5 วิธีดูแลน้องสาว ลดอาการคันระคายเคือง!

อาการคันระคายเคืองบริเวณน้องสาวที่เป็นจุดซ่อนเร้น เป็นปัญหาที่ใครเป็นก็จะไม่ค่อยกล้าไปหาหมอหรือไม่ค่อยกล้าบอกใครเท่าไหร่ เพราะจะมีความเขินอายที่ทำให้ไม่กล้าบอกใครหรือไปหาหมอ ซึ่งหลายครั้งการปล่อยไว้จะทำให้ปัญหาหนักกว่าเดิมได้ และสาเหตุของอาการคันระคายเคืองบริเวณจุดซ่อนเร้น ไม่ได้เกิดจากความสกปรกอย่างเดียวนะคะ เพราะการอยู่ในภาวะวัยทอง การมีผิวที่บอบบาง การเกิดตกขาว โรคภูมิแพ้ การโกนขน การใส่ชุดชั้นในที่รัดเกินไป หรือการแพ้ผ้าอนามัยก็ก่อให้เกินอาการระคายเคืองได้เช่นเดียวกัน

ใครที่เกิดปัญหาจากสาเหตุเหล่านี้ ก็จะต้องมีการดูแลจุดซ่อนเร้นเพื่อลดอาการแบบเบื้องต้นกันสักหน่อย สามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพื่อรักษาอาการคันระคายเคืองจุดซ่อนเร้นให้ดีขึ้นได้ค่า จะมีวิธีไหน เรารวมมาบอกต่อกันแล้ว

ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดแบบอ่อนโยน

เนื่องจากจุดซ่อนเร้นเป็นจุดที่มีความบอบบาง หากให้สบู่หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีความเป็นกรดหรือด่างมากเกินไป ก็ทำลายสมดุลบริเวณจุดซ่อนเร้นจนเกิดความระคายเคืองได้เหมือนกัน สาวๆ จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นสูตรสำหรับจุดซ่อนเร้นที่มีความอ่อนโยนโดยเฉพาะ จะลดอาการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี

หลังทำความสะอาด เช็ดให้แห้ง

นอกจากการล้างทำความสะอาด ความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อราแล้วมีอาการคันระคายเคืองได้ด้วย ดังนั้นหลังจากล้างทำความสะอาดแล้ว สาวๆ ควรซับน้ำบริเวณจุดซ่อนเร้นให้แห้งด้วยความเบามือ และไม่ควรเช็ดจากด้านหลังมาด้านหน้า เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อหลังจากขับถ่าย ต้องเช็ดจากด้านหน้าไปทางด้านหลังจะลดการติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ดีกว่า

เปลี่ยนชุดชั้นในทุกวัน

ชุดชั้นในที่เราใส่ ไม่ควรใส่ซ้ำ เพราะชุดที่ใส่แล้วอาจจะเป็นสถานที่ก่อให้เกิดเชื้อรา เชื้อโรค เป็นสาเหตุทำให้เกิดความคันและอาการระคายเคืองจุดซ่อนเร้นได้ หลังอาบน้ำ ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ต้องเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ที่ซักสะอาดแล้วทุกครั้ง และควรเลือกชุดชั้นในที่เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี จะได้ไม่เกิดความอับชื้นเป็นสาเหตุของเชื้อราบริเวณน้องสาวได้ค่ะ

ห้ามเกา เพราะอาจจะทำให้อาการรุนแรงขึ้น

ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นบอบบางมากนะคะ หากเกิดอาการคันแล้วยิ่งเกา จะยิ่งเป็นการทำให้เกิดอาการอักเสบ จนอาการระคายเคืองรุนแรงขึ้นได้ หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าอนามัย สบู่และของใช้อื่นๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม ที่ทำให้เกิดอาการแพ้แล้วจะคันหนักกว่าเดิมในช่วงที่มีอาการ จะช่วยให้อาการดีขึ้นได้เร็วมากขึ้น

