วิธีป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่ผู้หญิงควรรู้!

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นโรคมีสภาวะซับซ้อนในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ทำให้ถ้าเกิดในผู้หญิงจะเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งและเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากแม่สู่ลูกได้ ดังนั้นเรื่องของการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเอดส์ หนองใน เริม แผลริมอ่อน หรือซิฟิลิส จึงเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรจะระมัดระวังและใส่ใจให้มาก เพราะหากเกิดการติดเชื้อ จะส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้หญิงมากกว่าและรักษาได้ลำบาก วันนี้เราเลยรวมวิธีป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ให้สาวๆ ได้เก็บไว้ใช้ จะได้ปลอดภัยจากโรค และ Safe Sex มีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยกันค่ะ

วิธีป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

  • ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง หากไม่มั่นใจในตัวคู่นอน ว่ามีความเสี่ยงของโรคไหม หรือไม่พร้อมจะมีบุตร สาวๆ ควรแจ้งกับผู้ชายทุกครั้งว่าต้องใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการติดโรคและลดโอกาสตั้งครรภ์ไม่พร้อมอีกด้วย
  • ไม่มีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือน เพราะช่วงมีประจำเดือน เป็นช่วงที่มดลูกของผู้หญิงกำลังขับเอาของเสียออกจากร่างกาย จะเพิ่มโอกาสการติดโรคได้มากกว่าปกติ จึงควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ออกไปค่ะ
  • ไม่ร่วมเพศทางทวารหนัก ซึ่งส่วนทางทวารหนักจะมีเชื้อโรคและสิ่งสกปรก อาจจะเพิ่มโอกาสติดเชื้อได้ง่ายมากขึ้น หากผู้หญิงร่วมเพศทางทวารหนัก และหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องสวมถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง
  • ไม่สวนล้างช่องคลอด วิธีนี้จะทำให้ติดเชื้อมากขึ้นมากกว่าจะทำความสะอาดนะคะ เพราะในช่องคลอดผู้หญิงมีกรดอ่อนตามธรรมชาติที่ช่วยลดการติดเชื้ออยู่ และการสวนล้างอาจจะสร้างความอักเสบให้ช่องคลอดของผู้หญิงได้อีกด้วยค่า
  • ทำความสะอาดร่างกายสม่ำเสมอ เพื่อลดแบคทีเรียและโอกาสการติดเชื้อในร่างกาย ชำระสิ่งสกปรกตามร่างกายและอวัยวะเพศออกได้ ก็ลดโอกาสติดเชื้อไปยังคู่นอนได้อีกทาง
  • ตรวจเลือดและร่างกายเป็นประจำ เป็นการเช็กร่างกายเพราะในบางโรคติดต่อก็ไม่แสดงอาการ จะได้รับรู้ก่อนว่ามีโรคแฝงมาไหมและจะได้รักษาได้ทันทีค่า
  • รู้จักปฏิเสธเมื่อไม่พร้อม เป็นอีกเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงต้องทำนะคะ เมื่อไม่พร้อมและไม่ต้องการ ต้องปฏิเสธที่จะมีเพศสัมพันธ์ เพื่อป้องกันทั้งคุณและคู่ ลดโอกาสติดโรคและโอกาสตั้งครรภ์เมื่อไม่พร้อมค่ะ

จดเอาไว้เพื่อเตรียมความพร้อมให้ตัวเอง จะได้มีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัย ไม่เสี่ยงติดโรคและลดโอกาสตั้งครรภ์เมื่อไม่พร้อม เพราะหากเกิดการติดโรค จะเป็นผู้หญิงที่ลำบาก และไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ ค่ะ

ขอบคุณ : consent.yahoo.com, businessworld.in

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design