วิธีแก้ปัญหาผมมันง่าย ไม่ให้เยิ้มจนดูสกปรก!!

ใครเป็นคนผมมันง่าย ทั้งที่เพิ่งสระมาไม่นานก็มีอาการหัวฟีบจากความมันให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญซะแล้ว ยิ่งถ้าแอบคันด้วยยิ่งแล้วใหญ่ นอกจากจะเซ็งแล้วยังเสียบุคลิกด้วย วันนี้เราก็เลยมีวิธีแก้ปัญหาผมมันง่ายมาฝากกันนะคะ

1. ไดร์ผมให้แห้งสนิทหลังสระทุกครั้ง

หลังสระผมทุกครั้ง หลายคนเลือกที่จะปล่อยให้ผมแห้งเองโดยไม่ได้ไดร์ เพราะกลัวว่าผมจะเสีย แต่ที่จริงแล้วการปล่อยให้ผมแห้งเอง มีโอกาสเกิดเชื้อราได้ง่ายกว่ากันมากเลยนะคะ ถ้าเราใช้ไดร์เป่าด้วยการแบ่งผมออกเป็นส่วนๆ แล้วค่อยๆ เป่าให้แห้งสนิทถึงหนังศีรษะ เชื้อโรคก็จะโดนความร้อนและไม่สะสมให้เกิดเป็นเชื้อรา แต่ถ้าปล่อยให้ผมแห้งเอง โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ผมยาว อาจจะทำให้เกิดกลิ่นอับและมีเชื้อราที่หนังศีรษะได้ง่าย และโรคต่างๆ พวกนี้แหละ ทำให้หนังศีรษะและผมของเราทั้งมันเยิ้ม ทั้งเป็นรังแค ทำให้เสียความมั่นใจไปเลย ดังนั้นไดร์ผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระทันทีนะคะ!

2. งดน้ำมันใส่ผมทุกชนิด

ถ้าอยากบำรุงผม ให้บำรุงด้วยครีมนวดผม หรือหมักด้วยคอนดิชั่นเนอร์อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอ ถ้าไม่อยากให้ผมมันง่ายก็ให้เลี่ยงการใส่น้ำมันทุกชนิดไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม, น้ำมันใส่ผม, หรือแม้แต่พวกเจลหรือแว็กซ์บำรุงผมต่างๆ เพราะจะทำให้ผมมีความมันง่าย ถ้าต้องการแต่งทรงแนะนำให้ฉีดสเปรย์เบาๆ แล้วกลับมาสระผมทุกวันดีกว่า

3. ใช้กระดาษซับมันคอยซับระหว่างวัน

ในระหว่างวันเรามักจะมีทั้งเหงื่อออกและมีความมันบนหนังศีรษะ สาวๆ หลายคนมักจะพกกระดาษซับมันเอาไว้คอยซับหน้ากันอยู่แล้ว หยิบมันออกมาแล้วซับลงไปที่หนังศีรษะได้เลยค่ะ กระดาษซับมันจะช่วยดูดความมันออกมา ทำให้เรารู้สึกสบายหัวขึ้น ผมไม่ลีบแบน เพราะความมันถูกดูดซับออกมาแล้วนั่นเอง ใครไม่มีกระดาษซับมัน จะใช้ทิชชูแก้ขัดไปก่อนก็ได้ค่ะ แต่อาจจะลดความมันได้น้อยกว่านิดนึง

4. ฉีดดรายแชมพูในจุดที่ผมมันง่าย

สำหรับคนที่ผมมันง่ายแถมบางครั้งยังมีกลิ่นไม่โอเค ทั้งๆ ที่เพิ่งสระผมมาเอง แนะนำให้พกดรายแชมพูติดกระเป๋าเอาไว้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้มีไซส์เล็กขาย แล้วหยิบมาฉีดระหว่างวัน เพื่อให้โคนผมไม่มันเยิ้ม ดรายแชมพูจะเป็นเหมือนสเปรย์แป้ง ทำให้ดูดซับความมันที่หนังศีรษะและผมออกมาได้ อาจจะทำให้ผมดูแห้งหน่อย แต่ก็ดีกว่ามันเยิ้มดูเหมือนไม่ได้สระผมมาเนอะ

5. มัดผมหรือเก็บผมให้เป็นทรง เลี่ยงการเสยผมบ่อย

นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงการเสยผมบ่อยๆ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้โคนผมผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งที่จริงก็เป็นเรื่องดีนะคะ แต่อาจจะทำให้ผมของเรามันเกินไปได้ ดังนั้นถ้าเป็นผู้หญิงก็แนะนำให้ทำผมทรงที่เก็บผมไม่ให้ออกมาเกะกะ เช่น มัดผม เกล้าผม ถักเปีย เพื่อให้ผมเข้าที่เข้าทางไม่ต้องมาคอยเสยผมบ่อยๆ จนผมมันเยิ้ม และถ้าผมมันแล้วก็ดูไม่ค่อยออกด้วย เพราะเราเก็บผมมาแล้วนั่นเอง อิอิ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design