9 CEO หนุ่มหล่อไฟแรง ที่น่าจับตามองในปี 2565

ธุรกิจต่าง ๆ จะดำเนินไปได้อย่างสวยงาม นอกจากเรื่องของการตลาดที่เจาะกลุ่มลูกค้าแล้ว วิสัยทัศน์และการดำเนินงานของผู้บริหารก็เป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เราจึงมีลิสต์ 9 CEO หนุ่มหล่อไฟแรง จากบริษัทสตาร์ทอัพ ที่น่าจับตามองในปี 2565 ที่จะถึงนี้มาให้ชมกันค่ะ

1. ต๊อบ-อิทธิพันธ์ กุลพงษ์วณิชย์ (เถ้าแก่น้อย)

คนแรกของเราในวันนี้ เป็นหนุ่มหล่อไฟแรงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี “ต๊อบ-อิทธิพันธ์ กุลพงษ์วณิชย์” เจ้าของแบรนด์สาหร่ายทอดกรอบชื่อดัง “เถ้าแก่น้อย” ถึงแม้จะดูไม่ใช่ CEO บริษัทสตาร์ทอัพแล้ว แต่กว่าจะยืนหยัดเป็นแบรนด์ขนมทานเล่นที่โดนใจใครหลาย ๆ คนได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เพราะใจรักในการทำธุรกิจ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงทำให้เขาได้ลองผิดลองถูก หาประสบการณ์ และประสบความสำเร็จจนกลายเป็นบุคคลที่ได้ฉายาว่า “อายุน้อยร้อยล้าน” ได้ในที่สุด

2. นอท-พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ (กองสลาก.com , กองสลากพลัส)

มาที่ 2 ก็เป็น CEO ที่ธุรกิจของเขากำลังมาแรงในช่วงนี้ค่ะ “นอท-พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์” เจ้าของแพลตฟอร์ม กองสลาก.com และ กองสลากพลัส เว็บไซต์จำหน่ายล็อตเตอรี่ออนไลน์อันดับ 1 คุณนอทเคยยืนหยัดขายล็อตตารี่ออนไลน์ในราคา 80 บาทมานานถึง 9 เดือน และปัจจุบันได้จำหน่ายในราคา 99 บาท ซึ่งก็ยังเป็นราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด โดยไม่มีการหักค่าธรรมเนียมใด ๆ เลยกับลูกค้าที่ถูกล็อตตารี่ เรียกว่าได้ใจผู้เสี่ยงโชคไปเต็ม ๆ ค่ะ

แต่ก่อนที่คุณนอทจะมายืนอยู่บนจุดที่เป็น CEO หนุ่มหล่อไฟแรงอย่างตอนนี้ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ เขาต้องผ่านอุปสรรคในชีวิตมาเยอะมาก จากความสนใจ ความพยายามหาความรู้ จนได้มาเป็น Internet Marketing และกลายเป็นผู้บริหารที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ 

ใครสนใจอยากจะซื้อล็อตตารี่สักใบเพื่อเสียงโชค ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ กองสลากพลัส.com กันได้เลยค่ะ

หรือไปติดตามคุณนอทกันได้แล้วค่ะ ที่ช่องทาง Fanpage Facebook : CEONOT

 

3. ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (Bitkub)


เป็นอีกหนึ่ง CEO หนุ่มหล่อไฟแรงที่น่าจับตามองมาก สำหรับหนุ่มวัย 31 ปี “ท็อป-จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” ผู้ก่อตั้งบริษัท Bitkub ซึ่งให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ ที่มาแรงมากในช่วงปี 2564 นี้ ถือเป็นบุคคลอายุน้อยที่มีความสามารถสูง น้อยคนนักสำหรับวัยเดียวกัน ที่จะก้าวสู่บทบาทผู้บริหารที่มีชื่อเสียงและทำกำไรเป็นกอบเป็นกำได้อย่างเขาคนนี้

4. หมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ (Ookbee)

ผู้ที่รักการอ่าน คงไม่มีใครไม่รู้จัก Ookbee แพลตฟอร์มร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีมูลค่ากว่าพันล้าน โดยมี “คุณหมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” CEO หนุ่มหล่อไฟแรงอีก 1 คน จากผู้ที่หลงใหลในศาสตร์คอมพิวเตอร์ เริ่มฝึกเขียนโปรแกรมมาตั้งแต่อายุเพียง 11-12 ปี สามารถประกอบคอมได้ เริ่มก่อตั้งบริษัท IT WORKS ซึ่งให้บริการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาตั้งแต่อายุ 22 ปี จนมาสร้างแพลตฟอร์ม Ookbee ในช่วงอายุ 31 ปีเท่านั้น นับว่าเป็นบุคคลที่ไม่ธรรมดา และเป็นอัจริยะที่น่าชื่นชมจริง ๆ ค่ะ

5. ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ (Startdee)

