5 เคล็ดลับ ทาอายแชโดว์ให้สวยเป๊ะ!

เพราะดวงตา เป็นหน้าต่างของหัวใจจจ … ฮิ้วววว เราเลยต้องแต่งตาให้ดูสวย เป๊ะ โฉบเฉี่ยว ดึงดูดน่ามอง แต่การแต่งตาให้ดูสวย ไม่ใช่แค่การเอาอายแชโดว์มาปาดให้ทั่วเปลือกตาแค่นั้นนะสิคะ มันยังมีเคล็ดลับ เทคนิค ไฮไลท์ ลงสี แรเงา ให้ดวงตามีมิตา บลา บลา บลา อีกเยอะแยะ แต่มือใหม่อ่านแล้ว ไม่ต้องกลัวค่ะ ลิตามีเคล็ดลับการทาอายแชโดว์แบบที่มือใหม่ก็แต่งได้แน่นเป๊ะ เหมือนมีช่างแต่งหน้าส่วนตัวมาฝากกัน ^0^

ทำความรู้จักกับแปรงแต่งหน้ากันก่อนค่ะ

ขั้นตอนพื้นฐานของการแต่งหน้าเลยล่ะค่าาา เนื่องจากการแต่งหน้า ต้องใช้แปรงหลายชนิด หลายแบบ และแต่ละชนิดก็จะมีการใช้งานต่างๆกัน หากสาวๆอยากรู้เรื่องแปรงแต่งหน้ามากขึ้น ว่าแปรงควรใช้แบบไหน แนะนำกระทู้นี้ค่ะำ  7 Must have! for beginner : แนะนำแปรงแต่งหน้าสำหรับมือใหม่ เพราะการที่เรตารู้จักแปรงแต่งหน้า จะช่วยให้เรารู้มุม รู้องศา ว่าเราจะใช้แปรงหัวแบบไหน ในการตกแต่งดวงตา

เทคนิคแต่งอายแชโดว์5

เลือกอายแชโดว์

ในการเลือกสีอายแชโดว์ จะเลือกสีอะไรก็ได้ค่ะ แต่ต้องได้ 3 โทน คือ โทนสว่าง โทนกลาง และ โทนสีดาร์ก และช่วยลงน้ำหนักให้ดวงตา โดยเราจะใช้โทนสีกลางๆทาทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีโทนสว่างในบริเวณหัวตาใกล้จมูก และใช้โทนสีเข้มในการลงเงาบริเวณหางตา แบบนี้เป็นต้นค่ะ

แนะนำ – รีวิว Wet n Wild Trio อายแชโดว์ราคาประหยัด สุดคุ้ม!!

เทคนิคแต่งอายแชโดว์4

เลือกสีอายแชโดว์ที่เข้ากับคุณจริงๆ

ผลิตภัณฑ์อายแชโดว์ มักออกสีใหม่ๆ มาอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่สิ่งที่คุณต้องทำจริงๆ ไม่ใช่การวิ่งไล่ตามแฟชั่นสีอายแชโดว์ ที่คุณซื้อมาใช้ แล้วดูดรอป ไม่เกิด เพราะบางสีก็ไม่เหมาะกับคุณ ถ้าอยากใช้ อายแชโดว์ให้ดวงตา ดูเกิด เจิดจรัส ควรเลือกสีอายแชโดว์ที่เข้ากับดวงตานะคะ

แนะนำ – How to แต่งตาสีม่วงพีช เซ็กซี่แบบซอฟท์ๆ

เทคนิคแต่งอายแชโดว์1

เทคนิคตาโตขึ้น

ใช่ค่ะ การเลือกใช้โทนสีของอายแชโดว์ มีเทคนิคที่ช่วยให้ตาดูโตขึ้น โดยจะใช้สีสว่าง ในการลงบริเวณหัวตา แล้วลงสีกลาง ให้ทั่วเปลือกตา เน้นสีเข้มตั่งแต่กลางตา จนถึงหางตา แล้วเกลี่ยให้เกิดเป็นสามเหลี่ยม หรือปีก ที่ตรงหางตา จากนั้นก็เน้นดวงตาให้เข้มขึ้น ด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ ตวัดหางตาให้ดูมีปีก แค่นี้ ดวงตาก็ดูกลมโตขึ้นแล้วค่ะ

แนะนำ – How to แต่งตาโตแบ๊ว ขนตาฟูๆ เหมือนแมวขี้อ้อน!

How to แต่งตาให้ดูโต แบ๊วๆ แต่เป็นธรรมชาติ!

เทคนิคแต่งอายแชโดว์2

เทคนิคให้ตาดูยาวขึ้น

สำหรับสาวๆตาเล็ก แล้วต้องการปรับแต่งให้ดวงตาได้รูป ขั้นแรกที่แนะนำเลยค่ะ สีอายแชโดว์ ต้องเป็นธรรมชาติสักหน่อย อย่างสีน้ำตาล สีบรอนซ์ เป็นต้น แล้วใช้สีโทนเข้ม ลากหางตาให้ยาวออกไป แล้วตวัดปีกตรงหางตา แค่นี้ ก็จะได้ดวงตาที่ยาวขึ้นแล้วค่าาา

แนะนำ – 3 สเต็ปแต่งตาชั้นเดียว Everyday Look แบบสาวหมวย!

เทคนิคแต่งอายแชโดว์3

เอาล่ะค่ะ คราวนี้ ก็ออกไปดูแปรงแต่งตา อายแชโดว์ที่เหมาะ แล้วมาแต่งหน้า แต่งตา กันเพลินๆ ให้ดวงตา สวย สะดุด สะกด ทุกสายตากันค่ะ >_<

Thank You – chikk.net

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design