5 วิธีโกนขนขาให้เรียบเนียน แบบทำเองได้!

ปัญหาการโกนขนขาที่สาวๆ หลายคนต้องเจอ ก็คือผิวจะแอบเป็นตอดูไม่เรียบเนียนสักเท่าไหร่ แถมโกนไปเรื่อยๆ ก็เจอปัญหาขนคุดไปอีก กับคนที่อยากมั่นใจเวลาใส่ขาสั้นหรือเดรสสวยๆ ก็จะอยากจะมีขาที่เรียบเนียน และเลี่ยงไม่ได้กับการโกนขนขาเอง เพราะสะดวกและรวดเร็ว ก็ตามมาดูวิธีที่ช่วยให้โกนขนขาได้เรียบเนียน เอาไว้โกนเองได้เลยค่ะ

ขัดผิวเบาๆ ก่อนจะโกนขน

การสครับผิวเบาๆ ก่อนโกนขนขาจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เวลาที่โกนจะรู้สึกว่าผิวลื่นขึ้น โกนได้ง่ายขึ้น สาวๆ สามารถใช้สครับน้ำตาลขัดเบาๆ หรือเป็น Body Scrub ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ

เลือกใบมีดโกนที่โกนได้แนบสนิทกับผิว

อุปกรณ์ที่ใช้ก็ต้องเลือกแบบดีๆ นะคะ เพราะใบมีดโกนที่แนบสนิทกับผิว จะช่วยให้โกนขนได้เรียบเนียนและโกนได้ไม่ทิ้งตอขนเอาไว้ หรือจะเลือกเป็นที่โกนหนวดของผู้ชายก็ได้ เพราะจะมีใบมีดที่แนบสนิทเพื่อให้โกนได้เรียบเนียนที่สุดอยู่ค่ะ

ใช้เบบี้ออยล์ช่วยให้โกนได้ลื่นขึ้น

หลายคนเลือกที่จะใช้สบู่ในการช่วยโกนขน แต่สบู่จะมีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องการทำความสะอาด จึงก่อให้ผิวแห้งได้ง่ายขึ้น ใครที่ใช้สบู่โกนขน ลองเปลี่ยนเป็นเบบี้ออยล์ดูได้ เพราะเบบี้ออยล์จะช่วยทำให้ผิวนุ่มลื่น รักษาความชุ่มชื้นได้ แล้วยังทำให้ผิวลื่นโกนขนได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ทาโลชั่นหรือออยล์ทันทีหลังโกนขน

หลังจากโกนขนเสร็จ ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มด้วยการทาเบบี้ออยล์หรือโลชั่นซ้ำอีกครั้ง ผิวหลังโกนขนเสร็จจะดูดซึมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติได้

ทาโลชั่นและออยล์เป็นประจำทุกคืน

นอกจากจะทาครีมหลังโกนขนแล้ว ในทุกๆ คืน ก่อนจะนอน สาวๆ ต้องบำรุงผิวด้วยการทาโลชั่นและออยล์บำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื้น ลดผิวแห้ง ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเมื่อทำเป็นประจำค่ะ

ทำได้แบบง่ายๆ เลย ใครที่ต้องโกนขนเอง ก็สามารถลองทำเองได้นะคะ เน้นบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และเลือกใบมีดโกนที่ดีมาใช้ ก็ช่วยให้ผิวเนียนสวย ลูบแล้วลื่นมือได้ค่ะ

Thank You : pinterest.com, bebeautiful.in, cafemom.com, healthline.com,  macgyverisms.wonderhowto.com, whishbody.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design