วิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับโทนผิว ที่ผู้หญิงต้องรู้!!

ต้องยอมรับว่าการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า เป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิงในสมัยนี้ ด้วยความแตกต่างของสีผิวการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชิ้นจึงเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะริมฝีปาก หากจะแต่งหน้าให้รอดก็ควรเลือกเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว ส่วนใครที่ไม่ค่อยสันทัดเรื่องการเลือกสีลิปสติก มาดูกันวิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับโทนผิวกันค่ะ ว่าคุณมีโทนผิวแบบไหนและลิปสติกสีอะไร ที่ใช้แล้วเกิดชัวร์

วิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับโทนผิวขาว

สำหรับสาวผิวขาว คงไม่น่าหนักใจเท่าไหร่กับการเลือกลิปสติก เพราะส่วนใหญ่ทาสีไหนก็รอด เพียงแต่คุณเลือกว่าจะแต่งลุคไหน หากเป็นสาวหวานก็คงไม่พ้นเฉดสีชมพู ชมพูนม ชมพูอมแดง หากเป็นสาวเปรี้ยวก็ระบายสีแดงลงไปเลย เพียงแต่สีที่ต้องระวังคือโทนนู้ดเพราะหากเลือกไม่ดีอาจดูเหมือนคนป่วยไปเลย

วิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับโทนผิวสองสี

เป็นโทนที่สามารถแต่งได้หลายสไตล์ ดังนั้นลิปสติกก็มีหลายสีที่ใช้แล้วเข้ากับสีผิว เช่น โทนนู้ด อิฐน้ำตาล ส้มอมแดง ชมพูอมส้ม สีลิปสติกเหล่านี้จะขับผิวสีน้ำผึ้งของคุณให้ดูมีออร่าน่ามอง แต่หากคุณไม่อยากเป็นสาวหน้าโหด ควรลดความเข้มของสีลิปสติกและอย่าแตะต้องสีแดง หรือแดงสว่างเป็นอันขาด

วิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับโทนผิวเข้ม

สาวๆ ที่มีสีผิวโทนนี้ อาจจะดูเลือกยากสักหน่อย แต่หากได้สีลิปสติกที่ทาแล้วกลืนไปกับผิว คุณจะเป็นสาวลุคเซ็กซี่สุดๆ ซึ่งสีที่ควรจะใช้ คือ โทนสีนู้ด สีน้ำตาล นู้ดน้ำตาล ชมพูบางๆ สีพีช เป็นต้น หากคอนโทรลลิปสติกสีเหล่านี้ให้แมทช์กับเครื่องสำอางชิ้นอื่นๆ บนใบหน้า รับรองสวยปังไม่มีพังแน่นอน

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design