ผมแตกปลายเกินเยียวยา ทำไงให้หาย?!

ปัญหาผมแตกปลายเกินเยียวยา วิธีที่ดีที่สุดคือการตัดปลายผมทิ้งแล้วเริ่มดูแลใหม่ แต่สำหรับสาวๆ ที่ผมยาวช้าคงไม่อยากใช้วิธีนี้ งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าการรักษาผมแตกปลายขั้นรุนแรงมีวิธีไหนกันบ้าง แต่บอกก่อนเลยว่าทุกวิธีต้องอาศัยเวลาและวินัยในการทำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

เล็มปลายผมที่แตกออก

ผมแตกปลายมักเกิดในผมที่มีความยาวเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากการดูแลที่ไม่ทั่วถึง หรือสารอาหาร วิตามินต่างๆ ถูกดูดซึมไปก่อนไม่ถึงตอนปลายของเส้นผมนั่นเอง สิ่งแรกที่แก้ปัญหาได้ดีคือการตัดเล็มบริเวณปลายผมที่มีการแตกปลายทิ้งไปก่อน โดยหมั่นเล็มออกเดือนละครั้งควบคู่กับการดูแลปลายผมจนกว่าจะคืนสู่สภาพปกติ

ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ

หลีกเลี่ยงการทำให้ผมแห้งหลังการสระด้วยการใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผม เพราะจะทำให้ผมแตกปลายยิ่งแห้งเสียหายกว่าเดิม ควรซับผมให้แห้งด้วยผ้าขนหนูเช็ดให้หมาดอย่างเบามือ แล้วจึงเปลี่ยนผ้าขนหนูผืนใหม่มาเช็ดซ้ำอีกรอบแล้วเป่าด้วยพัดลม หรือปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติจะดีที่สุด

ใช้วิตามินบำรุงผม

ผมแตกปลายบ่งบอกถึงสุขภาพที่ไม่ดีของเส้นผมที่ขาดการดูแล สามารถฟื้นฟูเส้นผมด้วยการเพิ่มอาหารผม หากจากภายในก็ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบสำคัญของโอเมก้า 3, วิตามิน E, ธาตุเหล็ก และวิตามินบีรวม รวมถึงบำรุงเส้นผมจากภายนอกด้วยการหมักปลายผมด้วยครีมวิตามินสำหรับบำรุงผมแตกปลาย

หมักปลายผมบ่อยๆ

ฟื้นฟูเส้นผมด้วยการหมักปลายผมในวันว่าง อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติที่หาได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้าบดผสมน้ำผึ้ง, ไข่แดงผสมโยเกิร์ต, ไข่แดงผสมน้ำมันมะพร้าว ทำเป็นประจำจะช่วยให้บรรเทาปลายผมที่แห้งแตกชี้ฟู ให้กลับมามีสุขภาพดีได้ค่ะ

ขอบคุณ slmdskincare, nutrafol, htandrc, accidentclaims

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design