อย่าหาทำ! 5 การแต่งหน้า ที่ทำให้ดูแก่เกิน

เรื่องการแต่งหน้าเป็นตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่สาวๆ รู้สึกว่าหน้าตาดูสดใสมีสีสัน แม้ว่าจะเริ่มในขั้นตอนที่คล้ายๆ กัน อย่างลงรองพื้น ปัดแก้ม ทาลิปสติก แต่ที่ทำให้ลุคแต่งหน้าดูแตกต่างกันก็ต้องเป็นเรื่องเทคนิคและความชำนาญในการแต่งหน้า ซึ่งเทคนิคและความชำนาญเหล่านี้ อาจจะยากไปบ้าง มือใหม่หลายๆ คนก็เลยอาจจะแต่งหน้าพลาดไปจนทำให้ลุคแต่งหน้าดูแก่เกินจะรับไหว แล้วจะแก้ปัญหายังไงดี ก็ตามมาดูเรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้ลุคแต่งหน้าดูแก่กันเลย

ลงรองพื้นหนาๆ เลย จะได้ขาวๆ

อย่าคิดว่ายิ่งตบแป้งหรือลงพื้นยิ่งหนา หน้าจะยิ่งผ่องยิ่งขาวแล้วผิวจะดี มันคือการแต่งหน้าที่ผิดมาก เพราะยิ่งแป้งรองพื้นเนื้อแมตต์มาก หรือรองพื้นหนาเกินไป จะอุดตันรูขุมขนแล้วทำให้เกิดความมันบนใบหน้า หน้าก็จะดูเมือกระหว่างวัน รูขุมขนก็จะกว้าง แถมยังเป็นการทำให้เห็นริ้วรอยบนใบหน้าชัดๆ ลุคแต่งหน้าก็จะยิ่งดูแก่ ลองเลือกใช้เป็นรองพื้นเฉดใกล้เคียงกับสีผิว หรือใช้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ก็ทำให้ผิวดูเนียนได้

ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาหนาเกินไป

เขาบอกกันว่าทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาจะช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตา ช่วยให้ตาดูสดใส ก็เลยใช้คอนซีลเลอร์โบ๊ะใต้ตาหนาๆ เลย แต่สุดท้ายริ้วรอยใต้ตาลอยขึ้นมาฟ้องเลยว่า ผิวใต้ตาไม่ไหวและดูแก่มาก แถมยังดูตาลอยจนโทรมอีก ไม่ควรทำเลยนะคะ คอนซีลเลอร์ใช้เฉดที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด แล้วเกลี่ยเบาๆ ใต้ตาก็ช่วยกลบรอยคล้ำได้โดยไม่ต้องลงหนาได้ค่ะ

เขียนคิ้วอ่อนไป เข้มไป ก็ไม่ดีทั้งนั้น

ไม่ว่าจะผมสีไหนก็ตาม เวลาแต่งหน้าไม่ควรปล่อยให้คิ้วโล้นเลย เพราะเวลาแต่งหน้าแล้วไม่มีคิ้ว ลุคจะดูแก่มาก รวมถึงคิ้วที่เข้มเกินไป และทรงคิ้วที่ดูเรียวเล็กและโก่งอีก เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเลย เพราะจะทำให้หน้าดูเข้มและแก่ได้เหมือนกัน เวลาที่เขียนคิ้ว ควรเลือกทรงที่เป็นธรรมชาติ และเฉดสีของที่เขียนคิ้วก็เลือกให้เป็นโทนสีเดียวกับสีผม หรือเข้มกว่าสีผม 1 เฉดสีแล้วเกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ ก็ทำให้ลุคแต่งหน้าดูเนียนเป็นธรรมชาติได้

ปัดแก้มไปก่อน เดี๋ยวอ่อนเอง

หยุดเทรนด์แต่งหน้าติดทนทั้งวันด้วยการปัดไปก่อน เดี๋ยวอ่อนเองเลยค่ะ เพราะแก้มที่แดงเกินไป ไม่ได้ทำให้ลุคแต่งหน้าดูเปล่งปลั่งเป็นสาววัยรุ่น แต่ทำให้ริ้วรอยบริเวณแก้มเห็นขึ้นได้ชัดมาก ไม่พอใครที่ผิวแห้งๆ บลัชออนยิ่งทำให้ผิวดูเป็นขุยเลยล่ะ แถมเราจะยังคิดถึงตัวตลกที่แก้มแดงเกินไปอีก เลือกบลัชออนที่มีโทนสีสดใส ไม่หม่นเกินไปแล้วเกลี่ยเบาๆ บริเวณโหนกแก้มให้ดูระเรื่อเบาๆ จะดูดีกว่านะคะ

เขียนขอบปากชัดมาก ไม่เนียน

การใช้ดินสอเขียนขอบปากช่วยให้ทาลิปสติกได้ง่ายจริง แต่ขอบปากไม่ใช่สไตล์ทาลิปสติกแบบไล่สี ไม่ต้องให้ขอบปากดูเข้มกว่าริมฝีปากก็ได้ เพราะเป็นอีกหนึ่งการแต่งหน้าที่ทำให้ลุคดูแก่และเชยมาก แถมขอบปากที่สีชัดกว่าสีลิปสติกยังทำให้ดูเป็นหนวดและเห็นรอยริมฝีปากชัดมาก เลือกดินสอเขียนขอบปากที่สีเนียนกับลิปสติกและริมฝีปากแล้วเกลี่ยให้เนียน จะได้ลุคที่ธรรมชาติกว่านะคะ

ใครที่มีปัญหาเรื่องแต่งหน้าแล้วดูแก่ไปไม่ไหว ก็ลองเช็กดูได้ว่าเผลอทำในข้อไหนไป แล้วค่อยปรับการแต่งหน้าให้ดูสวยเป็นธรรมชาติกันได้ ไม่ยอกเลย มือใหม่ก็ทำตามได้สบายเลยค่ะ

Image : reddit.com, mariefranceasia.com, beautylish.com, topinspired.com, saymakeup.studio

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design