7 วิธีแต่งหน้าใส่แว่น ฉีกลุคเป็นฮอตเนิร์ด!

แว่นตา เป็นหนึ่งไอเท็มที่เวลาอยู่บนหน้าก็ช่วยให้ได้ลุคสาวมั่นได้นะเธอ ซึ่งต้องอาศัยการแต่งหน้าเพื่อเสริมลุคกันสักหน่อย สำหรับคนที่ใส่แว่นแล้วไม่มั่นใจ กลัวจะถูกทักว่าเป็นป้าหรือดูแก่ ไม่ต้องกังวลค่า เพราะเรามีวิธีการแต่งหน้าที่ช่วยฉีกลุคสาวเนิร์ดเวลาใส่แว่น ให้ดูเป็นฮอตเนิร์ดสวยเริ่ดมาบอกกัน เตรียมเครื่องสำอางให้พร้อมแล้วตามมาดูวิธีแต่งหน้าเวลาใส่แว่นให้ดูสวยแซ่บ ไม่ดูแก่ด้วยกันเลยค่า

เขียนคิ้วให้ดูคม อย่าปล่อยคิ้วโล้น

แต่งหน้าไม่เขียนคิ้ว เป็นสิ่งที่ทำให้ลุคแต่งหน้าดูจืดหนักและดูแก่เพิ่มมากขึ้นนะคะ ยิ่งในสาวๆ ที่สวมแว่น ต้องเขียนคิ้วให้ดูปังเลยค่า ปัดขนคิ้วให้เข้าทรงเป็นธรรมชาติ แล้วใช้ที่เขียนคิ้วโทนสีเดียวกับสีผมวาดกรอบคิ้วให้ดูหนาเล็กน้อย แล้วเติมสีให้ทั่วคิ้ว  เท่านี้ก็ได้คิ้วสวยๆ แล้ว

ติดขนตาปลอมที่ดูยาวและเป็นช่อ

เลือกขนตาปลอมที่เป็นแพและจัดช่อสวยๆ ไว้เวลา เวลาที่ติดขนตาปลอมจะช่วยให้ดวงตาดูโตและเด้งขึ้น เป็นการช่วยให้ดวงตาได้ลุคสวยๆ ทะลุแว่นขึ้นมาเลยค่า เวลาติดก็ค่อยทากาวติดขนตาปลอมก่อนแล้วจับให้ติดกับแนวขนตาทีละส่วน จะทำให้ขนตาปลอมติดได้เนียนมากขึ้น

คอนแทคเลนส์สีตาฝรั่ง เปลี่ยนลุคให้แซ่บขึ้นได้

สีตาฝรั่งอ่อนๆ อย่างสีเขียว สีเทาหรือสีฟ้า เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่พลิกและฉีกลุคของสาวใส่แว่นได้เห็นความต่างมากที่สุดนะคะ บางครั้งแต่งหน้าอ่อนๆ แล้วใส่คอนแทคเลนส์สีตาฝรั่ง ก็ช่วยให้สาวเอเชียดูปังเพิ่มลุคสาวฝรั่งมั่นๆ ได้มากขึ้นค่า

แต่งตาโทนส้ม/น้ำตาล ช่วยให้ตาดูสดใสขึ้น งดจืด!

เป็นลุคง่ายๆ ที่ช่วยเปลี่ยนลุคสาวแว่นให้ดูไบร์ทและสดใสขึ้น สาวลองเลือกใช้อายแชโดว์สีส้มหรือสีน้ำตาลคัดเบ้าให้เห็นรูปตาชัดๆ โดยโทนสีส้มและสีน้ำตาล จะเป็นโทนสีที่เข้ากับลุคธรรมชาติ แต่ไม่ทำให้ดูจืด ยังทำให้ลุคแต่งหน้าดูไบร์ท และน่ามองมากขึ้น

เขียนอายไลเนอร์ให้หางตาดูยกขึ้น

อีกวิธีที่ทำให้ดวงตาเวลาใส่แว่นดูคมและเฉี่ยวไม่ดูแก่ คือการใช้อายไลเนอร์วาดเส้นหางตาให้ยกขึ้นเล็กน้อยก่อน เติมเส้นขอบตา จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นและเพิ่มลุคมั่นใจให้ดวงตาเวลาที่ใส่แว่นได้อีกด้วยค่ะ

ปัดบรอนเซอร์ข้างแก้มเล็ก ช่วยให้ไบร์ทขึ้น

แต่งหน้าให้สวยทะลุเลนส์แว่นอีกวิธีคือ ปัดบรอนเซอร์หรือไฮไลท์บริเวณสันแก้ใต้แก้มเบาๆ อย่าหนักมือเกินไป โดยเวลาที่แสงตกกระทบแก้ม จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และเสริมลุคให้ใบหน้าดูไบร์ทสดใสเวลาใส่แว่น ไม่ดูเนิร์ดแล้วหมองค่า

ฟาดลิปสติกสีแซ่บๆ ไปเลย

ลิปสติกสีแซ่บๆ อย่างสีแดง หรือพีชหรือสีน้ำตาล เป็นสีลิปสติกที่จะช่วยฉีกลุคเนิร์ดให้ดูเปรี้ยวเป็นสาวที่มีความมั่นใจมากขึ้น สาวๆ คนไหนที่ใส่แว่นแล้วอยากดูสดใสแบบสาวมั่นฮอตๆ ก็มั่นใจแล้วทาลิปสติกสีสวยๆ ได้เลยค่า

จดวิธีแต่งหน้าให้การใส่แว่นไม่ดูจืด หรือดูแก่เป็นป้ากันไปแล้ว อาจจะยังไม่เห็นภาพมาก ตามมาดูเลยค่า เพราะเรามีลุคแต่งหน้าที่แต่งแล้วเสริมให้การใส่แว่นดูปังและชิคเป็นสาวฮอตมาให้เก็บเป็นไอเดียในการแต่งหน้ากัน

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design