ระวัง! เจ็บคอรุมๆแต่ไม่เป็นไข้ รีบเช็กด่วน พร้อมบอกพิกัดฟ้าทะลายโจร

ฝนมาาา !! อากาศเปลี่ยนช่วงนี้ หายใจหายคอไม่คล่องเลยค่ะ เพราะก็ต้องยอมรับว่ากลัวเป็นโควิด-19 ที่มีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ในไทยมาก ที่กว่าจะรู้ตัวก็ดมไม่ได้กลิ่น กินอาหารไม่รู้รสไปแล้ว แถมสายพันธ์เดลต้าก็ยิ่งดูยากไปใหญ่ เพราะมีทั้งอาการเจ็บคอที่มีไข้หรือไม่มีไข้ก็ได้ !!!! ทำให้ดูยากว่าเจ็บคอไข้หวัดใหญ่ธรรมดา แพ้อากาศ หรือเจ็บคอเพราะป่วยเป็นโควิด-19

อย่าเสี่ยง!! หาก “เริ่มมีอาการเจ็บคอ” ทางการแพทย์แนะนำให้กิน ฟ้าทะลายโจร สมุนไพรพื้นบ้านกันไว้ก่อน!!!  ซึ่งตอนนี้ของขาดตลาดอย่างมากเพราะทุกบ้านซื้อตุนหลายร้อยกระปุกเนื่องจากราคาของนางไม่ได้แพงเหมือนยาฝรั่ง (ขอบคุณภาพสินค้าจากร้าน Beauty To Homes  ฟ้าทะลายโจรธรรมชาติ 100% ) ไปสั่งด่วน https://www.facebook.com/BeautytohomesTH/

อาการไข้หวัดใหญ่และโควิด-19 ต่างกันยังไง

.

เพราะอาการป่วยไข้หวัด เป็นอาการป่วยที่พบเห็นได้ทั่วไปในประเทศไทยกันอยู่แล้ว ซึ่งอาการป่วยไข้หวัด ก็จะมีอาการของไข้ ไอ จาม เจ็บคออ่อนๆ และมีไข้เบาๆ เป็นปกติ แต่อาการของไข้หวัดใหญ่จะมีความคล้ายคลึงกับอาการป่วยของโควิด 19 มากที่สุด ใครที่กำลังกังวลว่าจะเป็นไข้หวัดใหญ่ธรรมดาหรือโควิด ก็ตามมาเช็กอาการไปด้วยกันเลยค่ะ

อาการป่วยไข้หวัดใหญ่
 • เจ็บคอ จาม บางครั้งก็มีน้ำมูก
 • มีไข้ขึ้นสูงติดต่อกันหลายวัน
 • ปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัว และปวดหัว
 • ไอแห้งๆ อีกด้วย

จะเห็นได้เลยว่าอาการของโควิด-19 ก็จะมีอาการแบบนี้ แต่สำหรับคนที่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ จะไม่ถึงกับมีอาการของทางเดินหายใจ ที่ทำให้รู้สึกหายใจลำบาก เมื่อพบแพทย์ จะเช็กอาการของไข้หวัดใหญ่ก่อนเพื่อตรวจอาการตามลำดับ และเพื่อลดความคล้ายคลึงของโรคออก

อาการป่วยโควิด-19
 • เจ็บคอ
 • เมื่อยล้า
 • มีไข้ ไอแห้งๆ
 • หายใจลำบาก

ดังนั้นหากเริ่มรู้สึกหายใจลำบาก หายใจแล้วเหนื่อยล้า อาจจะเป็นสัญญาณที่หมายถึงคุณอาจจะติดโควิด-19 กันได้นะคะ แต่เมื่อเช็กอาการแล้ว “เริ่มมีอาการเจ็บคอ” ก็อย่าเพิ่งตื่นตระหนกกัน เพราะทางการแพทย์แนะนำให้กิน ฟ้าทะลายโจร สมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยเรื่องของระบบทางเดินหายใจ และยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัส  เพื่อรักษาอาการเจ็บคอจากไข้หวัดใหญ่ และยังกินเพื่อป้องกันรวมถึงรักษาโควิด -19 ได้อีกทางค่ะ

แต่จะกินยาฟ้าทะลายโจร แล้วเกิดสงสัยว่าจะกินยังไง กินกี่เม็ด กินกี่วัน เพื่อให้เห็นผล แพทย์หญิงศรันยา สาครินทร์ แพทย์แผนปัจจุบัน จบจากโรงพยาบาลรามาธิบดีและศึกษาต่อปริญญาโท ด้านฝังเข็มยาจีน นวดทุยหนา และโภชนาการจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้คำแนะนำไว้ในบทความ ฉลาดกิน ฟ้าทะลายโจรสู้โรค ป้องกันโควิด-19 ไว้ว่า

