6 ไอเดียผ้าไหมยกดอกลําพูน แต่งเจ้าสาวชุดไทยให้เลอค่า

เข้าสู่ช่วงปลายปีกันทีไร คงเป็นข่าวดีสำหรับหลายคนที่จะมีการแต่งงานเกิดขึ้น เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมของเจ้าสาวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก จำเป็นที่เธอเหล่านั้นจะต้องสวยที่สุดในชีวิต ไม่ว่าจะใส่ชุดไหน ๆ หรืออยู่ในพิธีใดก็ตาม ในแต่ละประเทศนั้นต่างมีชุดประจำชาติที่นำมาใช้ในการประกอบพิธีแต่งงาน ประเทศไทยก็เช่นกันค่ะ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 6 ไอเดียแต่งชุดไทยให้กับเจ้าสาว โดยมีไอเทมหลัก ๆ คือ “ผ้าไหมยกดอกลำพูน” หนึ่งในผ้าไหมที่หลายคนนำมาใช้ในงานแต่งงานมากที่สุด ด้วยคุณภาพสูงของผ้าไหมชนิดนี้ เมื่อนำไปเย็บชุดแล้วไม่ทำให้ตะเข็บแตก ซักแล้วสีไม่ตก แถมเนื้อผ้ามันวาวโดดเด่น แลดูเลอค่าเป็นที่สุดค่ะ 

ใครกำลังสงสัยว่าผ้าไหมยกดอกลำพูนมีหน้าตายังไง เราขอนำภาพจากร้าน Natsha Thaisilk มาฝากกันค่ะ ที่ร้านนี้มีผ้าไหมไทยให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมมัดหมี่, ผ้าไหมแพรวา, ผ้าไหมยกดอกสุรินทร์ และแน่นอน เราอยากให้คุณได้เห็นผ้าไหมยกดอกลำพูนของร้านนี้ ว่าเขาสวยทรงคุณค่ามากจริง ๆ ค่ะ

ใครอยากดูผ้าสวย ๆ มากกว่านี้อีก หรือสนใจอยากจะช้อปสักผืน ตามไปดูที่ร้าน Natsha ThaiSilk ตามช่องทางด้านล่างนี้กันเลยค่ะ

Facebook :  NatshaThaisilk

Instagram : natsha_thaisilk

Line : https://line.me/R/ti/p/%40xyq3533x

ทีนี้เราไปชม 5 ไอเดียแต่งชุดไทยให้เจ้าสาว ด้วยผ้าไหมยกลำพูนกันเลยค่า

 

1.ชุดไทยศิวาลัย

เป็นหนึ่งในชุดไทยที่เจ้าสาวในยุคนี้นิยมกันมาก สำหรับ “ชุดไทยศิวาลัย” หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม ซึ่งนำมาใช้ในพิธีสำคัญต่าง ๆ เช่น พิธีรดน้ำสังข์ เป็นต้น หลัก ๆ จะใช้ผ้ายกไหมหรือยกทอง ตัดเป็นเสื้อแขนยาวทรงเข้ารูป ติดกับซิ่นยาวจีบ หน้านางมีชายพก และห่มผ้าสไบปักลาย เรียกว่าเป็นชุดที่ใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนได้อย่างเต็มที่ เผยความงามของเนื้อผ้าได้อย่างชัดเจนค่ะ

2.ชุดไทยจักรพรรดิ

เป็นชุดที่นิยมใช้กันมากในงานแต่งงานช่วงเช้า “ชุดไทยจักรพรรดิ” เป็นการแต่งตามแบบสตรีชั้นสูงในสมัยโบราณ ใช้ซิ่นไหมหรือยกทอง นุ่งจีบหน้านาง มีชายพก ห่มแพรจีบแบบไทยชั้นหนึ่ง และห่มทับด้วยสไบปักลวดลายสวยงาม เรียกว่าเป็นชุดคลาสสิคที่ใช้มาหลายยุคหลายสมัย เพราะดูเรียบง่าย แต่ก็ดูสวยงามและมีมนต์ขลัง จึงไม่แปลกเลยที่ผ้าไหมยกดอกลำพูนที่มีราคาสูงด้วยคุณภาพและเนื้อผ้าที่สวยงาม จะถูกนำมาใช้กับชุดไทยจักรพรรดิอันทรงคุณค่าเช่นนี้

