วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง!

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบัน ครีมกันแดด กลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของเราแล้ว เนื่องจากมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำอย่างได้ผล แต่การใช้ครีมกันแดดนั้นหากจะหวังพึ่งแต่ส่วนผสมที่ดีอย่างเดียวคงไม่ได้ บางคนใช้กันแดดดีๆ ราคาสูง แต่ก็ทาแล้วไม่ได้ผล หน้ายังดำแดด หมองคล้ำอยู่เลย อาจเป็นเพราะทากันแดดผิดวิธีก็ได้ค่ะ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าวิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องและได้ประสิทธิผลที่ดีนั้นมีอะไรบ้าง

เลือก SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรม

SPF ย่อมาจาก Sunburn Protection Factor ซึ่งเป็นค่าของความสามารถในการปกป้องการเผาไหม้ของแสงแดดต่อผิวเรานั่นเอง ดังนั้นควรเลือกใช้ครีมกันให้เหมาะสมกับกิจกรรม เช่น หากต้องออกไปสัมผัสแสงแดดนานๆ ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF30+ ขึ้นไป หากมีการสัมผัสแสงแดดบ้างในระหว่างวัน จะใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15-30 ก็ได้ และถ้าไปเที่ยวทะเล หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งตลอดเวลา ต้องทากันแดด SPF50+ ขึ้นไป รวมถึงหมั่นทาซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมงด้วย

ทาครีมกันแดดทุกวันแม้ไม่ได้ออกไปไหน

เพราะไม่เพียงแค่แสงแดดเท่านั้นที่ส่งผลร้ายให้กับผิวของเรา ในแสงของหลอดไฟ หรือแม้แต่แสงสว่างจากจอคอมพิวเตอร์ก็สามารถสร้างความหมองคล้ำให้กับผิวเราได้เช่นกัน เพราะหลอดไฟปล่อยทั้ง UVB และ UVC ดังนั้นถึงแม้ไม่ได้ออกไปสัมผัสแสงแดดโดยตรงก็ต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวกันด้วยนะคะ

ทาในปริมาณที่เหมาะสม

เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการใช้ครีมกันแดด นอกจากเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมแล้วปริมาณการใช้ก็สำคัญ กันแดดทาตัวใช้ประมาณ 1 อุ้งมืออย่าให้น้อยเกินไป และควรเกลี่ยให้ทั่วที่สุด ในส่วนของใบหน้ากับลำคอขึ้นอยู่กับรูปแบบผลิตภัณฑ์หากเป็นเนื้อครีมให้บีบประมาณ 2 ข้อนิ้วมือแล้วแบ่งทาทีละครึ่ง และสำหรับเนื้อโลชั่นให้บีบลงบนฝ่ามือขนาดประมาณเหรียญ 10 แล้วแบ่งทาทีละครึ่ง

ทาก่อนออกแดด 30 นาที

แสง UV เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังและความเหี่ยวย่น การปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกไปสัมผัสแสงแดด ประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้ครีมซึมเข้าผิวให้มากที่สุดและมีประสิทธิภาพกันแดดได้นานขึ้น แต่ถ้าหากต้องสัมผัสกับแสงแดดทั้งวัน เพื่อการปกป้องที่ดีอย่าลืมทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงนะคะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design