วิธีทานวิตามินซี ให้ผิวดี ขาวใส!!

วิตามินซี มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ต้านไข้หวัด หรือประโยชน์ทางด้านผิวพรรณ ที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความเปล่งปลั่ง แต่การรับประทานวิตามินซีนั้นมีหลายรูปแบบทั้งอาหาร ผลไม้ หรืออาหารเสริม อย่างไรก็ตามวันนี้เรามีวิธีทานวิตามินซีให้ผิวดีและได้ผลมาแจก ใครอยากรู้ตามมาดูด่วนๆ เลยจ้า

ทานวิตามินซีพร้อมอาหาร

ข้อดีของการรับประทานวิตามีนซีพร้อมมื้ออาหาร หรือหลังมื้ออาหาร คือทำให้ช่วยดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และเพราะวิตามีนซีมีฤทธิ์เป็นกรด จึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะรับประทานในเวลาท้องว่าง จะทำให้กระเพาะเกิดการระคายเคืองได้

ทานวิตามินซีช่วงเช้า 9-10 โมง

เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพของวิตามีนซีอย่างเต็มที่ ควรรับประทานหลังมื้ออาหารเช้า หรือ ช่วงเวลา 9-10 โมงเช้า เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการดูดซึมสารอาหารต่างๆ ของมื้อเช้าไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ดังนั้นการรับประทานวิตามีนซี หลังมื้อเช้า หรือช่วงเวลาดังกล่าว จึงเป็นการทานวิตามีนซีที่มีประสิทธิภาพเห็นผลไว

ทานวิตามินซีคู่กับอาหารเสริมคอลลาเจน

คอลลาเจนมีหน้าที่บำรุง ผม เล็บ และเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย รวมไปถึงผิวพรรณให้มีความยืดหยุ่น และยังลดริ้วรอยต่างๆ บนผิวหนังของเราอีกด้วย เพื่อให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีและมีประสิทธิภาพ ควรทานคอลลาเจนคู่กับวิตามีนซี ก่อนมื้ออาหารเป็นประจำ

ทานวิตามินซีให้เพียงพอต่อวัน

วิตามีนซี เป็นตัวช่วยอย่างดีที่เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหารต่างๆ เพื่อไปบำรุงซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย วิตามีนซี 500 mg. สามารถช่วยในการดูดซึมสารอาหาร แต่หากอยากให้ผิวขาวใส ควรรับประทาน 1000 mg. ใน 1 วัน เนื่องจากวิตามีนซีมีฤทธิ์เป็นกรด จึงไม่ควรรับประทานวิตามีนซี เกิน 1000 mg. ต่อวัน หากเกินกว่านั้นร่างกายจะขับทิ้งผ่านไต ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อระบบการทำงานของไตได้

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design