 1. เลือกกินแบบสดหรือตากแห้ง ที่นำมาบดทำเป็นผงแบบธรรมชาติ โดยในฟ้าทะลายโจรมีสารสำคัญชื่อว่า สารแอนโดรกราโฟไลค์ (Andrographolide) ช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสได้ในทุกระยะและช่วยยับยั้งการอักเสบ และยังมีสาร Lactone 4 ช่วยจับโปรตีนของไวรัสให้อยู่กับที่ ทำให้ฤทธิ์ของฟ้าทะลายโจรต้านไวรัสได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากยาปฏิชีวนะได้ นอกจากนี้ ยังมีสรรพคุณ ช่วยในเรื่อง
 • ลดความร้อน ทั้งความร้อนในร่างกายและความร้อนเกินที่เข้ามาในร่างกาย เช่น ติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย
 • ลดอาการเจ็บคอ
 • ช่วยเรื่องการทำงานของปอดเป็นหลัก หมอจะแนะนำให้กินแบบธรรมชาติ เพราะทำงานต้านไวรัสได้ดีกว่า
 1. การกินเพื่อป้องกัน จะกินแบบแบบใบสด ประมาณวันละ 2-3 ใบ ติดต่อกัน 3 เดือน เพื่อช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ ส่วนแบบแบบตากแห้งแล้วบดใส่แคปซูล จะกินวันละ 1 แคปซูล (ประมาณ 500 มก.) ติดต่อกันทุกวัน 3 เดือน
 2. การกินเพื่อรักษาอาการ แนะนำกินแบบตากแห้งแล้วบดใส่แคปซูล กินครั้งละ 1,500 – 3,000 มก. 4 ครั้งต่อวัน หรือประมาณ 3-6 แคปซูล (500 มก./แคปซูล) เป็นระยะเวลา 7-10 วัน แต่ไม่ควรเกิน 2 สัปดาห์ ด้วยการกินแบบนี้ ค้นพบว่ายังไม่มีผลข้างเคียงเรื่องการทำลายตับ
 3. ข้อควรระวังในการรับประทานยาฟ้าทะลายโจร
 • ห้ามใช้ยาฟ้าทะลายโจรในผู้ที่มีอาการแพ้
 • ห้ามหญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
 • สำหรับคนที่ถ่ายเหลว ท้องเสียบ่อย ระบบย่อยไม่ค่อยดี
 • ไม่ควรรับประทานในขนาดสูงติดต่อกันนานเกินไป เพราะอาจเสี่ยงทำให้แขนขาเป็นเหน็บชาหรืออ่อนแรง ท้องเสีย เนื่องจากยามีฤทธิ์เย็น ทำให้เลือดเดินไปเลี้ยงส่วนแขนขาติดขัด ระบบย่อยลำบาก
 • หากรับประทานยาฟ้าทะลายโจรเพื่อลดอาการเจ็บคอ เมื่อครบ 24 ชั่วโมง แล้วอาการยังไม่ดีขึ้นหรือมีอาการรุนแรงกว่าเดิม ควรหยุดรับประทานแล้วพบแพทย์
 • ควรระมัดระวังในการรับประทานยาฟ้าทะลายโจรควบคู่ไปกับยาลดความดันเพราะอาจเสริมฤทธิ์กันให้ความดันโลหิตลดมากกว่าเดิมได้
 •  ควรระมัดระวังในการรับประทานยาฟ้าทะลายโจรควบคู่ไปกับยาที่มีสารกันเลือดเป็นลิ่มและยาต้านการจับตัวของเกล็ดเลือด เช่น วาร์ฟาริน แอสไพริน เป็นต้น

(ที่มา กระทรวงสาธารณสุข, กรมสุขภาพจิต)

ได้รู้สรรพคุณของฟ้าทะลายโจรกันแล้ว แต่ไม่รู้จะหาซื้อที่ไหน เพราะช่วงนี้หาซื้อยากมาก ใกล้ขาดตลาดเต็มที แนะนำเป็นของ Beauty To Homes  https://www.facebook.com/BeautytohomesTH เลยค่ะ เพราะเขาคัดมาเฉพาะต้นเหนือดินและเป็นแบบผงฟ้าทะลายโจรธรรมชาติ 100% แล้วยังสามารถทานพร้อมกับวิตามินตัวอื่นได้อีกด้วย ทางแบรนด์เขาแนะนำมาเลยนะคะว่า ให้ทานยาฟ้าทะลายโจรคู่กับวิตามินซีธรรมชาติ ที่เหมาะกับคนไทย เพราะวิตามินซีจะช่วยลดโอกาสป่วย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้เป็นเกราะต่อสู้กับไวรัสและแบคทีเรีย เหมาะกับช่วงระบาดของโรคโควิด 19 ช่วงนี้มาก

แนะนำว่าซื้อเป็นเซ็ตคุ้มกว่า  ราคาเบาๆ ฟ้าทะลายโจร จำนวน 30 แคปซูล ราคาแค่ 99 บาท ส่วนวิตามินซี จำนวน 30 แคปซูล ราคา 199 บาท แต่หากซื้อยกเซ็ตก็ราคาคู่ละ 298 บาทเท่านั้น และไม่ควรพลาด เพราะฟ้าทะลายโจรหายากและเริ่มขาดตลาดกันแล้ว ทางแบรนด์แนะนำให้ซื้อไว้ทีละ 5-20 กระปุก เอาไว้เผื่อคนในครอบครัวของเรากันด้วยค่ะ

สั่งซื้อโดยตรงได้ที่ เพจ Beauty To Homes  คุณบิวและทีมแอดมินของทางแบรนด์ พร้อมให้คำแนะนำและให้บริการเรื่องการสั่งซื้อตอนนี้เลย !!! ของจะหมดแล้วววววววววววววว https://www.facebook.com/BeautytohomesTH/

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design