5 วิธีการใช้ผ้าอนามัย แบบถูกวิธี เป็นมิตรกับน้องสาว!

ผ้าอนามัยเป็นสิ่งของที่คู่กันมากับผู้หญิงอยู่แล้ว ที่พออยู่ในช่วงเจริญพันธุ์ก็จะมีประจำเดือนและต้องใช้ผ้าอนามัย เพราะมีความสะดวกเวลาใช้ และเมื่อใช้เสร็จก็สามารถทิ้งได้เลย แต่หลายคนก็เจอปัญหาอย่าง มีอาการคัน ร้อน มีกลิ่น หรือมีอาการระคายเคืองที่น้องสาวของเรา เราเลยได้รวมวิธีการใช้ผ้าอนามัยแบบถูกวิธี เพื่อลดปัญหาให้กับน้องสาวของเรากันค่ะ

เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 3-4 ชั่วโมง

เมื่อเลือกผ้าอนามัยได้แล้ว เวลาที่ใส่ผ้าอนามัยแม้จะใส่เป็นแผ่นยาวก็ควรต้องเปลี่ยนทุกๆ 3-4 ชั่วโมง เพื่อลดสาเหตุของความอับชื้น และเวลาที่ใส่ผ้าอนามัยนานๆ ก็จะทำให้เกิดเชื้อโรคสะสมทำให้เกิดอาการระคายเคือง และการเปลี่ยนผ้าอนามัย จะช่วยให้น้องสาวรู้สึกสบายตัวมากขึ้นอีกด้วย

ล้างมือทุกครั้งก่อนและหลังเปลี่ยนผ้าอนามัย

หลายคนอาจจะมองข้าม แต่มือของเราก็เป็นอีกแหล่งสะสมเชื้อโรค เพราะจับสิ่งของต่างๆ ตลอด ทำให้เชื้อโรคติดกับผ้าอนามัยได้ ดังนั้นก่อนจับหรือเปลี่ยนผ้าอนามัย ควรล้างมือก่อนและหลังเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกครั้ง เพื่อลดสาเหตุที่ทำให้น้องสาวเกิดอาการติดเชื้อกันได้

รักษาความสะอาดของกางเกงในด้วย

ถึงจะใส่ผ้าอนามัย แต่จะใช้กางเกงชั้นในซ้ำไม่ได้นะคะ เพราะการใส่ซ้ำก็เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและความอับชื้นได้ ดังนั้นจึงควรซักและตากกางเกงชั้นในให้แห้งเพื่อความสะอาด หรือจะเลือกกางเกงในเป็นผ้าคอนตอน เพราะระบายอากาศได้ดี และทำให้ผ้าอนามัยติดแน่น ลดอาการระคายเคืองเวลาใส่ผ้าอนามัยได้เช่นเดียวกัน

ห่อผ้าอนามัยใช้แล้วให้มิดชิดก่อนทิ้ง

และผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว จะดูเลอะและอาจจะมีเชื้อแบคทีเรียปะปนกับผ้าอนามัย รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย ดังนั้นหลังจากเปลี่ยนผ้าอนามัยแล้ว ต้องใช้กระดาษห่อผ้าอนามัยที่ใช้แล้วให้มิดชิด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค และเพื่อความสบายตาของคนที่เข้าห้องน้ำต่อ หรือคนที่จัดการขยะอีกด้วย

เลือกใช้ผ้าอนามัยที่ขนาดพอดีตัว

เนื่องจากผู้หญิงเรามีขนาดตัวที่ไม่เท่ากัน หากเลือกใช้ผ้าอนามัยที่ใหญ่เกินไป หรือเล็กเกินไป ก็ทำให้ผ้าอนามัยเลื่อนหลุด เกิดปัญหาซึมเปื้อน และเลอะเทอะกับกางเกงที่เราสวมใส่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกให้เหมาะกับวันมาน้อยมามาก เพื่อจะได้ขยับตัวได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวเลอะหรือเลื่อนหลุด

ซึ่งการเลือกผ้าอนามัยก็สำคัญนะคะ อยากจะได้ผ้าอนามัยแบบที่ป้องกันและเป็นมิตรกับน้องสาว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีอาการแพ้ง่าย เราก็มีผ้าอนามัยของแบรนด์ Wendays มาแนะนำกัน โดยผ้าอนามัยของแบรนด์นี้จะไม่มีสารเคมี, ไม่มีใยสังเคราะห์ และไม่แต่งสีใส่กลิ่น ลดอาการระคายเคือง ถ้าอยากขยับตัวได้อย่างสบายใจ ก็เลือกไซส์ผ้าอนามัยได้ตามต้องการตามรุ่นคือ

Ultra Thin Liners แบบยาว 15 cm. ซึมซับได้ 10 ml. เหมาะสำหรับวันที่มาเบาๆ ใส่ได้มั่นใจทุกวัน


Regular Pads แบบยาว 24 cm. ซึมซับได้ 60 ml. เหมาะกับวันที่มาน้อยถึงปานกลาง มีปีกเพื่อความกระชับ


Heavy Pads แบบยาว 29 cm. ซึมซับได้ 80 ml. เหมาะกับวันที่มามาก มีปีกเพิ่มความกระชับเวลาสวมใส่


Heavy Long Pads แบบยาว 36 cm. ซึมซับได้ 120 ml. เหมาะกับช่วงกลางคืน ใส่ตอนนอนจะได้รู้สึกสบายตัวค่ะ

นอกจากนี้ผ้าอนามัยของแบรนด์นี้ยังสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้มากถึง 91% ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิอีกด้วยสาวๆ สามารถเลือกซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ 89 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่

Facebook : facebook.com/wendays.co

Instagram : instagram.com/wendays.co

Website : www.wendays.co

LINE :  https://lin.ee/8E7Wf0x

LINE My Shop : @wendays.co

Shopee : https://shp.ee/zfuw56b

Lazada : lazada.co.th/shop/wendays

ผู้หญิงทุกคนควรรู้วิธีการใช้ผ้าอนามัยเหล่านี้กันไว้นะคะ เพราะบางทีการระคายเคืองน้องสาวเวลาใส่ผ้าอนามัยก็มาจากสาเหตุง่ายๆ เหล่านี้ได้เหมือนกันค่ะ

Image : nari.punjabkesari.in, news24.com, thejakartapost.com, www.enya.my

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design