ล้างหน้าแล้วจมูกลอก ควรใช้อะไรล้างหน้าดี

จมูกลอกหลังล้างหน้า เป็นปัญหาที่สามารถพบเจอได้ในทุกสภาพผิว ส่วนใหญ่มักมีสาเหตุมาจากผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย หรือสภาพอากาศที่แปรเปลี่ยนทำให้ผิวอยู่ในภาวะผิวแห้ง และแห้งมากจนเกิดการหลุดลอกของผิวหนังชั้นบน สำหรับปัญหาจมูกลอกหลังล้างหน้า วันนี้เรามีวิธีการล้างหน้าด้วยธรรมชาติแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก มาบอกเล่าเก้าสิบให้ฟัง นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณจมูกให้ชุ่มชื่นขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนใส ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

น้ำมันมะพร้าว

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการรักษาความชุ่มชื่นในชั้นผิวหนัง ดังนั้นการใช้น้ำมันมะพร้าวมาล้างหน้าเพื่อแก้อาการจมูกลอกจึงเป็นการรักษาที่ค่อนข้างเห็นผล ส่วนวิธีการนั้นเพียงแค่ทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณจมูกทิ้งไว้ประมาณ 10-30 นาที แล้วล้างออก หากทาทั่วทั้งใบหน้า นอกจากจะช่วยลดปัญหาผิวแห้งแล้ว ยังช่วยกระชับผิวอีกด้วย

ว่านหางจระเข้

วุ้นใสๆ ในว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว นำมาผสมกับน้ำมันอโวคาโด้และน้ำมันหอมระเหย ใช้แทนโฟมล้างหน้าทุกวันเช้าเย็นจะช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งหยาบรวมไปถึงจมูกที่ลอกให้คืนสู่สภาพปกติ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ กลีเซอร์ริน

หากใครไม่มีเวลาล้างหน้าด้วยวิธีธรรมชาติข้างต้น ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ กลีเซอร์ริน ที่มาจากน้ำมันของพืช ซึ่งโดดเด่นเรื่องความหล่อลื่นและปกป้องผิวไม่ให้แห้ง โดยการล้างหน้าในแต่ละครั้งควรเน้นบริเวณจมูกที่ลอก จะช่วยบรรเทาผิวที่แห้งให้คืนสู่สภาพเดิม

ขอบคุณ naturallivingideas, frugalandthriving, byrdie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design