วิธีปรับอารมณ์ สร้างสมาธิในการทำงาน!

การทำงานให้บรรลุเป้าหมายและมีประสิทธิผลที่ดีนั้น ย่อมต้องอาศัยสมาธิในการทำเป็นอย่างมาก เมื่อใดก็ตามที่คุณมีงานชิ้นสำคัญรออยู่ แนะนำให้คุณไปเที่ยวพักผ่อนเพื่อปรับอารมณ์และเติมพลังก่อนจะกลับมาสะสาง ทีนี้เรามาดูกันว่าหลังจากได้รับพลังบวกแล้ว วิธีสร้างสมาธิในการทำงานให้ลุล่วงด้วยดี ควรมีอะไรบ้างลองไปดูกันค่ะ

ทำงานทีละอย่าง

หลายคนมีความสามารถทำงานหลายอย่าง หลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นอาจไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากคุณต้องจำกัดสมาธิเพื่อไปดูแลงานชิ้นอื่นต่อ แต่หากคุณเลือกทำงานทีละอย่าง นอกจากจะช่วยฝึกให้มีสมาธิแล้ว ยังทำให้งานลื่นไหลไม่สะดุดส่งผลให้งานออกมาดี และอาจเสร็จก่อนกำหนด

สร้างบรรยากาศที่ดี

บรรยากาศที่ดีถือเป็นปัจจัยหลักในการสร้างสมาธิการทำงาน คุณอาจจะเลือกทำงานในสวนหลังบ้านปราศจากเสียงรถราที่ก่อกวนสมาธิ หรืออาจจะจัดฉากในออฟฟิศให้เป็นบรรยากาศส่วนตัวมากขึ้น เช่น ปิดม่าน ปิดเสียงต่างๆ ทำงานอยู่กับความเงียบ ถือเป็นการสร้างสมาธิได้อย่างดี

ตัดขาดจากโลกโซเชียล

ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญ เพราะหากคุณลองได้เข้าไปในโลกโซเชียลแล้ว เป็นเรื่องยากที่จะหยุดและดึงสมาธิกลับมา ทางที่ดีคุณควรปิดเครื่องมือสื่อสารใดๆ และเลิกเล่นเว็บใดๆ ก่อน จนกว่าจะทำงานเสร็จ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะหักห้ามใจไม่หยิบมาดู แต่เสียงแจ้งเตือนก็จะดังเป็นระยะ นอกจากจะลดทอนสมาธิลงไปแล้ว ยังเพิ่มเวลาปิดงานออกไปอีก

ผ่อนคลายเป็นระยะ

การมีสมาธิแน่วแน่ในการทำงานถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถึงอย่างไรก็ควรต้องพักผ่อนทั้งร่างกาย จิตใจและสมอง การผ่อนคลายเป็นระยะอาจจะทำให้งานสะดุด แต่คุณสามารถกลับมาทำได้ใหม่โดยไม่เสียสมาธิ ดีกว่าที่คุณมีสมาธิแบบยาวๆ โดยไม่พัก จะทำให้เกิดความเบื่อโดยไม่รู้ตัว จนไม่เหลือสมาธิในการทำงานอีกต่อไป

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design