ของดี! สูตรพอกผิวใสจากธรรมชาติ ทำแล้วขาวขึ้น!!

เชื่อหรือไม่ว่าการที่เราจะมีผิวพรรณที่สวยงามนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพง สาวๆ หลายคนมีผิวสวยได้เพราะความมีวินัยที่จะดูแลผิวตัวเองเป็นประจำ และสิ่งที่พวกเธอเลือกใช้ในการดูแลผิวก็คือสูตรง่ายๆ จากธรรมชาติ หากใครยังคิดไม่ออกว่าอะไรบ้างที่สามารถนำมาพอกผิวให้ขาวใสได้ วันนี้เรามีสูตรพอกผิวใสแบบง่ายๆ จากธรรมชาติ ที่ทำแล้วขาวขึ้น มาแนะนำให้ค่ะ

ขมิ้น+นมสด

ขมิ้นเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของความขาว เนื่องจากมีสารช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และสมานผิวให้เรียบเนียน ส่วนนมสดนั้นช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวอ่อนนุ่มเหมือนผิวเด็ก หากใครอยากผิวขาวและอ่อนนุ่มใช้สูตรนี้ได้เลย โดยนำขมิ้นสดไปบดละเอียดเติมนมสดแล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวก่อนนำมาพอกทิ้งไว้บนร่างกายประมาณ 15-20 นาที เพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะมีผิวทั้งนุ่มทั้งขาวใสขึ้น

มะนาวสด

เป็นวิธีพอกผิวที่ง่ายที่สุด เพียงผ่าครึ่งมะนาวคั้นเอาแต่น้ำ นำมาขัดให้ทั่วทั้งตัวแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้กรด AHA ที่มีอยู่ในน้ำมะนาวได้ผลัดเซลล์ผิวเก่า หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็พอค่ะ

มะขามเปียก+นมสด+น้ำผึ้ง

สำหรับสูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพลงแล้ว เช่นเดียวกับน้ำมะนาว เนื่องจากมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์และลดเลือนจุดด่างดำ แต่จะเพิ่มความกระชับและเนียนนุ่ม ด้วยนมสดและน้ำผึ้ง เพียงใช้มะขามปียก 1 กำมือ ผสมนมสด 1 แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดและพอกผิวกายทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวจะเนียนนุ่มขาวใสน่าสัมผัส

น้ำตาลทรายแดง+นมสด

น้ำตาลทรายแดง มีคุณประโยชน์ในการช่วยขัดผิวที่ดีอีกวิธีหนึ่ง มีสรรพคุณคล้ายเกลือขัดผิว จึงช่วยได้มากในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ยิ่งนำมาผสมกับนมสดจะช่วยเพิ่มเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง ส่วนวิธีทำนั้นเพียงนำน้ำตาลทรายแดงมาบดละเอียดผสมกับนมสดให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาสครับผิวทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ทำเป็นประจำก็จะได้ผิวขาวใสสุขภาพดีมีเลือดฝาด

ขอบคุณ riich, juaraskincare, thekitchenmccabe

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design