คอลลาเจนดียังไง นอกจากผิวสวยใสทำอะไรได้อีกบ้าง?!

รู้หรือไม่ว่า คอลลาเจนเป็นโปรตีนสำคัญที่ร่างกายมนุษย์สามารถผลิตได้เอง ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนน้อยลง ส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทั้งภายนอกและภายในร่างกายของเรา คนส่วนใหญ่คิดว่าคอลลาเจนดีต่อผิวพรรณเท่านั้น เราจึงได้รวบรวมประโยชน์ของคอลลาเจนในด้านอื่นๆ มาบอกกล่าว รับรองถ้ารู้แล้วคุณจะหลงรักคอลลาเจนและหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างแน่นอน

เติมเต็มเรื่องความงาม

คนส่วนใหญ่มักจะทราบกันดีว่า คอลลาเจนมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องดูแลความงามในร่างกาย เนื่องจากคอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ร่างกายเราสามารถผลิตขึ้นมาเอง มีลักษณะเป็นเส้นใยกระจายไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกายช่วยให้ผิวหนัง กระชับ เต่งตึง แต่ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เช่น แสงแดด ความเครียด หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิด ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย รวมไปถึงข้อต่อกระดูกไม่แข็งแรง การมีคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวใสสุขภาพดีจากภายในด้วยนั่นเอง

บรรเทาโรคเกี่ยวกับกระดูก

มีงานวิจัยเชื่อว่ากลไกการทำงานของคอลลาเจนสามารถบรรเทาโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับข้อ เช่น ข้อเสื่อม เข่าเสื่อม และช่วยในการทำงานของข้อต่อให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวกับโรคข้อกระดูกอีกด้วย เช่น อาการปวดคอ ปวดหลัง เป็นต้น

เสริมสร้างความแข็งแรงของสุขภาพ

นอกจากเรื่องความงามและโรคกระดูกแล้ว คอลลาเจนยังมีบทบาทต่อสุขภาพที่แข็งแรงของเราอีกด้วย เมื่อมีการศึกษาพบว่าโปรตีนจากคอลลาเจนมีส่วนช่วยให้การเสื่อมสลายของกระดูกลดลง เช่นเดียวกับสุขภาพหัวใจที่มีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบของหลอดเลือดแดงช่วยไม่ให้หลอดเลือดแดงอ่อนแอ ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดตีบตัน หรือหัวใจวาย

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design