5 ข้อดีของการกันขนหน้า ที่สาวๆ ควรรู้!

ปกติของผู้หญิงจะมีเรื่องของการโกนขนตามร่างกาย เช่น ขนรักแร้ ขนหน้าแข้งกันอยู่แล้ว แต่อีกหนึ่งบริเวณที่สาวๆ หลายคนก็เลือกที่จะโกนด้วยก็คือขนบนใบหน้า ซึ่งหลายคนก็ไม่กล้าที่จะโกนขนบริเวณหน้ากันเพราะกลัวขนที่ขึ้นใหม่จะแข็งและดกกว่าเดิม ซึ่งความจริงแล้วขนบนใบหน้าจะไม่มีการแข็งขึ้นหรือดกขึ้นหลังจากการโกน และยังมีข้อดีที่ทำให้สาวๆ หลายคนเลือกกันขนหรือโกนขนบนใบหน้าอีกด้วย แต่จะมีข้อดียังไง ตามมาเลยค่ะ เพราะเรามี 5 ข้อดีที่การกันขนบนใบหน้าช่วยได้มาฝากกันค่า

ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก

ข้อดีของการโกนขนบนใบหน้า นอกจากกำจัดขนบนใบหน้าแล้ว การใช้ใบมีดโกนจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าออก ทำให้ผิวหน้าเนียนขึ้น ลดความหมองคล้ำบนใบหน้าได้อีกด้วยค่ะ

ลดการอุดตันของรูขุมขน

และเมื่อกำจัดขนบนใบหน้าและเซลล์ผิวแล้ว ก็เป็นการนำสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไป ซึ่งจะเป็นการลดการอุดตันของรูขุมขน ลดสาเหตุของการเกิดสิวบนใบหน้า ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวเก็บไว้เป็นวิธีแก้ปัญหาได้ค่า

ครีมบำรุงซึมได้เร็วขึ้น

เมื่อผิวปราศจากสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้ว รูขุมขนก็จะเปิดและพร้อมรับการบำรุงผิว ทำให้การทาครีมซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น เพราะไม่มีขนและสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน

ช่วยให้เครื่องสำอางติดได้ดีขึ้น

หลังจากการโกนขนแล้ว ผิวหน้าของเราก็จะเรียบเนียนขึ้น เมื่อทารองพื้นลงบนผิวหรือเซ็ตเครื่องสำอางลงบนผิวหน้าก็จะทำให้ติดลงบนผิวหน้าได้ดีและทนมากขึ้นได้ด้วย

ไม่เจ็บเท่าการแว็กซ์ขน

แถมการโกนขนบนใบหน้ายังสะดวก ประหยัดเวลากว่าการใช้ด้ายหรือครีมแว็กซ์ขน ลดการระคายเคืองบนใบหน้าได้อีกด้วย แต่สาวๆ ต้องระวังเวลาโกนขน อย่าโกนขนตอนมีสิวและทุกครั้งใบหน้าต้องเปียกและมีครีมโกนขนเพื่อลดการระคายเคืองนะคะ

ข้อดีของการกันขนบนหน้ามีเยอะและดีกับผิวหน้า แถมขนบนใบหน้ายังไม่แข็งหรือเพิ่มขึ้นอีกด้วย ใครที่อยากมีใบหน้าเรียบเนียน ลดการอุดตันขุมขน ช่วยให้ครีมซึมเข้าได้ดี ผิวหน้าเนียนสุขภาพดีขึ้น ก็ลองเก็บการกันขนบนใบหน้าเอาไว้เป็นตัวเลือกได้ค่ะ

ขอบคุณ :  ozbeautyexpert.com, sweetinspovation.com, dailymail.co.uk, revelist.com, dailyvanity.sg, hochiminh.kvn.vn

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design