แชร์ประสบการณ์จริงหลังทำเลเซอร์ หายจริงหรือไก่กา

สวัสดีค่า วันนี้ Ladyissue โชคดีมากเลยค่ะ ได้รับเกียรติจากคุณคุ๊กกี้มาแชร์ประสบการณ์จริงในการทำเลเซอร์ทรีทเมนท์ใบหน้า เพื่อให้เป็นประโยชน์กับสาวๆที่คิดจะลองนะคะ

“เคยไหมอ่ะ ที่นึกอยากจะทำเลเซอร์หน้าของเรา แบบให้หน้าเนียนแบบผิวกระเบื้อง รอยดำรอยแดง รอยหลุม ไม่เหลือสักจุด เค้าจะมาแชร์นะ ว่าทำเลเซอร์แต่ละอันแล้ว ได้ฟิลลิ่งประมาณไหน ผิวดีขึ้นแบบจริงไหม คุ้มไหม หรือแตกต่างจากทาครีมยังไง ส่วนวิชาการแบบจ๋าๆ คลื่นรังสีเท่าไรยังไง ไปหาอ่านเพิ่มนะจ๊ะ

เริ่มจากยุคเรเนซองค์ คือรุ่นแรกๆ แต่ยังมีให้ทำได้นะสมัยนี้ คือ

ทรีทเมนท์หน้าใส

106840

ไอออนโต – ไอออนโตมีทุกคลินิคสมัยก่อน จะประมาณว่า พอเข้าไปนอนบนเตียงแล้วต้องแปะตัวนำคลื่นไว้ที่พุง (ไม่รู้ทำไม) แล้วเทอราปิสต์หรือพยาบาล จะเริ่มทำการทาครีมเหลืองๆ บนหน้าเรา แล้วก็นำเครื่องคล้ายๆ ตะเกียบสองอัน มาวนอยู่บนหน้าเรา 30 นาที อาจจะมีความรู้สึกจี๊ดๆ บ้าง ไม่รู้คิดไปเองมั้ย พอทำเสร็จผลที่ได้คือ หน้าใสขึ้น 1 สเต็ป แต่ถามว่า ตอนนี้ให้กลับไปทำทำมั้ย ไม่อ่ะค่ะ คิดว่า มาส์กดีๆ ครีมบำรุงดีๆ ทำได้เกินระดับนี้แล้ว
Med light – ยังคงฮิตอยู่จนบัดนี้แม้ว่า เข้ามาเมืองไทยเราหลายปีแล้ว เครื่องนี้ทำได้หลายอย่าง คือหน้าใส ลดความเข้มของสีขนบนหน้า คือไม่เจ็บไม่ปวด เย็นสบาย ยิงเปรี้ยะๆ จะทำให้ขนหนวดเราขาวเลย ส่วนตัวคิดว่าหน้าใสขึ้น 1-2 สเต็ป แต่คิดว่าด้วยความที่ทำให้ขนขาวด้วย พอขนบนหน้าขาวหรือทอง จะทำให้หน้าขาวเว่อร์ๆ พอผ่านไปสัก 2 อาทิตย์หน้ากลับมาปกติเลย เลเซอร์ตัวนี้ส่วนตัวไม่ชอบเท่าไร แต่เวลาซื้อคอร์สต่างๆ จะได้แถมมา
คิดว่าเซรั่มหรือสลีปปิ้งมาส์กทำได้ดีกว่า