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดอาการระคายเคืองแบบอ่อนโยน

และแม้จะดูแลดีทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับจุดซ่อนเร้นแบบอ่อนโยน ทำความสะอาด เปลี่ยนชุดชั้นในแล้ว อาการคันก็ยังมีอยู่ ต้องเลือกใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดอาการคันระคายเคืองจุดซ่อนเร้นควบคู่ไปด้วย เพราะจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อราที่เป็นสาเหตุ ช่วยลดอาการคันที่เป็นได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นอีกทางค่ะ

ส่วนปัญหาที่ว่าจะใช้อะไรเพื่อลดอาการคันและระคายเคืองบริเวณจุดซ่อนเร้นดี เราก็มีของดีมาแนะนำกันค่ะ เป็น Fae and Mae Organic Mother Balm (เฟ แอนด์ เม ออร์แกนิค มาเธอร์ บาล์ม) ที่เป็นบาล์มบริสุทธิ์ ออร์แกนิคแท้ๆ อ่อนโยนต่อผิว บรรเทาอาการคันระคายเคือง แถมยังให้ความรู้สึกเย็นสบาย ซึมง่าย ไม่อับชื้นเวลาที่ใช้ รวมถึงให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการดูแลปัญหาจุดซ่อนเร้นไม่ว่าจะเป็น ปัญหาตกขาว มีกลิ่นและระคายเคือง หรือคนที่มีปัญหาเรื่องวัยทอง แล้วบริเวณช่องคลอดมีความแห้งและคัน รวมถึงปัญหายอดฮิตในเรื่องของการแพ้ผ้าอนามัย ก็สามารถใช้ได้ แล้วยังช่วยป้องกันยับยั้งการเกิดโรคจากเชื้อราและแบคทีเรียได้อีกด้วยค่า

ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สเตียรอยด์ สารกันเสีย แอลกอฮอล์ น้ำหอม ปิโตรเลียม จึงปลอดภัยต่อทุกสภาพผิวที่บอบบาง มั่นใจในการใช้ได้เพราะเขาผ่านการทดสอบจากสถาบันแพทย์ผิวหนังของฝรั่งเศส Deamscan Asia รวมถึงได้รับการรับรองจาก Ecocert ประเทศฝรั่งเศส และ USDA ประเทศอเมริกา ในตัวของสารสกัดออร์แกนิคที่ใช้ว่าดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นต์ (Organic Peppermint Oil) ช่วยต่อต้านการอักเสบ และยับยั้งการเกิดเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ป้องกันการเกิดอาหารแพ้ บรรเทาอาการคันบริเวณจุดซ่อนเร้นได้
  • น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower Oil) จะเป็นเกราะปกป้องผิวบอบบบาง ลดการติดเชื้อได้
  • น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ (Organic Lavender Oil) ลดอาการระคายเคืองของโรคผิวหนัง ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และการอักเสบของผิวได้
  • ขี้ผึ้ง ออร์แกนิค (Organic Beewax) ช่วยให้ผิวนุ่มลื่น และเนื้อบาล์มจะให้ความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยซ่อมแซมผิวที่แห้งแตกได้ แม้กระทั่งจุดซ่อนเร้น

เป็นการรวมตัวของส่วนผสมสมุนไพรที่ช่วยเรื่องของการบรรเทาอาการคัน ระคายเคืองบริเวณจุดซ่อนเร้นที่อ่อนโยนและดีต่อผิวมากๆ เป็นไอเท็มที่ผู้หญิงควรมีติดเอาไว้ Fae and Mae Organic Mother Balm ขนาด 25 g. ราคาประปุกละ 390 บาทเท่านั้น แต่หากสั่งจำนวน 2 กระปุก จะได้ราคา 690 บาทคุ้มๆ เลยค่ะ

สามารถสั่งซื้อและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website : www.faeandmaeorganics.com

Facebook : facebook.com/faeandmae19

Image : ekoappen.se, prohealthlongevity.com, thesun.co.uk, netdoctor.co.uk, uni-health.com, kabartangsel.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design