ควรรู้! ดูแลชุดชั้นในยังไง ให้ดีกับน้องสาว

เป็นผู้หญิงเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ อาการคัน เป็นปัญหาสุขภาพของน้องสาวที่ผู้หญิงไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้ความมั่นใจลดลงและเสียบุคลิกได้อีกด้วย โดยชุดชั้นในหลายครั้งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ เพราะเป็นเสื้อผ้าที่แนบชิดกับผิวหนังเรามากที่สุด เราเลยต้องรู้เรื่องการดูแลชุดชั้นใน ให้ดีกับสุขภาพของน้องสาว จะได้ลดสาเหตุ ป้องกันปัญหาเกี่ยวกับน้องสาวเราได้ค่ะ

เลือกใช้ผงซักฟอกสำหรับชุดชั้นในโดยเฉพาะ

ผงซักฟอกที่ใช้ทำความสะอาดชุดชั้นใน แต่หากให้ผงซักฟอกที่แรงเกินไปหรือล้างไม่สะอาด ก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว และอาการแพ้ได้อีกด้วย ควรเลือกใช้ผงซักฟอกสำหรับชุดชั้นใน หรือผงซักฟอกสำหรับชุดเด็กอ่อน ก็ช่วยลดปัญหาระคายเคืองและแพ้ได้ เพราะผงซักฟอกเหล่านี้จะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากค่ะ

ตากในที่ที่ระบายอากาศได้ดี

อย่าพาดหรือปล่อยให้เป็นก้อนๆ เวลาตาก เพราะจะทำให้ชุดชั้นในอับชื้น แห้งไม่สม่ำเสมอจนเกิดเป็นสาเหตุในการเกิดเชื้อราบนชุดชั้นในได้ สาวๆ ควรหาที่ตากชุดใน ที่มีแสงแดดส่องถึงอย่างสม่ำเสมอและควรมีลมพัดผ่าน เพื่อไล่ให้ความอับชื้นออก เท่านี้ก็ลดการเกิดเชื้อรา ใส่แล้วสบายผิวน้องสาวเราอีกด้วย

ไม่ใส่ชุดชั้นในชื้นเหงื่อ

ออกกำลังแล้วเหงื่อออกหนักมาก มันก็เปียกทังชุดชั้นในและเสื้อผาของเราอยู่แล้วนะคะ และเหงื่อเวลาที่ปล่อยไว้นานๆ ก็เกิดเป็นความชื้นและเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียได้อีก ดังนั้น ควรอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดชั้นในทันทีหลังออกกำลังกายเสร็จ ไม่ใส่ชุดชั้นในที่เปียกหรือชื้นเหงื่อทิ้งไว้เป็นเวลานานๆ ไม่งั้นทั้งคันและอับเลย

ไม่ใส่ชุดชั้นในซ้ำก่อนซัก

อันนี้ไม่ควรทำมากๆ ค่ะ ที่จะใส่ชุดชั้นในที่ใส่ไปแล้วซ้ำอีกครั้ง เพราะเวลาที่ถอดออกมาแล้ว เชื้อแบคทีเรียและเชื้อราก็ได้สะสมและเติบโตในความอับชื้นของชุดชั้นในไปแล้ว แม้จะไม่มีกลิ่น ก็ไม่ควรหยิบมาใส่ซ้ำ ควรซักให้สะอาดและตากให้แห้งก่อนใส่ทุกครั้ง ไม่ควรใส่ชุดชั้นในตัวเดียวข้ามคืนด้วยนะคะ เปลี่ยนใหม่ทุกครั้งที่อาบน้ำดีกับน้องสาวเรามากกว่าค่ะ

ซักชุดชั้นในที่ซื้อมาใหม่ก่อนใส่ทุกครั้ง

ชุดชั้นในตัวใหม่ ใช่ว่าจะสะอาดมาอยู่แล้วจะใส่ได้เลยนะ อย่าทำค่า เพราะก่อนที่จะมาถึงเรา เจอทั้งฝุ่นและการสัมผัสของมือคนอื่นเวลาเลือกมาแล้วหลายคน เป็นอีกแหล่งที่ทำให้เชื้อโรคเติบโตได้ดี เวลาใส่อาจจะรู้สึกระคายคืองได้ สาวๆ ที่ซื้อชุดชั้นในมาใหม่จึงต้องซักก่อนใส่ทุกครั้งเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดมาให้สะอาดก่อนใส่

ใครที่อยากหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพบริเวณจุดบอบบางของร่างกายอย่างน้องสาว ก็ต้องรักษาความสะอาดของชุดชั้นในให้ดี และตากแดดผึ่งลมให้แห้งสนิทก่อนใส่ทุกครั้ง ไม่ใส่ซ้ำ ไม่ใส่ข้ามคืน เท่านี้ก็ช่วยลดสาเหตุการเกิดกลิ่นอับ และอาการระคายเคืองผิวหนังได้ค่ะ

Image : naukrinama.com, morena-morana.livejournal.com, healthline.com, angelafriedman.com, thespruce.com, thejunecup.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design