6 ท่าแขนเรียวใน 1 อาทิตย์ !! รู้งี้ทำนานแล้ว

ต้นแขนใหญ่ทำอะไรก็ผิด เคยไม๊ใส่ชุดไทยเอาแขนเข้าไม่ได้!! โอ๊ย จุดเจ็บตรงนี้ทำให้เราต้องไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านลดหุ่น “คุณแดนนี่” โค้ชลดน้ำหนักเบอร์ต้นๆของไทย คิวทองมาก โปรตีนเวย์ MusclePro ก็ถูกใจคอยิมเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ส่งของแทบไม่ทัน กว่าจะได้คิวสัมภาษณ์ต้องเอาให้คุ้มเจ้าค่า

โค้ชแดนนี่เล่ากล้ามแขนคนเรามีอยู่ 2 มัด ก็คือ หน้าแขน (biceps) หลังแขน (triceps) แต่ละมัดก็จะมีรายละเอียดข้างในอีก 3มัดด้วย ผมก็จะแบ่งเล่นส่วนละ 3 ท่าด้วยกันนะครับ แต่ต้นแขนด้านหน้า biceps มีแค่ 2 นะครับ เริ่ม!!

Biceps curl

จับบาร์หงายมือ ล็อคข้อศอกอยู่ข้างลำตัวยกบาร์ขึ้นมาให้อยู่ระดับอก ไม่สูงจนเกินไปเพราะถ้าสูงจนเกินไปจะทำให้ไหล่มาช่วยออกแรง เพราะฉะนั้นถึงเลยต้องให้ล็อคข้อศอกข้างลำตัวไว้ ขึ้น-ลงช้าไม่ใช้แรงเหวี่ยง

Hammer curl

จับดัมเบลทั้ง2ข้างให้เหมือนจับค้อน ล็อคข้อศอกอยู่ข้างลำตัวยกดัมเบลขึ้นมาให้อยู่ระดับอก ไม่สูงจนเกินไปเพราะถ้าสูงจนเกินไปจะทำให้ไหล่มาช่วยออกแรง เพราะฉะนั้นถึงเลยต้องให้ล็อคข้อศอกข้างลำตัวไว้ ขึ้น-ลงช้าไม่ใช้แรงเหวี่ยง(ทุกอย่างเหมือนbiceps curls)

Concentration curls

นั่งบนbenchหรือเก้าอี้ ข้างที่เล่นวางข้อศอกให้อยู่ระดับขาด้านในจับดัมเบลยกขึ้นมาให้สุดแล้วต้านลงช้าๆ ทำให้มีสมาธิในการเล่นให้มากที่สุด ย้ำว่าให้ศอกชิดขาด้านในไม่งั้นไม่งั้นจะใช้แรงเหวี่ยงในการเล่นเยอะขึ้น

Tricep press

มือทั้งสองข้างจับดัมเบลเหนือศีรษะแล้วดันดัมเบลขึ้น-ลง โดยที่ข้อศอกทั้งสองข้างอยู่แนวเดียวกับหัวไหล่จะทำให้กล้ามเนื้อต้นแขนด้านหลังทำงานได้อย่างเต็มที่ เพราะถ้ากางข้อศอกออกมากจนเกินไปจะทำให้หัวไหล่มาช่วยออกแรง

Dips

วางมืออยู่บนbenchหรือเก้าอี้โดยที่ฝ่ามือเข้าหาลำตัว ส่วนขาถ้ายิ่งเหยียดไปข้างหน้าจะทำให้หนักขึ้น สำหรับมือใหม่แนะนำให้งอเข่าเข้ามาก่อนจะทำให้น้ำหนักตัวเบาลง ส่วนหลังชิดติดกับbenchเพราะถ้าหลังอยู่ห่างจากbenchจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกมาช่วยออกแรง

Tricep kickback

ส่วนข้างที่ไม่ได้เล่นวางมือและเข่าอยู่บนBenchวางระยะให้ถนัดโดยสังเกตจากหลังที่ตรงไม่งอจนเกินไป ส่วนข้างที่เล่นวางขาลงบนพื้นมือจับดัมเบลงอข้อศอกอยู่ระดับลำตัวและผลักไปข้างหลัง ต้องข้อศอกต้องชิดติดลำตัวเพราะถ้าศอกต่ำเกินไปจะทำให้กล้ามเนื้อทำงานน้อยลง

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design