รีวิว น้ำตบพิเทร่า™ ในตำนาน กับเรื่องที่ควรรู้ก่อนใช้!

คงไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตบพิเทร่า™ ในตำนานอย่าง SK-II Facial Treatment Essence ที่เรียกว่าเป็นตัวแม่แห่งวงการน้ำตบแน่นอน! เพราะคุณเค้าเป็นตำนานของการบำรุงผิวด้วยการตบแล้วหน้าใสเด้ง จนกลายเป็นกระแสน้ำตบฟีเวอร์กันไปเลยทีเดียว และแน่นอนว่าทางเราก็เช่นกัน ผ่านการใช้มาแล้วแบบนับขวดไม่ไหว ผลลัพธ์ที่ได้คือเด้งมากกกก #จริงจังไม่โม้ วันนี้เราก็เลยจะขอมารีวิวและเม้าท์มอยถึงน้ำตบพิเทร่า™ ตัวนี้กันหน่อยค่ะ ว่ามันเริ่ดยังไง ใครยังไม่เคยลองใช้มารู้จักไปพร้อมกันได้เลย!

แต่ก่อนอื่น เรามาพูดถึงแพ็คเก็จจิ้งกันเถอะ เนื่องในโอกาสที่ SK-II ได้ส่งน้ำตบพิเทร่า™ มาให้พวกเรารีวิวกัน เลยอยากจะการันตีความพรีเมียมของขวดใบนี้ หน้าตาของน้ำตบตัวนี้ก็มาในกล่องสีแดงเรียบหรูดูดี ขวดข้างในเป็นขวดแก้วขุ่นเนื้อแมตต์ ที่มองเห็นเอสเซนส์อยู่ด้านใน สีจะออกอมเหลืองอำพันนิดๆ มีความใสเหมือนน้ำเข้มข้น ฝาเป็นสีเงินเงา สกรีนคำว่า ‘SK-II Facial Treatment Essence’ เห็นชัดเจนจะได้ไม่หยิบผิดขวดจ้า ส่วนด้านล่างก็มีตัวนูนให้รู้ชัดๆ กันไปเลยว่าสิ่งนี้คือน้ำตบพิเทร่า™ เพราะมีคำว่า ‘PITERA อยู่ด้วย’ สำหรับสาวๆ ทุกคนที่กำลังหาซื้อน้ำตบใบนี้หรือผลิตภัณฑ์แบรนด์ก็อย่าลืมซื้อจากเคาน์เตอร์หรือช่องทางที่เป็นทางการด้วยน๊า จะได้สบายใจว่า #ของแท้แน่นอนจ้า #ไม่หลอกดาว

น้ำตบพิเทร่า™ คืออะไร มาจากไหน?!

SK-II Facial Treatment Essence (เอสเค-ทู เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอสเซนส์) หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าน้ำตบพิเทร่า™ จริงๆ แล้วมีต้นกำเนิดมาจากโรงบ่มสาเก ประเทศญี่ปุ่น เพราะนักวิจัยได้เห็นพนักงานชราในโรงบ่มสาเกที่ชนบท มือเนียนนุ่มจนงง! ทั้งที่พนักงานมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าไปตามวัย ก็เลยปิ๊งไอเดียแบบที่คิดเอาไว้ว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ! สาเหตุต้องมาจากมือได้สัมพัสกับพิเทร่า™ แน่ๆ! และนี่จึงเป็นต้นกำเนิดของการค้นพบเทร่า™ ในตำนานสูตรเฉพาะของ SK-II ขึ้นมานั่นเอง!! #ปรบมือรัวๆสิบนาที!

เอสเซนส์พิเทร่าดียังไง?!

แล้วพิเทร่าดียังไง มาค่ะเราจะมาอธิบายให้ฟัง คือเจ้าพิเทร่าของ SK-II นี้จะประกอบไปด้วย อนุภาคอาหารผิวมากกว่า 50 ชนิด เอามาสกัดจนเป็นน้ำตบใส ๆ แต่ที่เห็นว่าเขาไม่ได้ใสแจ๋วนั่นก็เป็นเพราะในน้ำตบมีสารบำรุงอยู่เยอะมาก ทั้งกรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรดธรรมชาติต่างๆ พอทำงานร่วมกันก็เลยให้ผลใกล้เคียงกับ NMF หรือสารให้ความชุ่มชื้นธรรมชาติที่อยู่ในผิว จนทำให้ใช้แล้วหน้าใส ชุ่มชื้น ผิวเด้งๆ ดูกระชับขึ้น อย่างที่ร่ำลือกันนั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าตัวน้ำตบ เฟเชียล ทรีทเมนท์ เอสเซนส์ มีพิเทร่ามากที่สุดในบรรดาน้ำตบถึงขั้นเป็นเดอะเบสท์แห่งวงการน้ำตบเลย #ดีมากแม่ #หน้าใสจริงจัง

