5 ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง ให้ลดสิวผิวสวย!

สาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำ แล้วเจอว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องของสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผดหรือสิวอุดตันไม่ควรข้ามเลยค่า เพราะการรักษาความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดปัญหาสิวได้นะคะ โดยเฉพาะกับการทำความสะอาดใบหน้าหลังแต่งหน้าด้วยการเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด จะช่วยทำให้ผิวสวยขึ้นได้ แต่ต้องเช็ดเครื่องสำอางแบบถูกวิธีเท่านั้น แล้วแบบไหนถึงจะถูก? ตามมาเลยค่า เรามีขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางแบบถูกวิธีให้ผิวสะอาด ลดสิวและผิวสวยเมื่อทำเป็นประจำมาฝากกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1. เก็บผมให้เรียบร้อยก่อนเริ่มเช็ดเครื่องสำอาง

หลายคนมองข้ามผิวบริเวณไรผมแล้วเช็ดแค่พอผ่านๆ ทำให้เครื่องสำอางถูกเช็ดออกไม่หมด ก็เกิดเป็นสิวตามไรผมและกรอบหน้าได้ ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มเช็ดเครื่องสำอาง เก็บผมให้พ้นกรอบหน้าทั้งหมด จะได้เห็นผิวบริเวณหน้าชัดๆ แล้วจะเช็ดทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่ 2. แปะสำลีชุบคลีนซิ่งทิ้งไว้บนดวงตาประมาณ 5-10 วินาที

เริ่มกันที่การทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณดวงตากันก่อนนะคะ เพราะหลายคนใช้เป็นมาสคาร่าและอายไลเนอร์กันน้ำที่ล้างออกยาก ก็ใช้เป็นสำลีแผ่นชุบกับคลีนซิ่งแปะทิ้งไว้บนดวงตา ให้คลีนซิ่งทำละลายเครื่องสำอางสัก 5-10 วินาทีแล้วเช็ดออกเบาๆ ก็จะทำให้เครื่องสำอางบริเวณดวงตาหลุดออกได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนที่ 3. เริ่มเช็ดลิปสติกออก

ลิปสติก เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่ล้างออกได้ยากและหากปาดพร้อมกัน จะยิ่งเลอะไปทั่วได้นะคะ ดังนั้นก่อนที่จะเช็ดผิวหน้าบริเวณอื่นๆสาวๆ ต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดเอาลิปสติกออกก่อน เพื่อป้องกันลิปสติกเลอะส่วนอื่นของใบหน้าเวลาเช็ดเครื่องสำอาง ก็จะเช็ดเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

ขั้นตอนที่ 4. เช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้าให้ทั่ว

ต่อจากเช็ดดวงตาและริมฝีปากแล้ว สาวๆ ก็ใช้สำลีแผ่นชุบกับคลีนซิ่งให้ชุ่มพอสมควรแล้วเช็ดทีละครึ่งใบหน้า เช่น บางคนก็เช็ดข้างซ้ายก่อน หรือบางคนก็เช็ดข้างขวาก่อน แต่เช็ดเบาๆ จะไม่ใช้วิธีขัดหรือถูนะคะ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยและการเช็ดออกเบาๆ ก็ช่วยให้เครื่องสำอางหลุดตามได้ง่าย ผิวก็จะสะอาด ลดสาเหตุของการเกิดสิวได้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 5. ล้างหน้าซ้ำเพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด

การเช็ดเครื่องสำอางด้วยแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง คลีนซิ่ง หรือรีมูฟเวอร์ จะเป็นการเอาเครื่องสำอางออกในขั้นต้นเท่านั้น และเพื่อให้ผิวสะอาดที่สุด หลังจากเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าเสร็จแล้ว สาวๆ ก็ต้องล้างหน้าด้วยโฟมทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อล้างเอาเครื่องสำอางที่อาจจะตกค้างในรูขุมขนออกอีกขั้นตอนด้วยค่ะ

ทำความสะอาดผิวหน้า เช็ดเครื่องสำอางด้วย 5 ขั้นตอนนี้เป็นประจำ ก็จะช่วยลดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ก็เป็นสาเหตุที่ช่วยลดสิวที่เกิดจากการอุดตันของเครื่องสำอาง ทำให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยค่า

ขอบคุณ : mystylemyanmar.com, thehoneycombers.com, review.bukalapak.com, makeup.com , today.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design