กระซิบดังๆ ! 5 เคล็ดลับตัวหอม ที่ผู้หญิงไม่ควรพลาด

กลิ่นหอมที่สาวๆ ได้กลิ่นเวลาเดินผ่านใครสักคน หรือได้กลิ่นจากคนที่นั่งอยู่ใกล้ ต้องยอมรับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่หลายคนก็อยากมีกลิ่นหอมแบบนั้นบ้าง เพื่อให้มีความมั่นใจไม่ต้องกังวลเรื่องของกลิ่นตัวและกลิ่นเหงื่อระหว่างวัน แล้วจะทำยังไงล่ะ? วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับที่ช่วยให้สาวๆ ตัวหอมสร้างเสน่ห์และความมั่นใจมาฝากกันค่ะ จะมีเคล็ดลับอะไร เราจะกระซิบดังๆ ให้ได้รู้กันค่า

รักษาความสะอาดของเสื้อผ้า และใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เรื่องความสะอาดเป็นสิ่งแรกที่ต้องดูแลเลยค่ะ อย่าปล่อยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ กลิ่นเหงื่อเพราะเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำฝห้เกิดสิ่งไม่พึงประสงค์ได้ สาวๆ สามารถซักผ้าด้วยผงซักฟอกและใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอม และช่วยลดกลิ่นอับในการซักผ้าและตากผ้าให้โดนแดด เวลาที่ใส่เสื้อผ้า จะได้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากตัวของสาวๆ ได้เช่นเดียวกัน

เลือกใช้ครีมอาบน้ำและน้ำหอมที่มีกลิ่นหอม

นอกจากความสะอาดของเสื้อผ้าแล้ว ความสะอาดของร่างกายก็สำคัญนะคะ แล้วจะให้เกิดกลิ่นตัวหอมๆ การเลือกสบู่ที่มีกลิ่นหอมติดทน ให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย ก็เป็นเรื่องจำเป็น เพราะกลิ่นหอมจะเกิดได้จากหลายๆ แหล่ง ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมจากเสื้อผ้า กลิ่นหอมจากผิวของครีมอาบน้ำ และเมื่อฉีดน้ำหอม ก็จะช่วยให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้มากขึ้น แต่อย่าลืมเลือกกลิ่นที่ไปในแนวทางเดียวกันนะคะ จะได้ไม่เกิดกลิ่นที่แรงเกินไปค่า

ฉีดน้ำหอมหลังจากทาโลชั่นหรือออยล์

และเมื่อทำให้เกิดกลิ่นหอมจากร่างกายแล้ว ก็อยากให้กลิ่นหอมติดทนบนร่างกาย สาวๆ สามารถฉีดน้ำหอมหลังจากทาโลชั่นหรือออยล์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นนี้จะช่วยล็อคกลิ่นให้ติดผิวมากขึ้น ทำให้กลิ่นติดผิวได้ทนและยาวนานมากขึ้นกว่าฉีดน้ำหอมตอนผิวแห้ง เพราะกลิ่นจะกระจายและจางได้ง่ายมากกว่าค่า

รู้จุดฉีดน้ำหอมตามตัวที่ใช่

หลายคนจะคุ้นชินกับการฉีดน้ำหอมบริเวณข้อมือ ซึ่งนอกจากข้อมือแล้ว สาวๆ ยังสามารถฉีดน้ำหอมลงจุดชีพจรของร่างกาย ที่มีการเต้นของเส้นเลือดที่ช่วยกระจายกลิ่นได้ดี เช่น หลังคอ และข้อพับเขนได้ นอกจากนี้ สาวๆ สามารถฉีดน้ำหอมบริเวณหน้าอกและปกเสื้อด้านหลังได้ จะเป็นอีกจุดที่ช่วยให้คนเดินผ่านหรือคนที่นั่งใกล้ๆ ได้กลิ่นหอมได้ง่ายอีกด้วยค่ะ และก็อย่าฉีดมากเกินไปนะคะ ฉีดแค่จุดละ 1 ครั้งก็พอแล้ว ไม่งั้นกลิ่นจะฉุนเกินไปได้

ฉีดน้ำหอมซ้ำระหว่างวัน

ถึงน้ำหอมจะติดทนได้ดีแค่ไหน แต่ช่วงเวลาระหว่างวัน ก็สามารถทำให้กลิ่นเจือจางได้อยู่ดีนะคะ สาวๆ ควรพกน้ำหอมขวดเล็กๆ ติดตัวเอาไว้ เพื่อฉีดซ้ำระหว่างเติมความหอมได้ค่า และนอกจากพกน้ำหอมแล้ว ก็อย่าลืมพกทิชชู่เปียกเพื่อเช็ดตามจุดอับของร่างกายเพื่อรักษาความสะอาด ลดกลิ่นเหงื่อก่อนฉีดน้ำหอมซ้ำกันด้วยนะคะ

เป็นเคล็ดลับง่ายๆ เลยนะคะ ที่จะช่วยให้สาวๆ มีตัวหอมๆ เป็นเสน่ห์ที่น่าเข้าใกล้มากๆ ใครที่อยากมีเสน่ห์ด้านหลิ่นหอมก็ลองเก็บไปทำตามกันได้ จะได้มั่นใจในตัวเองกันค่า

ขอบคุณ : www.rd.com, inaba.actnet.co.jp, glossybox.co.uk, freepik.com, cannabis.wiki

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design