วิธีใช้เซรั่มให้เห็นผล ที่หลายคนไม่รู้!!

หลายคนทาเซรั่มมากมายหลายแบรนด์ แต่ใช้เท่าไหร่ก็รู้สึกว่าไม่เห็นผล ทำไมหน้าเราไม่ใสเด้งฟูเหมือนที่หลายคนบอกกัน หยุดคิดก่อนค่ะซิส! ว่าตอนนี้คุณกำลังทาเซรั่มด้วยวิธีที่ผิดอยู่หรือเปล่า! ถ้ายังไม่รู้วิธีใช้เซรั่มให้เห็นผล วันนี้เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาบอกกัน ลองเอาไปใช้ดูนะคะ เผื่อจะใช้แล้วปัง เห็นผลกว่าเดิม!

ล้างหน้าให้สะอาดและเปิดรูขุมขน

ก่อนใช้เซรั่มทุกครั้งควรล้างหน้าให้สะอาด ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิว และควรใช้น้ำอุ่นเพื่อช่วยเปิดรูขุมขนบนผิวหน้า ลดการตกค้างของสิ่งสกปรกที่จะเป็นตัวขัดขวางของการดูดซึมเซรั่มเข้าสู่ชั้นผิวหนัง และจะช่วยให้เซรั่มซึมเข้าผิวได้ง่ายกว่าเดิม ไม่ตกค้างอยู่แค่ผิวชั้นนอก

ใช้ในปริมาณที่พอดีไม่เยอะหรือน้อยเกินไป

เซรั่ม คือสารบำรุงที่เข้มข้น สำหรับบำรุงเฉพาะจุด มีคุณสมบัติบางเบา ซึมได้เร็วต่างจากครีมบำรุง ดังนั้นควรใช้ในปริมาณที่พอดี เน้นจุดที่ต้องการบำรุง ไม่ควรใส่เยอะเกินไปจนเหนียวเหนอะหนะ เพราะอาจจะทำให้มีโอกาสอุดตันและสิวขึ้นได้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่หลายคนเข้าใจว่าตัวเองแพ้เซรั่ม รวมถึงอาจทำให้เซรั่มหมดไวก่อนจะเห็นผลด้วย และไม่ควรใช้น้อยเกินไปเพราะจะทำให้ไม่เห็นผล ควรใช้ในปริมาณที่ทาได้ทั่วหน้าก็พอ

วอร์มเซรั่มก่อนทา

แนะนำให้วอร์มเซรั่มด้วยปลายนิ้วเบาๆ เพื่อให้เกิดปฏิกิริยา เซรั่มจะมีความอุ่นขึ้นนิดๆ จากนั้นก็เอาไปตบเบาๆ ให้ทั่วผิว จะช่วยให้เซรั่มซึมลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่หนักหน้ามากเกินไป และเห็นผลไวขึ้นด้วยค่ะ

ทาเซรั่มตอนที่หน้ายังมีความชื้น

เพื่อได้ผลลัพท์ที่ดีควรทาเซรั่มในขณะที่ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยหลังจากล้างหน้าและซับน้ำเสร็จแล้วควรทาเซรั่มทันที เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะมีการดูดซึมสารบำรุงลงสู่ชั้นผิวได้ดีกว่าผิวที่มีสภาพแห้ง จากนั้นทิ้งระยะห่างสัก 5 นาที ก่อนที่จะเติมมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

4 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design