อยากขาวไว กินอะไร ไม่อันตราย?!

หลายคนโดนแดดจนผิวเสีย หรือผิวหมองคล้ำอยากกลับมาขาวไวๆ แต่ไม่รู้จะทำไงดี ให้ขาวขึ้นแบบไม่อันตราย ไม่เสี่ยงเกินไป วันนี้เราเลยจะมาแชร์ทริคผิวขาวไวขึ้นอย่างปลอดภัยไม่อันตรายด้วยการกินค่ะ เพราะการกินอาหารก็มีส่วนช่วยปรับสีผิวให้ขาวไวได้เหมือนกัน เนื่องจากสารอาหารในอาหารบางอย่างก็ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีผิวช่วยให้ขาวได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน แต่จะเป็นอาหารอะไรบ้าง ตามมาเก็บข้อมูลกันเลยค่ะ

มะเขือเทศ

ในมะเขือเทศมีไลโคพิน (Lycopene) คือสารอาหารสำคัญ ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงเซลล์ผิว เสริมสร้างคอลลาเจน ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ลดการเกิดและสร้างเม็ดสีผิว หากรับประทานเป็นประจำจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มออร่ากระจ่างใส่ให้แก่ผิว

เนื้อไก่

นอกจากช่วยในการลดน้ำหนักแล้วยังช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะในเนื้อไก่อุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีน สามารถเพิ่มความยึดหยุ่นความแข็งแรงให้กับผิวหนัง ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี รวมไปถึงความขาวใส ไม่ดูทรุดโทรมหมองคล้ำหรือดูแก่กว่าวัย

ปลาแซลมอน

มีโอเมก้า3 อาหารสำหรับผิวสวย ช่วยบำรุงผิวให้เนียนเรียบกระจ่างใส และยังทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นสุขภาพดี อ่อนเยาว์อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังคอยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดอีกด้วย ดังนั้นการรับประทานปลาแซลมอนเป็นประจำ จะช่วยให้เราได้รับโอเมก้า 3 อย่างสม่ำเสมอ จนผิวสวยขึ้นนั่นเอง

นมถั่วเหลือง

เป็นอาหารที่มีประโยชน์สูง หากินง่าย ราคาถูก การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นการบำรุงผิวพรรณจากภายใน เนื่องจากในน้ำนมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อไอโซฟลาโวน มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ทำให้ผิวพรรณดูขาวใส นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีในแสงแดด อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำนั่นเอง

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design