3.ชุดไทยจักรี

เป็นชุดห่มสไบเช่นกัน แต่หน้าผ้าสไบจะค่อนข้างสั้นและแนบลำตัว สำหรับ “ชุดไทยจักรี” ที่ตั้งชื่อตามชื่อพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ใช้ผ้ายกมีเชิงหรือยกทั้งตัวคาดเข็มขัดไทย มีทั้งเย็บติดกับท่อนบนที่เป็นสไบ และเป็นสไบแยกต่างหากค่ะ เป็นชุดที่เน้นความสวยงามของร่างกาย ยิ่งถ้าใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนมาทำชุดนี้ด้วยแล้ว ยิ่งน่าจับตามองจริง ๆ ค่ะว่าจะสวยงามขนาดไหน

4.ชุดไทยบรมพิมาน

เป็นชุดไทยพระราชนิยมที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความพิถีพิถัน หากจะใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนมาตัดก็ดูเข้าที “ชุดไทยบรมพิมาน” เป็นชุดที่ใช้ผ้ายกไหมหรือยกทอง เป็นเสื้อแขนยาวคอกลม ขอบตั้ง ผ้านุ่งยาวจรดข้อเท้า ตัวเสื้อมีทั้งติดกับผ้านุ่ง และเย็บติดเป็นชุดเดียวกัน

5. ชุดไทยดุสิต

เป็นชุดที่มีความร่วมสมัยขึ้นมาอีก สำหรับชุดไทยดุสิต ที่ช่วงบนมีลักษณะเป็นเสื้อแขนกุด คล้านกว้าง ตกแต่งด้วยลูกปัด ไข่มุก หรือเลื่อมเป็นลายสวยงาม ช่วงล่างจะใช้ผ้าไหมยกดิ้นทอง มีหน้านางชายพก เจ้าสาวคนไหนที่ไม่ชอบเปิดไหล่ แต่ก็ไม่อยากใส่เสื้อแขนกระบอกยาว ๆ แนะนำว่าให้ใช้ผ้าไหมยกดอกลำพูนมาตัดเป็นชุดไทยจักรีสวย ๆ แบบนี้เลยค่ะ

6. ชุดไทยประยุกต์

นอกจากชุดไทยพระราชนิยมแล้ว ปัจจุบันยังมีชุดไทยประยุกต์ที่ออกแบบมาอีกมากมาย เพื่อเสริมลูกเล่น ความทันสมัย และเพื่อให้เข้ากับรูปร่างของเจ้าสาวทุกคน 

ได้ไอเดียชุดไทยสำหรับงานแต่งงานกันไปแล้ว ใครชอบชุดแบบไหน ก็หยิบผ้าไหมยกดอกลำพูนไปตัดใส่กันได้เลยค่ะ ความแพงเลอค่าของเนื้อผ้า บวกกับชุดไทยที่มีเสน่ห์ ทรงคุณค่า เป็นเอกลักษณ์​ จะทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันสำคัญของชีวิตอย่างแน่นอน 

ภาพจาก : praew.com , women.mthai.comstatic.thairath.co.thmthai.com/entertainmentweddinglist.co.thwedding.kapook.comlifestyle.campus-star.comwomen.mthai.com/wedding/praewwedding.comthainarak.netFacebook : Vanus CoutureFacebook : Finale Wedding StudioFacebook : Milan Wedding sanook.com/women/Facebook.com : Praew Wedding/praewwedding.com/dressesthai.ac 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design