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก Startdee แอปพลิเคชั่นสำหรับการเรียนออนไลน์ในทุกวิชา แต่หากพูดชื่อผู้ก่อตั้งแอปก็น่าจะร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน “ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ” หลานชายของอดีตนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จริง ๆ แล้วไอติมก็เคยทำงานเป็นนักการเมืองในพรรคประชาธิปัตย์เช่นเดียวกับคุณน้าของเขา แต่ปัจจุบันเขาได้ลาออกมาทำธุรกิจสตาร์ทอัพ ที่เน้นการใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาด้านการศึกษาของเด็กไทย ซึ่งตอบโจทย์มากในยุคนี้ที่โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน คงต้องรอดูกันค่ะว่าธุรกิจของหนุ่มไอติมจะไปได้สวยแค่ไหน แต่เท่านี้ก็ถือว่าเขามาถูกทางแล้ว!

6.ภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ (Event Pop)

เป็น CEO หนุ่มหล่อไฟแรงที่บริษัทของเขาก็ป๊อบสมชื่อ สำหรับ คุณภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Event Pop ที่ให้บริการบริการจัดงานอีเวนท์เป็นหลัก แม้ว่าจะยังอยู่ในช่วงที่ทั่วโลกประสบกับเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่งานของ Event Pop ก็ไม่ได้แผ่วลงเลย ส่วนหนึ่งเพราะการบริหารของ CEO ที่มีการเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายลุกค้า เป็นกลุ่มองค์กร หน่วยงานภาครัฐ ที่เข้ามาใช้บริการเวอร์ชวลอีเวนต์ ไลฟ์สตรีมมิ่ง จัดว่ามีความคิดพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้อย่างแท้จริงค่ะ

7. นพ-พงศกร ธนบดีภัทร (Refinn)

กลับมาสู่แวดวงการเงินกันอีกครั้ง สำหรับ Refinn แพลตฟอร์มที่ให้บริการรีไฟแนนซ์บ้าน ผ่านช่องทางออนไลน์ เจาะกลุ่มคนยุคใหม โดยมี คุณนพ-พงศกร ธนบดีภัทร  CEO หนุ่มหล่อไฟแรงวัย 23 ปีมาขึ้นแท่นเป็นผู้บริหาร ใช่ค่ะ ไม่ผิดเลย ในวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น ด้วยความสนใจเรื่องการเงินมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย รวมถึงคุณพ่อของหนุ่มนพก็ทำงานด้านการเงิน จึงทำให้เขานำความรู้จากการเรียนวิศวกรรมศาสตร์​ สาขาคอมพิวเตอร์ มาต่อยอดสร้างรายได้ให้ตัวเองได้ในที่สุด ถึงอายุจะน้อย แต่รายได้ก็หลักร้อยล้านกันเลยทีเดียวค่า

8. โมชิ-สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ (SHIPPOP)

SHIPPOP เป็นสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งโดยเด็กหนุ่มคนหนึ่ง “โมชิ-สุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ แต่แอปพลิเคชั่นด้านการขนส่งนี้ก็สามารถดำเนินมาได้ถึง 5 ปีแล้ว ทำรายได้ถึงหลักร้อยล้าน  เป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเอามาก  ซึ่งมันก็มาจากวิสัยทัศน์ ความมุ่งมั่นตั้งใจของผู้บริหาร จนทำให้ SHIPPOP เป็นที่รู้จักและโด่งดังได้จนถึงตอนนี้

9. อิศราดร หะริณสุต (OMISE)

เป็นอีกหนึ่งบริษัทสตาร์ทอัพของไทยที่กำลังมาแรง OMISE ที่ให้บริการการชำระเงินออนไลน์ แบบ One Stop Service ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถจบการขายได้แบบง่าย ๆ ใช้งานสะดวก ครบ จบในหน้าเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ OMISE จะโด่งดังและขยายการบริการไปสู่ประเทศอื่น ๆ ได้ ทั้งญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย  ความสำเร็จนี้อยู่เบื้องหลังการบริหารงานของ คุณดอน-อิศราดร หะริณสุต CEO หนุ่มหล่อไฟแรงอีกคน ที่มีความสามารถและความคิดที่ทันสมัย ในการผลักดันธุรกิจในเข้าไปสู่สากลได้ในที่สุด

เรียกว่าเก่งกันทุกคนเลยใช่ไหมคะ สำหรับ CEO หนุ่มหล่อไฟแรง ทั้ง 9 คน ที่เรานำมาให้ชมกัน ชีวิตการทำงานของบางคนก็ไม่ได้ง่าย กว่าจะถึงจุดที่เราได้เห็นกัน ใครที่กำลังท้อถอยกับงานกับชีวิต ลองมองบุคคลเหล่านี้ไว้ เพื่อเป็นแรงผลัดดันให้ตัวเองได้ทำตามความฝันกันต่อไปนะคะ 🙂

 

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ 1 อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design