วิธีใช้น้ำตบพิเทร่า SK-II Facial Treatment Essence

ส่วนตัวเป็นคนแพ้พวกครีมบำรุงง่ายมาก และเป็นคนหน้าแห้ง จึงชอบใช้ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นน้ำแบบเอามาตบง่ายๆ ซึมเข้าผิวไปเลย (ขี้เกียจแต่อยากสวย) เวลาใช้เราสามารถใช้ได้ทั้งแบบเทใส่สำลีแล้วเอามาตบๆ มาสก์เบาๆ ลงไปบนหน้าก็ได้ หรือจะใช้แบบเทใส่มือแล้วตบเบา ๆ ให้ซึมเข้าผิวหน้าไปเลยก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งเราใช้ทั้งสองแบบคือใช้เทใส่มือแล้วตบเลยเป็นส่วนใหญ่ แต่วันไหนต้องการความชุ่มชื้นหรืออยากให้บำรุงหน้าเข้มข้นหน่อย เราก็จะเอาเทใส่สำลีแล้วเอามาแปะทิ้งไว้ทั่วหน้า เปลืองหน่อยแต่เห็นผลมาก

วิธีที่ 1. เทน้ำตบ SK-II Facial Treatment Essence ลงบนฝ่ามือปริมานพอดีๆ เท่าเหรียญห้าบาทก็ได้ค่ะ และกดลงที่หน้า ใช้มือตบเบาๆ เอสเซนส์จะซึมเข้าสู่ผิว

วิธีที่ 2. ใช้ SK-II Facial Treatment Essence หยดบนสำลี ให้ชุ่มพอประมาณ แล้วเช็ดเป็นแนวทางขึ้นทั่วทั้งหน้า ส่วน แก้ม และตรงจมูกจะใช้วิธีกดแน่นๆ เน้นๆ หน่อย เพราะเป็นจุดที่มีรูขุมขนชัด

เคล็ดลับใช้น้ำตบพิเทร่าให้หน้าเด้ง

อันนี้เป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ทำบ่อย ๆ คือเราจะใช้น้ำตบ SK-II ตบบนผิวก่อนแต่งหน้าตอนเช้า โดยจะเทใส่มือแล้วตบเบา ๆ ให้ซึมเข้าผิว เพราะจะได้ช่วยเรื่องหน้าชุ่มชื้น แต่งหน้าง่ายขึ้น จากนั้นก็ลงครีมกันแดดตาม รอให้กันแดดเซ็ตตัวถึงค่อยเริ่มแต่งหน้าค่ะ แต่ถ้าวันไหนหน้าพังขั้นสุด ก็จะเทใส่สำลีแล้วโปะทิ้งไว้เลยสัก 5 นาทีค่อยเริ่มแต่งหน้า ส่วนที่เหลือจากสำลีเอามาทาคอ จะได้เด้งไปพร้อม ๆ กัน #กลัวหน้าใสคอดำอ่า

ส่วนตอนกลางคืนเราจะใช้แทนมาสก์เลยค่ะ เทใส่สำลีแล้วก็แปะทิ้งไว้ คราวนี้แปะนานกว่าเดิมอีกนิดคือประมาณ 5-10 นาที กะเอาตอนที่สำลีแห้งหมาด ๆ เพราะเอสเซนส์จะซึมเข้าผิวไปแล้ว โดยจะมาสก์แบบนี้ประมาณ 2-3 วันครั้งนึง แล้วก็มาสก์คอด้วยค่ะ วิธีนี้คือดีและเด้งมากแม่!

ใช้แล้วผลลัพธ์เป็นไงบ้าง?!

สำหรับผลลัพธ์หลังใช้คือก่อนหน้านี้ผิวจะค่อนข้างแห้ง รูขุมขนกว้าง คือหน้าไม่ค่อยเนียนไม่ค่อยเด้งเท่าไหร่ ดูเหมือนผิวที่ไม่ได้สุขภาพดี แต่พอลองน้ำตบพิเทร่า SK-II Facial Treatment Essence ตามที่หลายคนแนะนำกันก็คือเห็นเลยว่าหลังใช้สักประมาณ 1-2 อาทิตย์ ก็เริ่มหน้าใสขึ้น ผิวจะรู้สึกว่าฟูๆ อิ่มน้ำ เหมือนมันชุ่มชื้นขึ้นเยอะเลยนะ ไม่แพ้ด้วย #ชอบตรงนี้แหละ เราก็เลยใช้มาตลอดเป็นน้ำตบประจำชีวิตขาดไม่ได้เลยค่ะ มงลงมากคอนเฟิร์มเลย ส่วนตัวรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเพราะได้ผิวหน้าที่ดีขึ้นมากจริง ๆ ใครยังไม่เคยลองแนะนำให้ลองค่ะ หาซื้อได้เลยที่นี่

ราคา SK-II Facial Treatment Essence

ขนาด 75 มล. ราคา 2,800 บาท
ขนาด 160 มล. ราคา 5,700 บาท
ขนาด 230 มล. ราคา 7,400 บาท

*นำเสนอโดย SK-II รีวิวและความคิดเห็นเป็นของทีมงานค่ะ


อ่านเพิ่มเติม:


 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design