ลดน้ำหนักแบบ IF กินยังไง?!

หลายคนไม่รู้จักการลดน้ำหนักแบบ IF (Intermittent Fasting) ซึ่งเป็นวิธีลดน้ำหนักที่มีความนิยมมากในปัจจุบัน การลดน้ำหนักแบบ IF นั้น เป็นการคิดค้นจากทีมแพทย์ โดยใช้วิธีการควบคุมแคลอรี่ และการจำกัดเวลากินอาหาร เช่น กินอาหาร 8 ชั่วโมง และอดอาหาร 16 ชั่วโมง (เรียกว่าการ Fasting)

ซึ่งในช่วงที่อดอาหาร 16 ชั่วโมงนั้น ควรกินน้ำเปล่า กาแฟดำ หรืออาหารที่ไม่มีแคลอรี่เลย เพื่อให้ร่างกายดึงเอาพลังงานที่สะสมอยู่ออกมาใช้ในระยะเวลาที่กำลังฟาสติ้ง (Fasting) สำหรับการกินอาหารในช่วง 8 ชั่วโมงนั้น ควรกินอย่างไรเรามีเคล็ดลับมาแนะนำค่ะ

ลดน้ำตาล น้ำหวาน แป้งขัดขาว

สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ผ่านการแปรรูป จัดอยู่ในกลุ่ม คาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้เปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อมีมากเกินกว่าความต้องการใช้งาน จึงเกิดการสะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกาย หากต้องการลดน้ำหนักแบบ if น้ำตาล น้ำหวาน แป้งขัดขาว จะเป็นสิ่งแรกที่ต้องลด

เน้นอาหารที่มีโปรตีน

นอกจากการลดแป้งและน้ำตาลแล้ว สิ่งสำคัญคือการที่ต้องทานโปรตีนให้ถึงด้วยค่ะ เพื่อให้โปรตีนเข้าไปซ่อมแซมร่างกาย และทำให้อิ่มได้นาน ไม่หิวระหว่างช่วงฟาสติ้ง ซึ่งโปรตีนสามารถทานได้จากเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ หมู ถั่ว เป็นต้น ถ้าออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะทำให้เพิ่มกล้ามเนื้อได้ง่าย

กินไขมันดีจากธรรมชาติ

ไขมันเป็นสารอาหารที่จำเป็น ช่วยให้พลังงานต่อร่างกาย และช่วยในการดูดซึมวิตามิน A D E K แต่ถ้าหากได้รับในปริมาณที่มากเกินไปก็จะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นการเลือกชนิดของไขมันและปริมาณที่พอเหมาะพอดีต่อร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งควรจะเลือกรับประทานไขมันไม่อิ่มตัว หรือทานไขมันที่มาจากสัตว์ รวมถึงอะโวคาโด แซลมอน เป็นต้น

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design