ไม่ไหวแล้ว! หมดไฟในการทํางาน เบื่องานขั้นสุด!!

เคยตื่นขึ้นมาในตอนเช้า แล้วรู้สึกว่าวันนี้ไม่อยากไปทำงานกันบ้างไหมคะ หากใครที่มีอาการแบบนี้บ่อยครั้ง อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังจะหมดไฟในการทำงาน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือ ตั้งสติให้ดีก่อน แล้วทบทวนถึงสาเหตุว่าเพราะอะไรที่ทำให้งานที่คุณรักกลายเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่หากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะรับมือกับปัญหาเหล่านั้นได้อย่างไร วันนี้เรามีอยู่ 3-4 วิธี ให้คุณได้เลือกทำ จะเป็นวิธีไหนบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

เที่ยว ชาร์จแบตให้เต็มหลอด

เพื่อหลีกหนีบรรยากาศเดิมๆ ที่อาจเป็นสาเหตุของความเบื่อหน่ายในการทำงาน ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นการบำบัดความเครียดที่ค่อนข้างได้ผล เนื่องจากการได้ท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ธรรมชาติ หรือที่ใดก็ตามที่เราพอใจ ร่างกายจะหลั่งสารเอนดรอฟินส์มากขึ้นกว่าปกติ ซึ่งมีผลให้จิตใจคิดบวกและมีพลังที่จะรับมือกับปัญหาต่างๆ อย่างได้ผล ดังนั้นหากใครที่มีเวลามากพอ การท่องเที่ยวชาร์จแบตให้เต็มหลอดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าทำ

อยู่กับตัวเองแบบปราศจากโลกโซเชียล

หลายคนไม่รู้ว่า การอยู่คนเดียวเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้คุยกับตัวเอง ดังนั้นลองเลิกคอนเน็คกับโลกโซเชียล แล้วอยู่กับความเงียบสักวัน เพื่อทบทวนถึงความน่าเบื่อที่คุณกำลังเจอ บางทีการอยู่คนเดียวอาจจะทำให้คุณคิดได้ถึงวิธีจัดการความน่าเบื่อนี้ออกไป

ทำในสิ่งที่ชอบ

เพื่อให้ชีวิตมีความสุขบ้าง อาจดีกว่าปล่อยให้ความน่าเบื่อมากลืนกินชีวิตทั้งหมดของคุณ หากคุณได้ทำในสิ่งที่ชอบ อย่างน้อยคุณก็สามารถโฟกัสความสุขได้อย่างง่ายๆ จนอาจลืมความน่าเบื่อ และอาจเป็นแรงจูงใจให้คุณจุดไฟฝันขึ้นมาอีกครั้ง

ขอบคุณ travelandleisure

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design