีทาเล็บโดยตรง ลดสาเหตุที่ทำให้เล็บเหลืองลงได้ค่า

พักเล็บอย่างต่ำ 2 อาทิตย์

ยิ่งทาเล็บบ่อย ก็ยิ่งทำให้เล็บไม่โดนอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เล็บเหลืองหนักมากขึ้นได้ด้วยนะคะ ดังนั้น สาวๆ ที่ชื่นชอบการทาสีเล็บหรือทำเล็บสวยๆ ก็ต้องมีช่วงเวลาพักเล็บ โดยงดการทาสีหรือต่อเล็บ แล้วบำรุงเล็บด้วยโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เล็บ ใช้เวลาพักเล็บอย่างต่ำ 2 อาทิตย์  จะช่วยให้เล็บกลับมาสุขภาพดี สีเหลืองของเล็บจะลดลงค่ะ

ทาน้ำมันมะพร้าวให้เล็บกลับมาสุขภาพดี

น้ำมันมะพร้าว มีวิตามินอีสูง และยังมีความชุ่มชื้นแบบธรรมชาติที่เหมาะกับเล็บรวมถึงผิวของคนเรา จึงสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาเล็บเป็นประจำเช้าเย็น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เล็บ และวิตามินอีจะช่วยให้เล็บแข็งแรง ลดสีเล็บเหลืองลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เล็บกลับมาสีอมชมพูเมื่อใช้อย่างเป็นประจำได้

ขัดเล็บด้วยน้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นกรดอ่อนๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวและร่างกาย และยังช่วยผลัดเซลล์สีผิวและเล็บให้ดูขาวขึ้นได้ สาวๆ สามารถบีบน้ำมะนาว 1 ลูกลงน้ำอุ่น 1 ถ้วยเล็ก ใช้สำลีชุบแล้วขัด 30 วินาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง แล้วทาโลชั่นหรือน้ำมันมะพร้าว ก็จะช่วยให้เล็บลดความเหลือง ให้เล็บกลับมาดูสุขภาพดีได้อีกครั้งเมื่อทำเป็นประจำค่ะ

พอกด้วยยาสีฟัน สูตรฟันขาว

ยาสีฟัน สูตรพอกฟันขาว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่สามารถนำมาฟอกสีเล็บที่เหลืองให้กลับมาดูขาวได้นะคะ โดยหลังจากล้างเล็บให้สะอาดแล้วพอกยาสีฟันลงบนเล็บทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีก่อนใช้แปรงสีฟันอันเก่ามาขัดเบาๆ ก่อนล้างออก ทำเป็นประจำเช่นเดียวกันนะคะ สีเล็บที่เหลืองก็จะค่อยๆ กลับมาขาวอมชมพูแบบเป็นธรรมชาติได้ค่า

เป็นวิธีที่ทำตามได้ง่ายๆ นะคะ สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเล็บเหลือง ก็ลองเลือกไปทำตามกันได้ และต้องไม่ลืมที่จะเลือกใช้ยาทาเล็บมีคุณภาพและบำรุงเล็บเป็นประจำ รวมถึงพักเล็บบ้าง เพื่อป้องกันปัญหาเล็บเหลืองกลับมาเป็นซ้ำกันด้วยนะคะ ^.<

ขอบคุณ : indianexpress.com, smarternutrition.com, thehealthy.com, technologynetworks.com, greensmoothiegourmet.com, news-medical.net

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design