PR

วิธีดูแล “ภรรยาขณะตั้งครรภ์”

ผู้หญิงเวลาที่ตั้งครรภ์ จะมีเรื่องที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่หลายครั้ง ทั้งด้วยเรื่องของอารมณ์และฮอร์โมน คนเป็นสามีจึงจะเป็นคนดูแลที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงเวลาตั้งครรภ์นะคะ แล้วจะดูแลแบบไหนได้บ้าง เพจ Dr.Pimkhwan แม่พิมพ์ แม่มือใหม่  เขาได้แชร์วิธีให้คุณสามีได้เตรียมตัวเอาไว้ดูแลภรรยาตอนตั้งครรภ์ได้น่าสนใจมากๆ ตามมาดูด้วยกันเลยค่า

วิธีดูแลภรรยา 🤰 ขณะ“ตั้งครรภ์”

1. พาภรรยาไปฝากครรภ์ และไปพบหมอด้วยกัน
เพื่อให้ภรรยารู้สึกอุ่นใจและคุณก็จะได้เรียนรู้การเติบโตของลูกในครรภ์ไปพร้อม ๆ กับเธอ โดยเฉพาะในช่วงสามเดือนแรกซึ่งเป็นช่วงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษการที่มีคนอยู่ข้างกายจะทำให้คุณแม่รู้สึกปลอดภัยและยังสามารถสอบถามคุณหมอเกี่ยวกับวิธีดูแลภรรยาขณะตั้งครรภ์ได้อีกด้วย
2. คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และเอาใจใส่
เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ทำให้ต้องการการเอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ และต้องการความช่วยเหลือในบางอย่าง
ดังนั้น คุณสามีต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เช่น คอยถามไถ่ อดทน และเข้าใจในความแปรปรวนทางอารมณ์ของภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงแพ้ท้อง.
3. แสดงออกให้เห็นว่าคุณสนใจความเป็นไปของลูกและภรรยา
ลองอ่านคู่มือการต้ังครรภ์ให้ภรรยาฟัง หรือฟังเสียงลูกในท้อง หากิจกรรมทำร่วมกัน เช่น ไปซื้อของเตรียมความพร้อมสำหรับลูก ร่วมกันตั้งชื่อลูก ทำให้เธอรู้สึกถึงความเอาใจใส่ของคุณ
4. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์
ช่วยกันศึกษาหาข้อมูล เรียนรู้สัญญาณต่าง ๆ ที่อาจบ่งบอกถึงความผิดปกติ และข้อห้ามในการตั้งครรภ์ อย่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของภรรยาแต่เพียงฝ่ายเดียว คุณจะได้รู้ลักษณะของอาการและสามารถรับมือได้อย่างถูกวิธี
5. พาภรรยาออกไปเปิดหูเปิดตาบ้าง
เนื่องจากขนาดท้องที่ขยายขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เคลื่อนไหวลำบาก ดังนั้น การพาเธอออกไปพักผ่อนหย่อนใจ เช่น การพาไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง พาไปพบปะเพื่อนฝูง ก็จะช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุข
6. ช่วยทำในสิ่งที่ภรรยาทำไม่ไหว
ในระหว่างตั้งครรภ์ คุณสามีควรช่วยทำในสิ่งที่ภรรยาทำไม่ไหว หรือสิ่งที่คนท้องทำลำบาก เช่น ช่วยทำงานบ้าน ยกตะกร้าเสื้อผ้า กวาดถูบ้าน แทนภรรยา
———————————————–
ฝากติดตาม #แม่พิมพ์ ด้วยนะคะ
Youtube Channel : dr. PIMKHWAN
Facebook Fanpage : Dr.Pimkhwan แม่พิมพ์ แม่มือใหม่
Instagram : dr.pimkhwan
.
อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Avatar

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design