รีวิวถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้งนะ!!

พาไปเที่ยวถ้ำนาคา พร้อมรีวิวความรู้สึกของการดั้นด้นขึ้นไปดูพญานาคที่ร่ำลือกันด้วยสายตาตัวเอง ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ เส้นทางค่อนข้างยาก แต่เราก็สู้ เพราะทุกคนล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้สักครั้ง

คนที่จะไปต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และต้องจองขึ้นถ้ำในแอพ QueQ เท่านั้น เลือกที่คำว่าอุทยาน วันนึงก็รับได้ไม่เกิน 350 คนค่ะ ทุกคนถอดหน้ากากหมดตอนขึ้นเพื่อจะได้ไม่เป็นลม

ไปจาก กทม. ลงสนามบินอุดร สกลนคร หรือพครพนม แล้วเช่ารถตู้ไปหาที่พักบึงกาฬ มาจากอุดรไกลสุดคือใช้เวลาเดินทางอีก 3 ชม ถ้าสกล นครพนม จะแค่ 1-2 ชม. ที่พัก 1200 รถตู้วันละ 1600 บาท ไม่รวมน้ำมัน หาจาก internet

การขึ้นถ้ำนาคาต้องมีไกด์ ซึ่งไกด์จะรอหน้าทางขึ้น เป็นจิตอาสา ให้ทิปเท่าไหร่ก็ได้ แต่ควรให้น้ำใจเขาเยอะๆ ช่วยเหลือกันค่ะ ทำไมต้องมีไกด์ เพราะการไปสู่ถ้ำต้องใช้เวลาขึ้นรวม 3-5 ชม. บางคนอ้วก เป็นลม หมดสติ ทางบางช่วงต้องโรยตัว อันตราย ต้องมีไกด์ค่ะ

สำหรับชุดคือต้องใส่ผ้าใบเท่านั้นจริงๆ เราไม่ได้เอาไป เลยไปได้นันยาง รองเท้าพละในเมือง 300 บาท ก็เอาอยู่นะ แต่ถ้าใครมีปัญหาเรื่องเข่า ไม่แนะนำ ให้หาผ้าใบมีซับพอร์ตตรงส้นจะดีกว่า ไม่งั้นปวดและเสียวหัวเข่ามาก ถุงมือต้องมี เพราะมีทางที่ต้องโรยตัวลง!! อย่าเอาไปเอง ไปซื้อหน้างาน 60 บาท ของเค้าดีจริง จับเชือกหนึบมือมาก

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design