เลเซอร์สิว CO2

best-home-remedies-for-pimples-fast-overnight-mask-murad-9vf

นอกจากการเจาะสิวด้วยตัวเอง ซึ่งต้องโปรมาก มือสะอาด เครื่องมือสะอาด ให้คลินิกเจาะให้ก็เป็นทางเลือก แต่ส่วนตัวแล้ว ช่วงหน้ามีสิวอุดตัน ไปหาคุณหมอไม่ว่าราคากลางๆ จนถึงแพงม๊าก มักจะชอบฉีดยาให้สิวยุบ หากเป็นสิวอักเสบ ซึ่งหมอบอกว่าดีกว่าให้สิวอักเสบและกินเนื้อเยื่อจนเป็นหลุมสิว
ถ้าสิวอุดตันเยอะๆ หมอคลินิกจะแนะนำให้เคลียร์หน้าให้ใส อาจจะทายาก่อนล้างหน้าพวกกรดวิตามินเอ หรือจำพวก bha ที่ละลายสิวอุดตันได้
แต่เลเซอร์สิวที่เคยทำ คือเจาะสิวอุดตันออกทั้งหน้า คือ หน้าเราปกติ แต่ลูบๆ ไปแล้วรู้สึกไม่เรียบ มีสิวอุดตันอยู่ลึก ก็เลยต้องทำ เลเซอร์ CO2 คือเอาเลเซอร์มาเจาะสิวแต่ละเม็ด และหมอจะค่อยๆกดออกต่อ ทำแต่ละครั้งจะรู้สึกไปเองว่าเหมือนหน้าโดนสว่านเล็กๆ เจาะ เจ็บจี๊ดๆ ทุกเม็ด แล้วแต่ละครั้งหมอบอกเจาะไป 100-200 เม็ด คืออะราย นี่ขนาดหน้าดูเรียบๆ แล้วนะ หลังจากนั้นจะแต่งหน้าไม่ได้ 2 วันและทาครีมคล้ายๆ วาสลีน ห้ามพบเจอผู้คน หรือถ้ากล้าจะเจอก็ด้ะ แต่พอหน้าหายค่า สะเก็ดเล็กๆ มา พอสะเก็ดหลุดนะ หน้าเนียนเรียบสุดขีดอ่า ทำให้สวยมั่นใจ สนนราคาก็แพงทีเดียว แต่เข็ดตอนโดนกดสิวแบบรัวๆ เจ็บแล้วเจ็บอีก น้ำตาไหล
คหสต. คือหากเป็นสิวอุดตันขั้นไม่หนักหนา ควรล้างหน้าแบบใช้เคล็นเซอร์ดีๆ เช็ดจนสำลีขาว หากผิวมันไม่ควรใช้ออยล์ ทาพวกยาทาที่ทาลดการอุดตันสักอาทิตย์ จะเห็นผลมากว่าหน้าดีขึ้นมากๆ 
ที่สำคัญ หากใช้กันแดดต้องล้างอย่างละเมียดละไม ซึ่งสมัยนี้ทุกคนใช้กันแดดเนอะ หากันแดดดีๆ ล้างง่ายไม่อุดตัน ชีวิตจะดีขึ้นมาก
สุดท้ายที่อยากเม้า คือ

เลเซอร์ลดหลุมสิว

mask-acne

ที่เรียกว่า e-matrix ที่เค้าว่ากันว่าลดหลุมได้ครั้งลพ 20-30% คือหน้าเราแอบมีหลุมเล็กๆ ตอนวัยใสชอบแกะเกาข้างๆ หู มีหลุมสิวเกิด มองตะแคงแล้วไม่เรียบอ่ะ ถ้าแต่งหน้าอะไม่เห็น แต่หน้าสดไปทะเลนี่ คนข้างๆ อาจจะเห็นฟ่ะ อ่ะลองๆๆ
อันนี้นับเป็นช็อต หมอต้องเป็นคลินิกค่อนข้างใหญ่นิดนึง ราคาสูงและใช้ความชำนาญ เพราะหลุมมีหลายประเภท หากหลุมเล็กลึก จะทำให้ดีขึ้นยากหน่อย ผลพลอยได้ของตัวนี้คือ หน้าจะกระชับขึ้น
หมอจะต้องทายาชาให้เราก่อนนะ ทาแล้วเป่าให้แห้งสนิทไม่มีความชื้น ไม่งั้นเลเซอร์ไม่ติด หัวเลเซอร์จะประมาณตะแกรงทองเล็กๆ ก็ยิงเข้าไปบนหน้าเราค่า ขนาดยาชาแล้วนะเรายังรู้สึกร้อนจี๊ดนิดๆ พอครบช็อต หน้าจะแดงมากน้อยขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคน บางคนเป็นรอยตะแกรงเลย และต้องล้างหน้าแบบเบามือทุกวัน เพราะหน้าจะเป็นสะเก็ดตะแกรงจ้า แต่หมอบอกแต่งหน้าเบาๆ ได้ตามปกตินะ
พอหน้าหาย หลุมตื้นฟุขึ้นมาเลย ของเราหลุมจางๆ ก็ดีแบบ 30-40% เลยที่ลึกก็ยังเห็นรางเลือน หน้าตึง สรุปคือพอใจมาก แต่ราคาสูง คิดว่าจะทำทุก 4-6 เดือน เพราะคอลลาเจนใต้ผิวหนังจะฟูเต็มก็ผ่านไปเป็นเดือนนะ อันนี้คิดว่าครีมบำรุงทำไม่ได้เทียบเคียงแน่ๆ หน้าใส ตึง ลดหลุมแบบนี้
จริงๆ มีรีวิวอีกมากมาย ถ้าสนใจบอกน๊า จะมาเม้าท์ใหม่
*รีวิวและผลที่ได้เป็นความเห็นส่วนตัว ผลที่ได้อาจแตกต่างกันไปแต่ละบุคคล และเจ้าของรีวิวจ่ายเงินทุกตัวค่า by KookieVL
velours-ads

About Author

Beauty&Fashion Editor @ Fashion Creative Director @ Social Media Marketing Stylist

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design