สอนแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี ใน 7 ขั้นตอนง่ายๆ !!

ลุคแต่งหน้าใสๆ เบาๆ สไตล์เกาหลีเป็นลุคแต่งหน้ากันตายที่สามารถแต่งได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะแต่งออกงานก็ไม่ดูจืด หรือจะแต่งไปเที่ยวก็ดูไม่แรงเกินไป ดูสุขภาพและสวยธรรมชาติมาก ซึ่งในการแต่งหน้าใสๆ อาจจะดูต้องใช้เวลาเยอะ แต่ก็แต่งตามได้ง่ายนะคะ ใครที่อยากแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลีเป็น ตามมาทางนี้เลยค่า บอกเลยค่าว่า 7 ขั้นตอนนี้เข้าใจง่าย แต่งตามได้ทุกคนเลย

ขั้นตอนที่ 1. ใช้คุชชั่นเป็นรองพื้นให้ผิวดูสวยธรรมชาติ

คุชชั่น เป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูโกลว์และปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น สาวเกาหลีจึงนิยมให้คุชชั่นเป็นรองพื้นในการแต่งหน้ากันค่ะ ตบคุชชั่นที่โทนสีเดียวกับผิวเบาๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ จะไม่ปาดลงบนใบหน้านะคะ เพราะจะทำให้คุชชั่นเป็นคราบค่า เท่านี้ก็ช่วยให้ได้ผิวดูสว่างและสวยเป็นธรรมชาติได้

ขั้นตอนที่ 2. เขียนคิ้วตรง ลดอายุให้ดูเด็ก

เขียนคิ้วตรง โดยวาดกรอบคิ้วด้านล่างให้เป็นเส้นตรงขนานกับเส้นคิ้วด้านบน ให้มีขนาดกว้างทรงคิ้วเล็กน้อย แล้วหักลงบริเวฯหางคิ้ว แล้วเติมสีคิ้วให้ทั่วก่อนเบลนด์ให้ดูเนียนๆ โดยเลือกที่เขียนคิ้วเฉดสีอ่อนกว่าสีคิ้วประมาณ 1 เฉดสี จะช่วยให้สีคิ้วดูพอดีเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 3. แต่งตาโทนสีเดียวง่ายๆ

ในเรื่องของการแต่งตา สาวเกาหลีนิยมอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล ส้ม ชมพูและพีช เพราะเป็นโทนสีที่แต่งง่าย เข้ากับทุกสีผิวและช่วยให้ดวงตาดูไบรท์ขึ้น โดยจะเริ่มจากปาดอายแชโดว์โทนสีอ่อนบริเวณเปลือกตาให้ทั่ว แล้วเบลนด์อายแชโดว์สีเข้มขึ้นมาอีก 1 เฉด สร้างชั้นตา แล้วสร้างมิติให้ดวงตาด้วยการปาดอายแชโดว์สีเข้มบริเวณชิดเส้นขอบตาทั้งบนและล่างเท่านี้ก็ได้ลุคดวงตาดูธรรมชาติได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 4. กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ให้ตาดูมีมิติ

อายไลเนอร์จะช่วยทำให้ดวงตาดูโตขึ้น สาวเกาหลีจะนิยมกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กๆ ให้ชิดเส้นขอบตา แล้วยกหางตาขึ้นเบาๆ จะทำให้ดวงตาดูสวยเป็นธรรมชาติและกรีดได้ง่ายอีกด้วยค่า

ขั้นตอนที่ 5. คอนทัวร์เบาๆ ให้เห็นโครงหน้าเรียวเล็ก

การคอนทัวร์หน้า จะเลือกคอนทัวร์ที่เฉดสีเข้มกว่าผิว 1 เฉด และไฮไลท์ที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉดเพื่อให้ดูเนียนนะคะ เน้นสร้างสันจมูกให้ดูโด่งและเก็บกรอบหน้าให้ดูเล็ก โดยจะลงคอนทัวร์บริเวณข้างสันจมูกและสันแก้ม ส่วนไฮไลท์จะเน้นที่หน้าผาก สันจมูก และปลายคาง แล้วเบลนด์เบาๆ ให้เนียนเท่านี้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 6. ลงบลัชออนระเรื่อๆ ไม่ลงหนักมือ

สีแก้มก็ขาดไม่ได้ค่า ลองเลือกเป็นบลัชออนหรือคุชชั่นบลัช โทนสีพีช สีส้มหรือชมพูมาปัดเบาๆ ลงบนแก้ม ไล่จากส้นแก้ม อย่าปัดแบบหนักมือ เพราะจะทำให้สีดูชัดเกินไป ไม่เป็นธรรมชาติได้นะคะ

ขั้นตอนที่ 7. ทาลิปสติกให้ดูนัวๆ เป็นธรรมชาติ

สีลิปสติกที่เข้ากับลุคแต่งหน้าใสๆ จะมีโทนสีพีช สีส้มและสีชมพู สาวๆ จะเลือกเป็นแบบแมทท์มาทาให้ทั่วริมฝีปากให้ดูละมุน หรือจะทาแบบไล่สีเข้มด้านในริมฝีปาก สีอ่อนด้านนอก ก็ทำให้ริมฝีปากดูธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน

ได้รู้ขั้นตอนการแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลีกันแล้ว ก็นำไปฝึกมือแต่งตามกันได้นะคะ หรือจะเก็บเอาไว้แต่งที่ต้องการความชิล ไม่เน้นแรงมากและเวลาน้อยก็ได้ค่า นอกจากจะเอาขั้นตอนการแต่งหน้ามาบอกแล้ว เรายังมีลุคแต่งหน้าใสๆ สไตล์สาวเกาหลีมาให้เก็บไว้เป็นไอเดียการแต่งหน้าด้วยนะคะ ตามมาดูกันเลยค่า

 

 ขอบคุณ : theklog.co, MakeupBlogss, blogunik.com, lizbreygel.com, shopsonmoi.vn, kocos.ge, mdemoda.blog.br, ebay.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design