ผมร่วงเต็มห้อง ป่วยหรือเปล่า รักษายังไง?!

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ยังคงเป็นปัญหายอดฮิตตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ส่วนสาเหตุนั้นมีตั้งแต่กรรมพันธุ์ โรคภัยไข้เจ็บ และพฤติกรรมส่วนบุคคล ซึ่งหากผมร่วงเป็นร้อยเส้นถือว่าผิดปกติ อาจจะเกิดจากโรคบนหนังศีรษะ เชื้อรา หรือโรคไทรอยด์ เป็นต้น ถ้ามีอาการแบบนั้นควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการวินิจฉัยจะได้รักษาทันนะคะ แต่หากใครยังไม่ถึงขั้นนั้นเรามีวิธีรักษาผมร่วงที่เวิร์คและไม่ยุ่งยากมาฝาก จะเป็นวิธีไหนบ้างเลื่อนลงไปดูเลยค่ะ

บำรุงผมด้วยทรีทเมนต์และเซรั่ม

ปัจจุบันมีทรีทเมนต์และเซรั่มสูตรรักษาผมร่วงออกมาจำหน่ายหลายแบรนด์ ซึ่งได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มคนรักเส้นผม เนื่องจากใช้งานง่ายเพียงแค่นวดบำรุงโดยไม่ต้องล้างออก ทรีทเมนต์เหล่านี้มักจะมีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติที่ช่วยบำรุงรากผม อันเป็นสาเหตุหลักของการหลุดร่วง นอกจากนี้ยังช่วยเก็บความชุ่มชื่นของเส้นผม ทำให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู

ทานอาหารเสริม

เนื่องจากมีส่วนผสมที่สำคัญต่อการบำรุงรากผม เช่น ไบโอติน สังกะสี วิตามินบีรวม วิตามินซี และวิตามินอี สารอาหารเหล่านี้มีบทบาทในเรื่องการฟื้นฟูรากผมที่เสื่อมสภาพ พร้อมกับเสริมสร้างสุขภาพผม สร้างโปรตีน ดูดซึมธาตุเหล็ก ลดการเปราะบาง และป้องกันผมหงอกก่อนวัยอีกด้วย

ใช้หวีเลเซอร์

เป็นการรักษาผมร่วงโดยใช้พลังงานต่ำที่จะช่วยกระตุ้นเอ็นไซม์ภายในเซลล์ให้มีการซ่อมแซมรากผม นอกจากนี้หวีเลเซอร์ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและขนใหม่ให้งอกออกมา ทดแทนเส้นผมที่หลุดร่วง แม้จะรักษาผมร่วงได้ไม่เต็มที่ แต่เส้นผมที่ถูกกระตุ้นและงอกออกมาใหม่ด้วยหวีเลเซอร์จะมีรากผมที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่ายๆ

ฉีดยาเพื่อลดผมร่วง

จะเป็นการฉีดยาเข้าสู่ผิวหนังโดยตรง โดยตัวยาจะทำหน้าที่กระตุ้นสเต็มเซลล์ หรือบริเวณที่ผมงอกออกมาจากเซลล์ก่อนจะพัฒนาเป็นเส้นผม พร้อมกับวิตามินบำรุงรากผมให้แข็งแรงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ดี วิธีนี้จะเห็นผลเร็วภายใน 1 เดือน

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design