รวมแป้งฝุ่นใน 7-11 ทาอยู่บ้านเบาๆ หน้าใสไม่โทรม!!

Work From Home อยู่บ้าน จะปล่อยให้หน้าโทรมไม่ได้นะแม่! ถึงอยู่บ้านเราก็ยังต้องดูแลตัวเอง กันแดดต้องทา และอย่าปล่อยให้หน้าเมือกนะคะซิส ลองหาแป้งฝุ่นกระป๋องเล็กๆ มาทาแก้หน้าเยิ้มกัน วันไหนโดนเรียกเปิดกล้องประชุมจะได้ดูหน้าใสผ่องๆ ไม่โทรม วันนี้เราเลยรวมเอาแป้งฝุ่นถูกและดีที่หาซื้อง่ายๆ ในเซเว่นมาแนะนำกันค่ะ ลองไปหาตำติดบ้านไว้ดูน้าาาา

1. BIO Naturel Oil Absorbing Face Powder

แป้งฝุ่นที่คุมมันได้เริ่้ดไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์เลย แต่ราคาเบากรุบกว่ากันเยอะ น้องมีให้เลือก 3 โทน คือ สีขาว สีเนื้อ และสีชมพู ใครผิวสองสีเราแนะนำสีเนื้อ คือเริ่ดมากกก เนื้อแป้งเหมือนจะช่วยเบลนด์ๆ ผิวให้เนียนขึ้น คุมมันโอเคเลยค่ะ เอาไว้เซ็ตรองพื้นหลังแต่งหน้าก็ได้ แต่ถ้าอยู่บ้านสวยๆ ไม่อยากลงอะไรเยอะ ตัวนี้ก็ช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใสขึ้น แถมคุมมันได้ด้วยค่า ราคาประมาณ 39 บาท

2. POND’S Blurring Filler Translucent Powder

แป้งพอนด์สกระปุกทองที่ไม่มีใครไม่รู้จัก น้องมาแรงจริงจัง! เป็นแป้งเบลอผิวให้เนียนๆ นัวๆ ทาแล้วมีความหน้าผ่อง ใช้ทาอยู่บ้านหลังลงกันแดดก็สวยแล้วค่ะ หรือจะใช้เซ็ตผิวหลังลงรองพื้นก็ยิ่งเนียนขึ้น เนื้อแป้งจะออกโปร่งแสง ทำให้ดูไม่หนาหรือหนักผิว เหมาะกับคนผิวสองสีถึงขาว ราคาประมาณ 35 บาท

3. Care Blink & Bright BB Gluta Powder

ใครชอบแบบหน้ากระจ่างใสบลิงค์ๆ ต้องตัวนี้ค่ะ เป็นแป้งฝุ่นเนื้อ BB และมีส่วนผสมของกลูต้า ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใส มีให้เลือก 2 เฉด คือ สีชมพู กับสีเนื้อ คนผิวขาวอมชมพูเลือกสีชมพูจะดูขาววิ้งมาก แต่ถ้าเป็นคนผิวสองสีหรือคนที่ชอบลุคหน้าเนียนแบบธรรมชาติ แนะนำเป็นโทนสีเนื้อเลยค่ะ ราคาประมาณ 25 บาท

4. BHAESAJ Teen Powder

ครีมเภสัชในตำนาน ก็มีแป้งตัวเด็ดเหมือนกันค่ะ เป็นแป้งฝุ่นที่เหมาะกับคนเป็นสิว เพราะช่วยทั้งคุมมันและลดสิวได้ด้วย แถมมีกันแดดมาให้ในตัวอีกต่างหาก เนื้อแป้งมีชิมเมอร์เบาๆ ทาแล้วทำให้ผิวดูผ่องโกลว์ พอโดนแสงแล้วจะกระจายแสงทำให้ดูหน้าใสขึ้นเลย มีให้เลือก 2 สีค่ะ คือ สีชมพู และสีเหลือง ราคาประมาณ 13 บาท

5. De Leaf Thanaka Refreshing Powder

แป้งทานาคาที่หลายคนคุ้นเคย บางคนเรียกว่าแป้งพม่า เพราะมีส่วนผสมจากทานาคา เหมือนแป้งที่สาวพม่าใช้กัน ข้อดีคือทำให้ผิวโทนเหลืองแบบสาวเอเชียดูเนียนผ่องขึ้นมากเลยค่ะ ใช้แล้วหน้านัวสุดๆ ช่วยคุมมันได้ ใช้เดี่ยวๆ เลยก็สวย หรือจะใช้เซ็ตรองพื้นก็ยิ่งเนียนค่ะ ซึ่งเนื้อแป้งจะออกโทนเหลืองจึงเหมาะกับคนผิวโทนเหลืองมากกว่าผิวอมชมพู ราคาประมาณ 45 บาท

6. Johnson’s Baby Powder

แป้งฝุ่นที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ เพราะเป็นแป้งเด็กที่อ่อนโยนต่อผิว มีให้เลือกหลายสูตร แต่สูตรยอดฮิตจะเป็นขวดสีชมพู (Blossoms) ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ถ้าใครอยากสดชื่นและช่วยลดความชื้นบนผิว เช่น คนที่รู้สึกหน้าเหนียวๆ ระหว่างวัน ลองเลือกเป็นสูตร Active Fresh ก็จะช่วยดูดซับความชื้น มีค่า pH ที่เหมาะกับผิว ไม่ทำให้แพ้ง่ายด้วยค่ะ แต่สีชมพูจะหาซื้อง่ายกว่านะ ราคาประมาณ 12 บาท

7. POND’S Tone Up Milk Powder

อีกตัวที่เหมาะกับคนชอบลุคหน้าใสผ่องๆ เพราะแป้งฝุ่นรุ่นนี้จะมีชิมเมอร์ที่กระจายแสง ช่วยปรับผิวให้มีความโกลว์ขึ้น มีกันแดดมาให้ด้วยปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB จะใช้เดี่ยวๆ ก็สวยค่ะ หรือจะใช้หลังแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้รองพื้นดูไม่แห้งเกินไป ได้ลุคหน้าใสมีมิติขึ้นด้วย ราคาประมาณ 35 บาท

ขอบคุณ bionatural, pond’s, care, bhaesaj, deleafthanaka, johnsonsbaby

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design